4 Cách nấu kê gà thơm ngon bổ dưỡng

4 Cách nấu kê gà thơm ngon bổ dưỡng
Video món ngon từ kê gà

Kê gà làm món gì ngon? Món ngon từ ngọc kê gà gồm những món nào? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 4 cách nấu kê gà ngon, bổ dưỡng để thêm vào danh sách các món ăn đa dạng và hấp dẫn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Kê gà làm món gì ngon?

Kê gà, hay còn gọi là ngọc kê, được chế biến từ phần tinh hoàn của gà trống. Đây là một phần nội tạng đặc biệt, được sử dụng để tạo ra các món ăn đặc sản thơm ngon và bổ dưỡng mà nhiều người yêu thích. Ngoài ra, người ta còn truyền tai nhau về những công dụng tuyệt vời khác của kê gà, như tăng cường sinh lý nam giới và giúp tăng kích thước vòng 1 hiệu quả cho phụ nữ.

Quay lại với câu hỏi “kê gà làm món gì ngon?” Ngọc kê có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, bao gồm nấu canh, nấu cháo, hấp, hay luộc… Khi chế biến kê gà, bạn có thể kết hợp với các loại nguyên liệu khác để tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng và nâng cao tác dụng của kê gà.

Dưới đây là một số món ăn ngon được chế biến từ kê gà mà bạn có thể tham khảo:

Cách làm món kê gà ngon

Kê gà, trứng non cháy tỏi

Kê gà, trứng non cháy tỏi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Kê gà
  • Trứng non
  • Lòng gà
  • Hành tây, tỏi
  • Bánh mì
  • Gia vị: Nước mắm, đường, hạt tiêu, tương ớt, bơ…
  • Dụng cụ: Chảo chống dính, dao – thớt, bát tô, thìa…

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Kê gà: Bỏ sạch phần mỡ thừa xung quanh, giữ lại phần ngọc. Rửa sạch và ngâm vào hỗn hợp gừng rượu để khử mùi. Rửa sạch lại và để ráo.
  • Trứng non và lòng gà: Sơ chế tương tự như phần kê gà. Riêng lòng gà, bạn cắt nhỏ.
  • Hành tây: Bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.
  • Tỏi: Bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Bước 2: Làm kê gà trứng non cháy tỏi

  • Chuẩn bị một bát tô và trộn đều 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa canh nước, 2 thìa cà phê đường và 2 thìa cà phê tương ớt. Nêm nếm lại cho vừa miệng.
  • Hòa tan 1 thìa cà phê bột năng với 1 bát nhỏ nước lọc.
  • Đặt chảo lên bếp và đun sôi dầu ăn. Khi dầu sôi, thêm một chút tỏi và phi thơm vàng, sau đó vớt ra để riêng.
  • Tiếp theo, cho hành tây, lòng gà, trứng non và ngọc kê vào chảo, đảo đều trong khoảng 3 phút ở lửa lớn. Sau 3 phút, cho thêm phần tỏi đã phi vào và đảo đều trong 2 phút nữa. Tiếp theo, đổ hỗn hợp nước mắm và một chút bơ vào chảo, đảo trong khoảng 3 – 5 phút nữa để tạo độ sánh.
  • Cuối cùng, đun thêm khoảng 3 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

  • Sau khi hoàn thành, múc món kê gà trứng non cháy tỏi ra đĩa, rắc chút tỏi phi và hạt tiêu lên trên. Thưởng thức món này cùng với bánh mì.
  • Lưu ý, nên ăn món kê gà trứng non cháy tỏi khi nó còn nóng để tận hưởng hương vị trọn vẹn.

Kê gà xào giá đỗ

Kê gà xào giá đỗ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 10 quả kê gà
  • 100g giá đỗ
  • 1 thìa cà phê mè rang
  • 2 tép tỏi
  • Gia vị: Nước mắm, nước tương, muối, đường, sa tế…
  • Dụng cụ: Chảo, bát tô, thìa…

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Kê gà: Bỏ sạch phần mỡ thừa xung quanh, giữ lại phần ngọc. Rửa sạch và ngâm vào hỗn hợp gừng rượu để khử mùi. Rửa sạch lại và để ráo. Đặt kê gà vào bát tô, thêm bột canh và hạt nêm vào, ướp trong khoảng 15 phút.
  • Giá đỗ: Rửa sạch và để ráo.
  • Tỏi: Rửa sạch và băm nhỏ.

Bước 2: Làm kê gà xào giá đỗ

  • Đặt chảo lên bếp và đun sôi dầu ăn. Khi dầu sôi, thêm tỏi và phi thơm.
  • Khi tỏi thơm, cho kê gà vào chảo và đảo khoảng 5 phút. Tiếp theo, thêm giá đỗ vào, đậy nắp chảo và đun khoảng 2 phút. Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng, sau đó tắt bếp.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

  • Sau khi hoàn thành, múc món kê gà xào giá đỗ ra đĩa và trang trí sao cho đẹp mắt. Thưởng thức món ăn thật ngon lành.

