Mẹo tuyệt vời sơ chế lòng bò sạch, không đắng và những món ngon từ lòng bò

Lòng bò, hay còn được gọi là ruột, phèo bò, là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để có lòng bò thơm ngon, không bị hôi hương hay đắng, việc sơ chế sạch sẽ là rất quan trọng. Hãy cùng Bò Tơ Nhân Phát khám phá 4 cách sơ chế lòng bò đơn giản nhưng hiệu quả ngay sau đây!

Cách làm sạch và khử mùi hôi của lòng bò

Để có một món ăn ngon, việc lựa chọn nguyên liệu đúng cách là rất quan trọng. Hãy chọn mua lòng bò ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, sản phẩm tươi ngon và có màu sắc trắng hồng đều màu.

Sơ chế bằng bột mì

  • Rửa sạch lòng non bằng nước, sau đó cắt thành đoạn dài khoảng 10-20 cm để dễ dàng sơ chế.
  • Lộn trái lại phần lòng non, bỏ màng mỡ và cặn bẩn.
  • Dùng bột mì và muối chà bóp lòng non khoảng 10 phút, sau đó xả lại với nước sạch.
  • Tiếp tục, chà xát lòng non với chanh hoặc giấm thêm 5 phút, rồi xả sạch lại với nước sạch. Bạn đã có thể chế biến món ăn từ lòng bò rồi đấy!

Sơ chế bằng chanh + muối

  • Cắt lòng bò thành đoạn khoảng 10 – 20 cm để sơ chế dễ dàng.
  • Cho lòng vào thau, vắt nước cốt chanh, vỏ chanh và muối vào, sau đó xoa bóp đều.
  • Rửa lại lòng bò với nước sạch.
  • Cho nước vào ống ruột và dùng tay vuốt ống ruột để đẩy các chất bẩn bên trong ra. Rửa lại một lần nữa với hỗn hợp nước cốt chanh và muối, sau đó xả lại với nước sạch.

Sơ chế bằng nước sôi + giấm

  • Cắt lòng bò thành đoạn nhỏ để dễ sơ chế.
  • Cho hỗn hợp muối và chanh vào lòng bò và xoa bóp khoảng 5 phút.
  • Sau đó, chần sơ lòng qua nước sôi pha với nửa chén giấm khoảng 2 phút rồi xả sạch với nước.

Sơ chế bằng nước mắm

  • Xoa bóp lòng bằng hỗn hợp muối và chanh khoảng 5 phút.
  • Bắc chảo lên và cho vào khoảng 4 muỗng canh nước mắm đun sôi. Đảo lòng bò qua khoảng 3 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Những món ngon được chế biến từ lòng bò

Lòng bò luộc

Đừng nghĩ luộc là món đơn giản và không ngon bằng các cách chế biến khác. Khi luộc lòng bò đúng cách, nó sẽ không bị dai mà vẫn giữ được độ mềm, giòn ngọt tự nhiên của lòng.

Lòng bò nướng

Thử ngay món lòng bò nướng tươi tại Bò Tơ Nhân Phát để trải nghiệm sự ngon ngọt và béo ngậy của miếng lòng bò đầu tiên.

Lòng bò chiên nước mắm

Món lòng bò chiên nước mắm giòn rụm và thấm đẫm vị nước mắm đậm đà, hơi bén mòi nhưng cực kỳ ngon. Đừng bỏ lỡ món best seller này tại Bò Tơ Nhân Phát.

Phá lấu lòng bò

Món phá lấu lòng bò làm điêu đứng bao con tim sành ăn. Lòng bò giòn sần sật, nước dùng béo ngậy thơm mùi cốt dừa, thêm ổ bánh mì là quả là một bữa ăn tuyệt vời.

Lòng bò xào cải chua

Thay vì lòng lợn, hãy thử xào lòng bò với cải chua. Chắc chắn món này sẽ khiến cả gia đình thích mê.

Bật mí nhỏ, Bò Tơ Nhân Phát còn nhiều món ăn thơm ngon từ lòng bò khác nữa đó. Hãy đến thử ngay!

Thời gian hoạt động: 11h00 – 23h00
Hotline/Zalo: 0888350325
Địa chỉ chi nhánh và thông tin đặt món: https://botonhanphat.vn/thuc-don

Hãy nhớ, thà ăn một miếng bò tơ, còn hơn là ăn cả tấn bò già.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Tổng hợp từ A – Z các quán ăn Cần Thơ ngon nổi tiếng

Video quán ăn ngon cần thơ Ghé thăm xứ Tây Đô xưa, bạn không chỉ thích thú khám phá cảnh quan thiên nhiên mà còn muốn khám…

BẬT MÍ CÁCH LÀM MÓN BẠCH TUỘC CHIÊN GIÒN THƠM NGON CHO CẢ GIA ĐÌNH

BÍ QUYẾT TỰ TAY LÀM BẠCH TUỘC CHIÊN GIÒN THƠM NGON CHO CẢ GIA ĐÌNH

Video bạch tuộc chiên giòn Đã từ lâu, món chiên luôn là niềm mơ ước của thực khách khi đi ăn. Chẳng hạn như bạch tuộc chiên…

Cách làm chả lụa chay bằng tàu hủ ky

Cách làm chả lụa chay bằng tàu hủ ky: Món ăn chay thơm ngon từ chế phẩm giàu dinh dưỡng

Video chả tàu hủ ky Tàu hủ ky, hoặc còn gọi là phù trúc, váng đậu, là một chế phẩm được làm từ đậu nành. Không chỉ…

Bí kíp làm món vịt hấp tại nhà đơn giản lại ngon

Bí kíp làm món vịt hấp tại nhà đơn giản lại ngon

Video cách làm món vịt hấp sả Vịt hấp là một món ăn truyền thống và phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn trên khắp…

Cách làm giò lụa, chả quế ở Đức: Cực dễ, rất nhanh mà không cần chất bảo quản

Cách làm giò lụa, chả quế ở Đức: Vừa dễ, vừa nhanh mà không cần chất bảo quản

Có lẽ khi bạn tìm kiếm cách làm giò lụa, chả quế trên Google, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi “rừng” công thức có sẵn. Tuy nhiên,…

Cách làm cá bống mú sốt tỏi ớt siêu ngon và độc đáo

Cách làm cá bống mú sốt tỏi ớt siêu ngon và độc đáo

Video cá bống mú chiên Món cá bống mú sốt tỏi ớt không chỉ thơm ngon và bổ dưỡng, mà còn có tác dụng bổ trung ích…