5 Cách Làm Đậu Phụ Chiên Độc Đáo, Thơm Ngon Hơn Bao Giờ Hết!

Video món ngon từ đậu hũ chiên

Đậu phụ chiên là món ăn quen thuộc mà ai cũng đã từng thưởng thức. Tuy nhiên, nếu chỉ đơn giản chiên không thì sẽ trở nên nhàm chán. Vì vậy, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn 5 cách làm đậu phụ chiên độc đáo để món ăn thêm thơm ngon và lạ miệng hơn bao giờ hết!

Đậu Phụ Chiên Giòn Xóc Tỏi Ớt

Nguyên liệu:

  • 1 miếng đậu phụ
  • 2 quả ớt
  • 3 tép tỏi
  • 30ml nước tương
  • 30ml giấm gạo
  • Một ít hành lá và rau mùi
  • Một ít đường
  • Vừng rang chín
  • Muối
  • Dầu mè
  • Dầu ăn

Cách làm:

  1. Đậu phụ thái miếng vuông kích thước khoảng 1cm.
  2. Thấm khô đậu phụ, đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên chín vàng giòn thì vớt ra bát tô.
  3. Hành lá, rau mùi thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ, ớt thái nhỏ.
  4. Lấy một bát con, đổ nước tương, giấm, muối, đường, chút nước lọc vào hòa tan.
  5. Cho tỏi, ớt, hành, rau mùi vào bát đậu rồi đổ gia vị đã pha vào trộn đều.
  6. Cuối cùng thêm vừng rang chín và dầu mè vào là xong.

Bánh Đậu Phụ Rau Củ Chiên

Nguyên liệu:

  • 1 bìa đậu phụ lớn hoặc 2 bìa đậu phụ nhỏ
  • 5 cây đậu cô ve
  • Nửa củ cà rốt
  • 1 quả trứng
  • 2 thìa canh bột mì đa dụng
  • 1 thìa cà phê đường
  • Một ít muối và tiêu

Cách làm:

  1. Thái hạt lựu đậu cô ve và cà rốt. Nghiền nhuyễn đậu phụ bằng dụng cụ nghiền hoặc bằng nĩa.
  2. Trộn đều đậu phụ cà rốt, đậu cô ve, bột mì, trứng, đường, muối, tiêu trong một bát lớn.
  3. Dùng thìa lần lượt lấy từng phần hỗn hợp vê tròn, rồi ấn mặt hơi dẹt lại.
  4. Làm nóng chảo với một ít dầu ăn. Dầu nóng cho bánh vào chiên cho đến khi cả hai mặt đều vàng thì vớt ra. Đặt bánh lên đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu thừa.

Đậu Phụ Chiên Xù

Nguyên liệu:

Thành phần chính:

  • 400g đậu phụ

Phần bột chiên giòn:

  • 160ml sữa tươi không đường
  • 2 thìa canh bột mì
  • 2 thìa canh hạt lanh
  • 1,5 thìa cà phê giấm rượu đỏ
  • 1/2 thìa cà phê muối

Phần bột chiên xù:

  • 128g bột chiên xù
  • 1 thìa cà phê bột tỏi
  • 1 thìa cà phê bột hành tây
  • 1 thìa cà phê bột ớt
  • 1/2 thìa cà phê bột thì là
  • 1/4 thìa cà phê tiêu đen
  • 1 thìa cà phê muối

Cách làm:

  1. Trộn đều sữa, bột mì, hạt lanh, giấm rượu đỏ, muối để làm bột chiên giòn. Đặt hỗn hợp này sang một bên trong 10 phút.
  2. Để có lớp bột chiên xù bên ngoài, trộn bột chiên xù, bột tỏi, bột hành tây, bột ớt, bột thì là, tiêu đen, muối trong một bát tô riêng.
  3. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn sau đó nhúng vào bát bột chiên giòn.
  4. Tiếp theo lăn đậu qua bột chiên xù. Làm nóng chảo với dầu ăn. Dầu nóng thả đậu phụ vào chiên cho đến khi cả hai mặt vàng đều.

