Cách Làm Lẩu Cá Thu Thơm Ngon Chuẩn Vị: Hương Vị Tuyệt Vời Cho Bữa Tiệc Gia Đình

Cách Làm Lẩu Cá Thu Thơm Ngon Chuẩn Vị: Hương Vị Tuyệt Vời Cho Bữa Tiệc Gia Đình

Lẩu cá thu với thịt cá thu săn chắc, tươi ngọt tự nhiên và nước dùng đậm đà hương vị chua cay chắc chắn là một món ăn tuyệt vời cho những buổi tụ họp gia đình và bạn bè. Hôm nay, Sài Thành Foods sẽ chia sẻ công thức làm món lẩu cá thu thơm ngon chuẩn vị như thế nào.

Cùng nhau bắt đầu khám phá ngay nhé!

Nguyên Liệu Nấu Lẩu Cá Thu

  • 1kg cá thu (có thể chọn cá nguyên con hoặc cá đã được cắt khúc)
  • 2 trái cà chua
  • ½ trái dứa (thơm)
  • 2 tép sả cây
  • 3 củ hành tím
  • 1 trái chanh
  • 3 tép tỏi
  • 3 trái ớt hiểm
  • 1 trái mướp đắng
  • 250g nấm bào ngư
  • Rau nêm lẩu: ngò gai, ngò tây
  • Rau nhúng kèm lẩu: Cải xanh, cải thảo, rau muống,…
  • 1kg bún tươi hoặc mỳ gói tùy khẩu vị
  • Gia vị: Sa tế, nước mắm, đường, bột ngọt, muối, dầu ăn

Lẩu cá thu

Cách Chọn Cá Thu Ngon

Việc lựa chọn nguyên liệu để chế biến món ngon luôn là vấn đề khiến nhiều người phải đau đầu. Để chọn được cá thu ngon, bạn có thể tuân thủ các tiêu chí dưới đây:

  • Cá ngon, tươi thường có màu hồng, vảy óng ánh và bám chặt lấy thân cá.
  • Chất nhờn trên cá cũng có màu trong suốt, không bám tạm chất.
  • Khi ngửi cá, không có mùi hôi khó chịu. Mang cá phải có màu đỏ sẫm và nắp mang dính sát với mang.
  • Chọn cá có miệng vẫn khép chặt, để đảm bảo cá chưa chết trước khi được đem vào bờ.
  • Thân cá phải cứng, khi cầm ở giữa không bị cong.
  • Tránh chọn những con cá có bụng phình, màu xanh, hậu môn bị đỏ bầm và lòi hẳn ra ngoài.
  • Đối với cá cắt khoanh sẵn, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ vào thịt cá. Nếu thịt vẫn săn chắc, có độ đàn hồi, không bị lõm hay bỡ thì nên chọn.

Cá thu ngon

Sơ Chế Nguyên Liệu

Sơ Chế Cá Thu

  • Đối với cá nguyên con, sau khi mua về, bạn hãy cắt đầu và làm sạch phần bụng cá.
  • Để khử mùi tanh cho cá thu, nên ngâm cá trong nước muối, rượu hoặc giấm khoảng 15 phút.
  • Sau đó, rửa sạch cá bằng nước và cắt thành miếng vừa ăn, để ráo.
  • Còn đối với cá đã được cắt khúc và làm sạch sẵn, bạn chỉ cần ngâm nước muối khoảng 15 phút, rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

Sơ chế cá thu

  • Sau khi cá đã ráo nước, áp chảo hai mặt cá để cá vàng đều. Nếu dùng nồi chiên không dầu, đặt nhiệt độ 200 độ trong 15 phút. Còn nếu dùng chảo, chỉ cần áp chảo mỗi mặt khoảng 5-7 phút.

Cá thu áp chảo

Chế Biến Lẩu Cá Thu Chua Cay

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu vào và đun nóng. Sau đó, phi thơm hành tím và tỏi.

Bước 2: Cho cà chua và thơm vào xào sơ, sau đó nêm thêm 1 muỗng nước mắm và khoảng 1,5 lít nước lọc vào.

Bước 3: Đun sôi nước dùng với lửa vừa cho đến khi cà chua và thơm tiết ra vị chua.

