Mệnh Thủy hợp đeo đá màu gì? 11 loại đá phù hợp với người mệnh Thủy

Bạn muốn biết màu sắc đá phù hợp cho người mệnh Thủy? Và những đá nào nên tránh? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về 11 loại đá phù hợp với người mệnh Thủy để giúp cân bằng và điều hòa ngũ hành trong cuộc sống.

Tính cách của người mệnh Thủy

Người có mệnh Thủy thường dễ tính, linh hoạt và dễ thích ứng. Mặc dù bề ngoài, họ có vẻ trầm lặng và bình tĩnh, nhưng bên trong, họ thực sự rất bất yên. Giống như dòng sông đưa con thuyền từ nơi này đến nơi khác, người mệnh Thủy thích du hành. Họ có khả năng giao tiếp tốt, khéo léo trong cư xử, và luôn sẵn sàng lắng nghe và thông cảm với người khác. Người mệnh Thủy dễ thích nghi với môi trường mới và nhìn mọi chuyện theo hướng thực tế. Họ có khả năng đánh giá một cách chính xác và thành công. Dù có thể vượt qua những thách thức và khó khăn, nhưng người mệnh Thủy thường cảm thấy hạnh phúc hơn trong những khoảnh khắc yên bình và bình dị.

Màu sắc trong phong thủy

Màu sắc đóng vai trò rất quan trọng trong việc cân bằng và điều hòa các yếu tố âm dương và ngũ hành. Màu sắc được sử dụng như một phương pháp trong thuật phong thủy để tăng cường các điều kiện thuận lợi và hạn chế những điều kiện bất lợi từ môi trường đối với cuộc sống của bạn. Chính vì vậy, việc sử dụng màu sắc đá phù hợp với mệnh là yếu tố quan trọng trong cuộc sống.

Mệnh Thủy hợp màu gì? Đeo đá gì?

Dựa vào Học thuyết Ngũ hành, người mệnh Thủy nên chọn các loại đá có màu trắng, xám, hoặc ghi thuộc hành Kim. Nguyên tắc “Kim sinh Thủy” là yếu tố vô hình trong học thuyết Ngũ hành tương sinh. Đá thuộc hành Kim được xem là ưu việt cho người mệnh Thủy.

Màu tương sinh mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên chọn các loại đá có màu trắng, xám, ghi thuộc hành Kim để tương sinh với Thủy. Màu trắng, xám và ghi đại diện cho yếu tố Kim trong học thuyết Ngũ hành. Đá thuộc hành Kim giúp cung cấp năng lượng tốt cho người mệnh Thủy và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển.

Màu tương hợp

Người mệnh Thủy có thể chọn đá màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy để tương hợp và mang lại may mắn và thành công. Tuy nhiên, cần lưu ý nếu tính Thủy trong cơ thể quá mức, có thể dẫn đến các hành động tiêu cực và tình huống đáng ngờ. Ngược lại, người có mệnh Thủy ít cần sự tự tin và dễ bị nhút nhát. Vì vậy, cần cân nhắc để cân bằng tính Thủy một cách phù hợp.

Màu chế khắc

Theo thuyết ngũ hành, Thủy khắc Hỏa. Người mệnh Thủy nên hạn chế sử dụng các loại đá màu nóng để tránh làm giảm tính Thủy. Tuy nhiên, tùy vào môi trường sống cụ thể, người mệnh Thủy cũng có thể sử dụng màu sắc thuộc hành Hỏa để giảm tính Thủy.

Màu đá kiêng kỵ

Màu đá kiêng kỵ là các loại đá có màu vàng, vàng nâu thuộc hành Thổ. Người mệnh Thủy nên tránh sử dụng các loại đá có màu này.

Mệnh Thủy có hợp đá màu xanh lá?

Đá có màu xanh lá thuộc hành Mộc. Khi sử dụng đá có màu xanh lá, sẽ kích thích sự sinh sôi nảy nở của hành Mộc. Vì vậy, màu xanh lá chỉ nên được sử dụng để tạo điểm nhấn cho màu sắc căn phòng hoặc đồ vật trang trí.

11 Loại đá phù hợp mang lại may mắn cho người mệnh Thủy

Dưới đây là danh sách 11 loại đá phù hợp với người mệnh Thủy. Hãy tìm hiểu ý nghĩa và công dụng của từng loại đá và cách áp dụng vào phong thủy.

Đá tương sinh hành Thủy

 1. Thạch anh trắng: Thạch anh trắng giúp cơ thể thanh nhiệt, hạ sốt, ổn định thần kinh, điều hòa huyết áp và kháng viêm.

 2. Thạch anh ưu linh trắng: Thạch anh ưu linh trắng tăng cường sức khỏe và giúp hài hòa các mối quan hệ gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.

