7 món ngon từ nha đam: Tuyệt phẩm mùa hè

Video món ngon từ nha đam

Nha đam không chỉ là nguyên liệu tuyệt vời để chế biến thạch mát lạnh mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng khám phá 7 món ngon từ nha đam dưới đây để thêm phần sáng tạo vào bữa ăn của bạn!

Ướp đường thạch nha đam

Trước khi bắt đầu chuỗi các món ngon từ nha đam, chúng ta cần ướp đường cho nha đam trở nên thêm ngon lành. Hãy trộn đường phèn với đá cục theo khẩu vị của bạn, sau đó đổ nha đam vào hỗn hợp này và trộn đều. Đường phèn sẽ ngấm vào nha đam và làm nó trở nên giòn hơn. Để hỗn hợp ngoài khoảng 1 tiếng rồi cho vào tủ lạnh để dùng dần. Bạn cũng có thể kết hợp thạch nha đam với nước dừa tươi để cảm nhận được sự mát lạnh vào những ngày nắng nóng.

Thạch nha đam bảo quản được trong khoảng 5 ngày nếu bạn để nó trong ngăn mát tủ lạnh trong hộp kín.

Nước nha đam đường phèn

Nguyên liệu

  • Nha đam tươi: 1 kg (khoảng 2 lá to, dày thịt)
  • 150 gram đường phèn
  • 2 quả chanh tươi
  • 3 thìa muối
  • Lá dứa
  • Đá viên

Cách làm

  1. Gọt vỏ và cắt nha đam thành hạt lựu. Rửa sạch nha đam với nước.
  2. Đem nha đam cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Lưu ý không xay quá nhỏ.
  3. Rửa sạch lá dứa và buộc thành bó.
  4. Cho vào nồi 2 lít nước, đường phèn và lá dứa. Đun sôi và vớt bọt để nước trong hơn.
  5. Sau đó, cho nha đam vào và đun sôi khoảng 3 phút. Tắt bếp.
  6. Để nước nguội hoàn toàn, vớt lá dứa ra và rót nước vào chai. Đặt trong ngăn mát tủ lạnh để thưởng thức dần.
  7. Khi uống, bạn có thể cho thêm đá viên và một ít nước cốt chanh để tăng thêm hương vị. Uống nước nha đam mỗi ngày để có làn da mịn màng chuẩn bị đón Tết nhé!

Sữa chua nha đam

Với công thức thạch nha đam ở trên, bạn có thể biến tấu thành món sữa chua nha đam thơm béo. Sữa chua là nguồn cung cấp protein, canxi và kali. Ngoài ra, sữa chua còn giúp duy trì sự chắc khỏe cho xương và răng, ổn định huyết áp và mức cholesterol… Với hương vị chua ngon và dai giòn, sữa chua nha đam chắc chắn sẽ là món ăn mà cả gia đình đều yêu thích.

Nguyên liệu

  • 8 hũ sữa chua (nên chọn hũ thủy tinh)
  • 1 hộp sữa đặc
  • 1 nhánh nha đam
  • 2 hộp sữa chua
  • 2 hộp sữa tươi không đường
  • 1 quả chanh, muối, đường

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nha đam

  1. Gọt vỏ và cắt nha đam thành từng miếng nhỏ rồi rửa sạch. Xốc muối nha đam và rửa sạch dưới vòi nước.
  2. Đun sôi nước, cho nha đam vào chần qua khoảng 1 phút.
  3. Vớt nhanh nha đam ra và ngâm vào tô nước đá với 2 muỗng đường.
  4. Ngâm nha đam trong vòng 1-2 tiếng để phần đường ngấm hết vào nha đam. Sau đó, đổ nha đam ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Pha sữa chua nha đam tại nhà

  1. Đun sôi một ít nước, đổ vào một cái tô và khuấy tan sữa đặc.
  2. Tiếp theo, bạn đổ sữa tươi vào và khuấy nhẹ tay.
  3. Đổ 2 hũ sữa chua vào và trộn đều các nguyên liệu.
  4. Sau đó, đổ hỗn hợp qua rây để sữa chua mịn hơn.
  5. Đổ phần nha đam ngâm đường vào hỗn hợp và trộn đều.
  6. Múc sữa chua vào từng hũ thủy tinh. Xếp những hũ này vào nồi lớn có nắp đậy.