Bước 4: Nêm nếm lại với 1 muỗng sa tế, 1 muỗng nước mắm, 3 muỗng đường và có thể thêm một ít chanh nếu muốn chua hơn.

Bước 5: Thêm sả, ớt đã cắt khúc cùng rau nêm lẩu vào, đun sôi thêm khoảng 2 phút và tắt bếp.

Lẩu cá thu chua cay

Thưởng Thức

Sau khi nước lẩu đã đậm đà, hãy bắc xuống bếp mini. Bày cá thu đã chiên, rau nhúng lẩu và bún hoặc mỳ ra đĩa. Và thế là món lẩu cá thu chua cay đã hoàn thành! Thịt cá thu mềm, béo nhẹ, tươi ngọt kết hợp với loại rau nấm ăn kèm vô cùng thanh mát. Đảm bảo sau khi thưởng thức, bạn sẽ thích thú!

Sài Thành Foods chúc bạn thành công trong việc thực hiện món ăn này!

Lẩu cá thu thưởng thức

Ngoài cá thu, Sài Thành Foods còn cung cấp sỉ lẻ các loại cá khác như cá ngừ, cá nục, cá hồng. Ghé ngay Sài Thành Foods để lựa chọn nguyên liệu mua hải sản online cho bữa ăn gia đình của bạn.

Cùng khám phá ngay những công thức để làm các món ngon từ cá thu tại đây.

Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ:

  • Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods.
  • Website: saithanhfoods.com
  • Fanpage: facebook.com/SaiThanhFood
  • Hotline Miền Nam: 0944.868.800
  • Hotline Phản Ánh Dịch Vụ: 0944.964.422
  • Sản xuất và đóng gói tại: Lô III-22 đường 19/5A KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Cách làm đồ nhậu ngon từ chim sẻ: Món hấp dẫn cho tiệc nhậu

Cách làm đồ nhậu ngon từ chim sẻ: Món hấp dẫn cho tiệc nhậu

Cách Làm Lẩu Cá Thu Thơm Ngon Chuẩn Vị: Hương Vị Tuyệt Vời Cho Bữa Tiệc Gia Đình By Đặng Cường On Tháng Năm 28, 2024 Cách…

Cá Nục Kho Riềng - Món Ăn Hấp Dẫn Và Đậm Đà

Cá Nục Kho Riềng – Món Ăn Hấp Dẫn Và Đậm Đà

Cách Làm Lẩu Cá Thu Thơm Ngon Chuẩn Vị: Hương Vị Tuyệt Vời Cho Bữa Tiệc Gia Đình By Đặng Cường On Tháng Năm 28, 2024 Cách…

Thịt gà rừng: Món ngon độc đáo từ chân phương

Cách Làm Lẩu Cá Thu Thơm Ngon Chuẩn Vị: Hương Vị Tuyệt Vời Cho Bữa Tiệc Gia Đình By Đặng Cường On Tháng Năm 28, 2024 Cách…

Đừng bỏ lỡ 3 quán bún bò Đà Lạt nức lòng du khách gần xa!

Hương Vị Hấp Dẫn Của 3 Quán Bún Bò Đà Lạt Đắm Sâu Lòng Du Khách

Cách Làm Lẩu Cá Thu Thơm Ngon Chuẩn Vị: Hương Vị Tuyệt Vời Cho Bữa Tiệc Gia Đình By Đặng Cường On Tháng Năm 28, 2024 Cách…

Cách Làm Món Ốc Hương Xào Bơ Tỏi Hấp Dẫn

Cách Làm Món Ốc Hương Xào Bơ Tỏi Hấp Dẫn

Cách Làm Lẩu Cá Thu Thơm Ngon Chuẩn Vị: Hương Vị Tuyệt Vời Cho Bữa Tiệc Gia Đình By Đặng Cường On Tháng Năm 28, 2024 Cách…

Cách Làm Bún Ốc Chuẩn Vị Hà Nội Thơm Ngon – Đậm Đà

Cách Làm Bún Ốc Chuẩn Vị Hà Nội Thơm Ngon – Đậm Đà

Cách Làm Lẩu Cá Thu Thơm Ngon Chuẩn Vị: Hương Vị Tuyệt Vời Cho Bữa Tiệc Gia Đình By Đặng Cường On Tháng Năm 28, 2024 Cách…