Top 30 linh vật phong thủy mang lộc vào nhà

Linh vật phong thủy gây ấn tượng với các gia chủ và dân chơi đồ đồng

Linh vật phong thủy không chỉ đơn giản là vật phẩm trang trí thông thường. Chúng còn có tác dụng chiêu tài và hóa sát cực tốt. Ý nghĩa của các linh vật phong thủy đều khác nhau và có tác dụng nhất định đối với người sở hữu. Thường người ta linh hoạt đan xen các linh vật phong thủy cho mục đích giá trị và phong thủy.

linh vật phong thủy

Linh vật 12 con giáp bằng đồng phong thủy dát vàng.

Để cung cấp thông tin đầy đủ và nhanh chóng nhất, chúng tôi sẽ chia sẻ ý nghĩa và cách chọn linh vật phong thủy trong bài viết này.

Linh vật phong thủy có công năng ra sao?

Muốn công việc kinh doanh luôn thuận lợi và suôn sẻ, không thể bỏ qua yếu tố phong thủy. Từ xưa, người ta tin rằng việc dùng các linh vật phong thủy hợp mệnh có thể mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và lựa chọn đúng linh vật phù hợp cho mình. Dưới đây là 8 linh vật phong thủy có sức mạnh trấn giữ tốt nhất:

 1. Tỳ Hưu: Tỳ Hưu không chỉ mang ý nghĩa tốt lành mà còn là linh vật thu hút tài khí hàng đầu trong phong thủy. Tỳ Hưu có hai loại là Tỳ Hưu 1 sừng và Tỳ Hưu 2 sừng.

 2. Voi trấn giữ tài lộc: Voi được xem là linh vật linh thiêng mang sức mạnh lớn. Nếu đặt Voi trấn giữ trong nhà, sẽ giúp làm ăn thuận lợi và giữ được hòa khí.

 3. Cá Chép: Cá Chép có sức mạnh trấn giữ nhà cửa và tiền tài tốt. Đặc biệt trong học hành và thi cử, Cá Chép mang lại may mắn và thành công.

 4. Kỳ Lân: Kỳ Lân là linh vật mang sức mạnh thu hút tài khí và may mắn. Đặc biệt, việc đặt 2 tượng Kỳ Lân một đực và một cái trước cổng xí nghiệp, công ty hay khu vực kinh doanh, buôn bán sẽ hút tiền tài.

 5. Ngựa giúp Mã đáo thành công: Dùng tượng Ngựa đặt trong nhà mang lại may mắn về kinh doanh và thăng tiến trong công việc, học tập. Ngựa cũng thích hợp với những người thường xuyên đi công tác xa nhà.

 6. Rồng như Phi long tại thiên: Rồng là biểu tượng cho sự thịnh vượng và sức mạnh. Đặt tượng Rồng hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ sẽ giúp mọi việc luôn suôn sẽ và thuận lợi.

 7. Thiềm Thừ: Thiềm Thừ là linh vật mang phú quý và chiêu tài. Trên lưng cóc 3 chân còn có sao Đại Hùng Tinh. Hình ảnh cóc ngậm tiền thường thấy trong những gia đình kinh doanh.

 8. Long Quy: Long Quy là linh vật không kiêng kỵ bất cứ tuổi nào, thích hợp với những người không am hiểu về phong thủy. Long Quy có ý nghĩa chiêu tài lộc và giữ vững sự hưng thịnh lâu dài.

Đặt linh vật phong thủy cần lưu ý những điều gì?

Việc đặt linh vật phong thủy cần lưu ý một số vấn đề quan trọng để không ảnh hưởng đến vận khí và tài lộc của gia đình. Dưới đây là một số lưu ý:

 • Đối với không gian nhỏ như nhà ở, hãy sử dụng những linh vật có kích thước nhỏ như Thiềm Thừ, Kỳ Lân, Cá Chép.
 • Đặt Thiềm Thừ ở góc chéo đối diện với cửa chính và hướng vào trong. Nếu không, có thể đặt Thiềm Thừ trong tủ, dưới ghế hoặc dưới gầm bàn.
 • Không đặt Thiềm Thừ trong phòng bếp, nhà vệ sinh, phòng tắm.
 • Đặt Tỳ Hưu có hướng đầu ra cửa chính hoặc cửa sổ để hút tiền tài từ bốn phương.
 • Nếu đeo Tỳ Hưu trên người, không nên sờ vào mắt, răng và lưỡi của linh vật.
 • Nếu muốn người trong nhà làm ăn thuận lợi, đặt linh vật Voi hướng nhìn ra sông, biển, ao, hồ.

Hy vọng qua bài viết này, quý khách hàng đã có thêm kiến thức và kinh nghiệm để lựa chọn linh vật phù hợp với ngôi nhà của mình.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Tổng hợp cách bố trí bàn thờ đầy đủ và chuẩn nhất hiện nay

Tăng cường phong thủy – 7 bước để bố trí bàn thờ hoàn hảo

Video cách bày bàn thờ đúng phong thủy Cách bố trí bàn thờ đúng phong thủy không chỉ mang lại sự êm ấm và bình an cho…

Chiều cao bàn thờ theo thước lỗ ban phong thủy – Sự quan tâm của nhiều người

Việc tính toán chiều cao bàn thờ theo thước lỗ ban hợp phong thủy là một vấn đề mà nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Trong…

Cách đặt bàn thờ Thần tài hợp lý để một năm “mưa thuận gió hòa”

Cách đặt bàn thờ Thần tài để có một năm “mưa thuận gió hòa”

Ngày đầu năm luôn là khoảnh khắc thiêng liêng, người ta mong muốn nhận được sự may mắn và tài lộc trong cuộc sống. Vì vậy, mọi…

Cập nhật: 20 mẫu bàn thờ chung cư đẹp chuẩn kích thước phong thủy

Cập nhật: 20 mẫu bàn thờ chung cư đẹp chuẩn kích thước phong thủy

Thờ cúng là một phong tục quan trọng trong văn hóa Việt Nam. Bàn thờ là nơi dùng để thờ cúng ông bà tổ tiên và tín…

Xem phong thủy - wonder.vn

Xem phong thủy – wonder.vn

Nhập thông tin để xem Phong ThủyCó thể bạn quan tâm Tử vi tuổi Đinh Hợi 2007 năm 2022: Cuộc sống thuận lợi cho nữ, khó khăn…

Những Vị Trí Đặt Bàn Thờ: Tốt và Kém Phong Thủy

Những lưu ý quan trọng khi đặt bàn thờ trong nhà sẽ giúp gia đình bạn tạo được không gian linh thiêng và thuận lợi cho việc…