Kê gà hầm ngải cứu

Kê gà hầm ngải cứu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 300g kê gà
  • 500g ngải cứu
  • 2 gói gia vị thuốc bắc hầm gà
  • 1 củ nghệ tươi
  • Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm…
  • Dụng cụ: Nồi inox, bát tô, thìa…

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Kê gà: Bỏ sạch phần mỡ thừa xung quanh, giữ lại phần ngọc. Rửa sạch và ngâm vào hỗn hợp gừng rượu để khử mùi. Rửa sạch lại và để ráo.
  • Ngải cứu: Nhặt bỏ lá già, hỏng. Rửa sạch và để ráo.
  • Nghệ tươi: Gọt vỏ, rửa sạch và đập dập.

Bước 2: Ướp kê gà

  • Cho kê gà, gừng đập dập, 2 gói gia vị thuốc bắc, 2 thìa cà phê hạt nêm vào bát tô. Trộn đều rồi ướp khoảng 60 phút.

Bước 3: Làm kê gà hầm ngải cứu

  • Cho ngải cứu, kê gà đã ướp, 2 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa cà phê nước mắm và một chút dầu ăn vào nồi. Đậy nắp và hầm trong khoảng 30 phút.
  • Sau 30 phút, đổ 2 bát nước nhỏ vào nồi. Vặn lửa lớn và đun đến khi sôi, sau đó vặn nhỏ lửa và hầm thêm khoảng 10 phút. Tắt bếp và chờ nguội.
  • Bật bếp lên và lặp lại quy trình đun thêm 2 lần nữa.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

  • Sau khi hoàn thành, múc món kê gà hầm ngải cứu ra bát và trang trí sao cho đẹp mắt. Thưởng thức món ăn ngon lành.

Kê gà tiềm đông trùng hạ thảo

Kê gà tiềm đông trùng hạ thảo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 150g kê gà
  • 8 quả nhãn nhục
  • 1 thìa cà phê cau kỷ tử
  • 10g đông trùng hạ thảo tươi
  • 200ml nước lọc
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • Dụng cụ: Xửng hấp, bát tô, thìa…

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Kê gà: Bỏ sạch phần mỡ thừa xung quanh, giữ lại phần ngọc. Rửa sạch và ngâm vào hỗn hợp gừng rượu để khử mùi. Rửa sạch lại và để ráo.
  • Nhãn nhục, kỷ tử và đông trùng hạ thảo: Rửa sạch và để ráo.

Bước 2: Làm ke gà tiềm đông trùng hạ thảo

  • Cho tất cả các nguyên liệu vào thố chưng, đặt lên xửng hấp và hấp cách thủy khoảng 20 phút.
  • Sau 20 phút, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng và tắt bếp.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

  • Sau khi hoàn thành, múc món ke gà tiềm đông trùng hạ thảo ra bát và trang trí sao cho vừa miệng. Thưởng thức món ăn thật ngon lành.

Mong rằng với những công thức trên, bạn đã biết thêm cách chế biến kê gà thành các món ngon, thơm ngon và bổ dưỡng. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi!

Đừng quên truy cập website META.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

META.vn – Mua Hàng Chính Hãng Online, Giá Tốt!

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

2 cách làm muối ớt xanh hấp dẫn, đơn giản tại nhà

Làm muối ớt xanh thơm ngon, đơn giản tại nhà

4 Cách nấu kê gà thơm ngon bổ dưỡng By Đặng Cường On Tháng Hai 27, 2024 4 Cách nấu kê gà thơm ngon bổ dưỡng Video…

Những Đặc Sản Miền Nam Hấp Dẫn Bạn Không Thể Bỏ Qua

4 Cách nấu kê gà thơm ngon bổ dưỡng By Đặng Cường On Tháng Hai 27, 2024 4 Cách nấu kê gà thơm ngon bổ dưỡng Ẩm…

Cá Nục Kho Riềng - Món Ăn Hấp Dẫn Và Đậm Đà

Cá Nục Kho Riềng – Món Ăn Hấp Dẫn Và Đậm Đà

4 Cách nấu kê gà thơm ngon bổ dưỡng By Đặng Cường On Tháng Hai 27, 2024 4 Cách nấu kê gà thơm ngon bổ dưỡng Cá…

Thịt gà rừng: Món ngon độc đáo từ chân phương

4 Cách nấu kê gà thơm ngon bổ dưỡng By Đặng Cường On Tháng Hai 27, 2024 4 Cách nấu kê gà thơm ngon bổ dưỡng Video…

Đừng bỏ lỡ 3 quán bún bò Đà Lạt nức lòng du khách gần xa!

Hương Vị Hấp Dẫn Của 3 Quán Bún Bò Đà Lạt Đắm Sâu Lòng Du Khách

4 Cách nấu kê gà thơm ngon bổ dưỡng By Đặng Cường On Tháng Hai 27, 2024 4 Cách nấu kê gà thơm ngon bổ dưỡng Bún…

Cách Làm Món Ốc Hương Xào Bơ Tỏi Hấp Dẫn

Cách Làm Món Ốc Hương Xào Bơ Tỏi Hấp Dẫn

4 Cách nấu kê gà thơm ngon bổ dưỡng By Đặng Cường On Tháng Hai 27, 2024 4 Cách nấu kê gà thơm ngon bổ dưỡng Bạn…