Bước 3: Ủ sữa chua nha đam với lò vi sóng

  1. Đun sôi một ít nước, để nguội khoảng 7 phút.
  2. Sau đó, đổ phần nước này vào trong nồi đựng các hũ sữa chua và đậy nắp kín để ủ. Lưu ý phải đổ phần nước ngập khoảng 1/3 hũ.
  3. Bật lò vi sóng ở nhiệt độ 700 độ C khoảng 5 phút rồi tắt. Đem nồi đựng các hũ sữa chua để vào lò vi sóng khoảng 7 tiếng.
  4. Sau khi hết thời gian ủ, bạn có thể đem các hũ sữa chua ra khỏi nồi và cho vào ngăn mát tủ lạnh để thưởng thức sau.

Chè nha đam táo đỏ nhãn nhục

Nguyên liệu

  • 300 gram nha đam
  • 50 gram táo đỏ
  • 50 gram nhãn nhục
  • 120-150 gram đường phèn
  • 900ml nước
  • 1 nhúng muối nhỏ

Lưu ý: Đặt hình ảnh liên quan vào đúng vị trí trong bài viết để tăng tính thẩm mỹ và hỗ trợ hiểu bài tốt hơn.

Tận hưởng hương vị tuyệt vời của nha đam với những món ngon đầy sáng tạo này. Hãy cùng thực hiện và thưởng thức món ăn mát lành trong những ngày hè nóng bức!

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Tổng hợp từ A – Z các quán ăn Cần Thơ ngon nổi tiếng

Video quán ăn ngon cần thơ Ghé thăm xứ Tây Đô xưa, bạn không chỉ thích thú khám phá cảnh quan thiên nhiên mà còn muốn khám…

BẬT MÍ CÁCH LÀM MÓN BẠCH TUỘC CHIÊN GIÒN THƠM NGON CHO CẢ GIA ĐÌNH

BÍ QUYẾT TỰ TAY LÀM BẠCH TUỘC CHIÊN GIÒN THƠM NGON CHO CẢ GIA ĐÌNH

Video bạch tuộc chiên giòn Đã từ lâu, món chiên luôn là niềm mơ ước của thực khách khi đi ăn. Chẳng hạn như bạch tuộc chiên…

Cách làm chả lụa chay bằng tàu hủ ky

Cách làm chả lụa chay bằng tàu hủ ky: Món ăn chay thơm ngon từ chế phẩm giàu dinh dưỡng

Video chả tàu hủ ky Tàu hủ ky, hoặc còn gọi là phù trúc, váng đậu, là một chế phẩm được làm từ đậu nành. Không chỉ…

Bí kíp làm món vịt hấp tại nhà đơn giản lại ngon

Bí kíp làm món vịt hấp tại nhà đơn giản lại ngon

Video cách làm món vịt hấp sả Vịt hấp là một món ăn truyền thống và phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn trên khắp…

Cách làm giò lụa, chả quế ở Đức: Cực dễ, rất nhanh mà không cần chất bảo quản

Cách làm giò lụa, chả quế ở Đức: Vừa dễ, vừa nhanh mà không cần chất bảo quản

Có lẽ khi bạn tìm kiếm cách làm giò lụa, chả quế trên Google, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi “rừng” công thức có sẵn. Tuy nhiên,…

Cách làm cá bống mú sốt tỏi ớt siêu ngon và độc đáo

Cách làm cá bống mú sốt tỏi ớt siêu ngon và độc đáo

Video cá bống mú chiên Món cá bống mú sốt tỏi ớt không chỉ thơm ngon và bổ dưỡng, mà còn có tác dụng bổ trung ích…