 3. Gỗ hóa thạch xám ghi: Gỗ hóa thạch xám ghi có tác dụng chữa bệnh và nâng cao tuổi thọ.

 4. Đá mặt trăng (Moonstone): Đá mặt trăng giúp bảo vệ và hỗ trợ tình yêu và mối quan hệ.

Đá tương hợp hành Thủy

 1. Đá mắt hổ xanh đen: Đá mắt hổ xanh đen giúp kích thích lòng tin và đương đầu với khó khăn trong công việc.

 2. Thạch anh đen: Thạch anh đen mang lại may mắn, gia đình hòa thuận và thành công trong công việc.

 3. Thạch anh ám khói đen: Thạch anh ám khói đen giúp chống lại các bức xạ xấu và hỗ trợ việc thụ tinh.

 4. Thạch anh tóc đen: Thạch anh tóc đen bảo vệ và kích hoạt quyền năng trong bạn, đồng thời hỗ trợ tình duyên.

 5. Đá Aquamarine: Aquamarine đem lại bình an và may mắn cho con đường thành công.

 6. Đá Núi Lửa Obisidian: Đá Núi Lửa Obisidian giúp bạn vượt qua khó khăn trong công việc và mang lại sự bình yên.

 7. Đá topaz xanh dương: Đá topaz xanh dương giúp kích thích sự sáng tạo và giảm căng thẳng.

Tư vấn chọn đá tối ưu cho mệnh Thủy

Dựa trên thông tin trên, bạn đã biết đá có màu gì phù hợp cho mệnh Thủy. Để chọn loại đá tốt nhất cho công việc, tài chính, tình duyên, mối quan hệ, sức khỏe và chữa bệnh, bạn có thể tham khảo các loại đá sau:

 • Đá hợp mệnh Thủy cho công việc và tài chính: Thạch anh đen, thạch anh khói đen, đá mắt hổ xanh đen.
 • Đá hợp mệnh Thủy cho tình duyên và mối quan hệ: Đá mặt trăng, Aquamarine, thạch anh trắng, thạch anh tóc đen.
 • Đá hộ thân: Đá xà cừ trắng, đá mã não trắng, thạch anh đen, thạch anh ám khói.
 • Đá theo mệnh Thủy cho sức khỏe và chữa bệnh: Thạch anh trắng, gỗ hóa thạch, thạch anh đen.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về màu sắc phù hợp với mệnh Thủy và tìm được loại đá may mắn nhất. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi qua ô cửa sổ chat trên website hoặc số Hotline: 0908 817 234 – (0262) 2 246 357, email: info@phongthuyngocan.com. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho bạn.

Phong Thủy Ngọc An

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Bảy ngày 3/9: Thìn có quý nhân, Tý hạn tình cảm

Dưới đây là những chia sẻ, dự đoán mang tính tham khảo, chiêm nghiệm về cuộc sống, công việc và tình yêu của 12 con giáp hôm…

Tử Vi Tuổi Bính Tý Năm 2023 Nam Mạng (1996)

Tử Vi Tuổi Bính Tý Năm 2023 Nam Mạng: May Mắn và Thách Thức Đang Chờ Đón

Video tử vi tuổi bính tý năm 2023 nam mạng Năm 2023 hứa hẹn mang đến nhiều may mắn và thuận lợi cho những người sinh năm…

Tử vi tuổi Bính Ngọ nữ mạng năm 2022: Đón những thay đổi tích cực

“Tử vi tuổi Bính Ngọ nữ mạng năm 2022 cho biết đây là một năm mà mọi việc có sự tốt xấu đan xen đối với quý…

Đeo Hồ Ly - Tìm Kiếm May Mắn và Hạnh Phúc Trong Tình Yêu và Cuộc Sống

Đeo Hồ Ly – Tìm Kiếm May Mắn và Hạnh Phúc Trong Tình Yêu và Cuộc Sống

Hồ Ly, với vẻ đẹp bí ẩn và ý nghĩa tượng trưng cho sự linh nghiệm, đã thu hút sự quan tâm của nhiều người khi tìm…

Tin tức Sofa: Cẩm nang cho người tuổi Mão (Thủy) sinh năm 1963

Sofa không chỉ là một món đồ nội thất thông thường, mà nó còn mang trong mình những ý nghĩa tâm linh và tác động đến cuộc…

Tử Vi Tuổi Quý Hợi 1983 Năm 2023 - Nữ Mạng

Tử Vi Tuổi Quý Hợi 1983 Năm 2023 – Nữ Mạng: Xem Tử Vi Đầy Hứa Hẹn!

Video tử vi quý hợi nữ mạng năm 2023 Hãy cùng nhau khám phá tử vi tuổi Quý Hợi 1983 năm 2023 dành cho nữ mạng. Được…