Đậu Phụ Nhồi Kim Chi Chiên

Nguyên liệu:

  • 1 miếng đậu phụ to
  • 1/4 cây kim chi cải thảo
  • 15g đường
  • 30ml nước ngâm kim chi
  • 60ml dầu ăn
  • 1 thìa canh vừng rang chín
  • 2 thìa canh tinh bột

Cách làm:

  1. Kim chi thái nhỏ, cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó đổ kim chi vào đảo qua, thêm nước ngâm kim chi và đường vào đảo đều.
  2. Xào cho kim chi chín mềm thì thêm vừng rang vào đảo chung rồi tắt bếp.
  3. Đậu phụ thấm khô, thái thành miếng hình tam giác sau đó lăn từng miếng đậu qua tinh bột sao cho tinh bột bám đều miếng đậu.
  4. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ đã tẩm tinh bột vào chiên chín vàng đều các mặt. Lấy đậu phụ ra dùng dao cắt một đường ở giữa cạnh dài nhất của miếng đậu phụ. Nhồi kim chi xào vào là xong.

Đậu Phụ Chiên Vừng

Nguyên liệu:

  • 2 bìa đậu phụ
  • Bánh mì nhạt
  • Vừng trắng
  • Vừng đen
  • 1 quả trứng

Cách làm:

  1. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Đánh tan 1 quả trứng với 1 thìa súp nước.
  2. Bánh mì cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 3 – 5 phút. Khi bánh mì chuyển vàng giòn thì để nguội, cho vào túi, dùng chày đập thành vụn bánh mì.
  3. Trộn đều vừng trắng rang, vừng đen rang và vụn bánh mì. Nhúng từng miếng đậu vào bát trứng sau đó lăn đậu qua hỗn hợp vụn bánh mì. Lăn đậu phụ sao cho vụn bánh mì bao phủ đều quanh miếng đậu.
  4. Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng, khi dầu sôi bạn cho đậu vào chiên. Khi đậu chín vàng đều 2 mặt, bạn gắp đậu ra đĩa có giấy thấm dầu cho ráo.

Chúc các bạn làm được những món đậu phụ chiên mới lạ và thơm ngon nhé!

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Cách làm đồ nhậu ngon từ chim sẻ: Món hấp dẫn cho tiệc nhậu

Cách làm đồ nhậu ngon từ chim sẻ: Món hấp dẫn cho tiệc nhậu

Video chim sẻ làm món gì ngon Theo y học cổ truyền, thịt chim sẻ vị ngọt mặn, tính ấm. Ngoài công dụng bổ ngũ tạng và…

Cá Nục Kho Riềng - Món Ăn Hấp Dẫn Và Đậm Đà

Cá Nục Kho Riềng – Món Ăn Hấp Dẫn Và Đậm Đà

Cá nục kho riềng là món ăn phổ biến trong mỗi bữa cơm của gia đình Việt, đặc biệt là người miền Bắc. Tuy nhiên, để có…

Thịt gà rừng: Món ngon độc đáo từ chân phương

Video các món ngon từ gà rừng Gà rừng, một thứ đặc sản ngon miệng và độc đáo, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon…

Đừng bỏ lỡ 3 quán bún bò Đà Lạt nức lòng du khách gần xa!

Hương Vị Hấp Dẫn Của 3 Quán Bún Bò Đà Lạt Đắm Sâu Lòng Du Khách

Bún bò là một món ăn sáng tuyệt vời tại Đà Lạt, luôn hấp dẫn du khách và người dân địa phương bởi hương vị hấp dẫn…

Cách Làm Món Ốc Hương Xào Bơ Tỏi Hấp Dẫn

Cách Làm Món Ốc Hương Xào Bơ Tỏi Hấp Dẫn

Bạn là người yêu thích ốc hương nhưng lại ngại thưởng thức ở ngoài vì lo lắng về chất lượng và vệ sinh. Đừng lo, hãy tham…

Cách Làm Bún Ốc Chuẩn Vị Hà Nội Thơm Ngon – Đậm Đà

Cách Làm Bún Ốc Chuẩn Vị Hà Nội Thơm Ngon – Đậm Đà

Nếu bạn đã từng thưởng thức món bún ốc thơm ngon ở Hà Nội, bạn sẽ nhớ mãi hương vị đậm đà của nó. Đừng lo, hôm…