Tủ thờ phù hợp với không gian nhỏ

Bạn đang quan tâm đến kích thước tủ thờ trong chung cư hoặc nhà nhỏ? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về cách tổ chức không gian thờ cúng để mang đến sự may mắn và bình an. Với sự hỗ trợ từ Nội thất Tân Á, bạn sẽ tìm hiểu về kích thước phù hợp cho tủ thờ theo phong thủy.

Kích thước tủ thờ theo thước Lỗ Ban

Khi nói đến kích thước tủ thờ theo phong thủy, không thể không nhắc đến thước Lỗ Ban – một thước đo phong thủy đã được các chuyên gia xây dựng và phong thủy sử dụng từ lâu. Để hiểu rõ hơn về thước Lỗ Ban, bạn có thể tìm hiểu trong các bài viết của Nội thất Tân Á.

Cách chọn kích thước tủ thờ theo thước Lỗ Ban

Trên thước Lỗ Ban, sẽ có các khoảng kích thước được xem là tốt và xấu. Với tủ thờ, ta chỉ quan tâm đến hai loại thước chính là thước Lỗ Ban 38,8cm (Âm phần) và thước Lỗ Ban 42,9cm (Dương trạch).

Cụ thể hơn:

 • Thước Lỗ Ban 38,8cm (Âm trạch dùng để đo mồ mả và bàn thờ)
 • Thước Lỗ Ban 42,9cm (Dương phần dùng để đo đồ nội thất như tủ đồ)

Vì tủ thờ được sử dụng để thờ cúng người bề trên, khuất mặt, nên phải sử dụng thước Lỗ Ban 38,8cm. Đây cũng là kích thước chính để xem xét các yếu tố phong thủy trong tủ thờ.

Còn thước Lỗ Ban 42,9cm dùng để đo đồ nội thất vì tủ thờ cũng là một loại nội thất. Tuy nhiên, yếu tố này ít được coi trọng và chú ý hơn.

Khi chọn kích thước tủ thờ phù hợp, hãy chọn các khoảng màu đỏ trên thước Lỗ Ban. Thuộc các cung như Đinh, Vương, Nghĩa, Quan, Hưng. Đây là các kích thước tốt cho chủ nhà. Tránh các cung Hại, Khổ, tử, Thất màu đen xấu.

Một số kích thước tủ thờ tiêu chuẩn theo thước Lỗ Ban

Với sự đa dạng của các kiểu tủ thờ hiện nay, cũng có nhiều kích thước khác nhau. Dưới đây là một số kích thước tủ thờ tiêu chuẩn mà bạn có thể tham khảo:

Kích thước tủ, bàn thờ treo

 • Kích thước tủ thờ: Sâu 610mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý tử)
 • Kích thước tủ thờ: Sâu 569mm (Tài Vượng) x Rộng 950mm (Tài Vượng)
 • Kích thước tủ thờ: Sâu 495mm x Rộng 950mm (Tài Vượng x Tài Vượng)
 • Kích thước tủ thờ: Sâu 480mm x Rộng 880mm (Hỷ Sự x Tiến Bảo)
 • Kích thước tủ thờ: Sâu 480mm x Rộng 810mm (Hỷ Sự x Tài Vượng)

Kích thước tủ, bàn thờ đứng

 • Chiều Ngang (dài) 127cm (Tiến Bảo) 157cm (Cấp Đệ) 175cm (Phú Quý) 193cm (Tiến Bảo) 197cm (Đăng Khoa) 217cm (Thuận Khoa)
 • Chiều sâu (rộng) 61cm (Hoạch Tài) 69cm (Hưng Vượng) 81cm (Đăng Khoa) 97cm (Phú Quý) 107cm (Thêm Đình) 117cm (Phúc Tinh)
 • Chiều cao 117cm (Phúc Tinh) 127cm (Tiến Bảo) ….

Thông thường, nếu có câu hỏi về chiều cao của tủ thờ, bạn có thể dựa trên quy luật đo theo thước Lỗ Ban để chọn kích thước phù hợp với không gian thờ.

Các thiết kế tủ thờ có sẵn thường được đảm bảo chuẩn phong thủy. Tuy nhiên, với một số mẫu tủ thờ tùy chỉnh, hãy cân nhắc kích thước để đảm bảo sự cân đối. Hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia về tỷ lệ kích thước nội thất.

Kích thước tủ thờ phù hợp với chung cư và căn hộ

Trong thời đại hiện nay, khi không gian sống trong chung cư và căn hộ ngày càng phổ biến, việc tạo không gian thờ cúng phù hợp cũng trở thành mối quan tâm của nhiều người. Dưới đây là một số điều bạn có thể chú ý để chọn kích thước tủ thờ.

 • Tủ thờ khác so với bàn thờ, cần có kích thước chuẩn. Thường thì chiều cao của tủ thờ chung cư là 127cm, đủ để tôn trọng và thuận tiện cho quá trình thờ cúng, vệ sinh và lau chùi trang thờ.

 • Điều quan trọng khi chọn tủ thờ cho chung cư là chiều ngang. Hầu hết các khu chung cư có giới hạn về chiều ngang.

Kích thước bàn thờ, tủ thờ chung cư nhỏ

Khoảng chiều ngang 107cm x chiều sâu 48cm là kích thước phù hợp cho tủ thờ chung cư nhỏ. Kích thước nhỏ sẽ giúp bạn linh hoạt hơn khi sắp xếp.

Nếu có không gian rộng hơn, bạn có thể tăng thêm chiều ngang và sâu. Các con số lý tưởng là chiều sâu 61cm (Hoạch Tài) và chiều ngang 127cm (Tiến Bảo).

Kích thước 148cm – 153cm – 167cm cho chung cư vừa

Các không gian thờ có diện tích trung bình thì các kích thước này tương đối tốt. Mang đến không gian thờ cúng uy nghiêm và có thể chọn đa dạng kiểu dáng.

Ngoài các kích thước chiều ngang 148cm, 153cm, 167cm, chiều sâu phù hợp sẽ là: 61cm, 67cm, 69cm.

Cân nhắc các sản phẩm có thiết kế giản lược và đơn giản. Hạn chế các hoa văn chạm khắc phức tạp trên thân tủ thờ.

Kích thước tủ thờ cho căn hộ chung cư cao cấp lớn

Việc chọn kích thước tủ thờ cho không gian căn hộ cao cấp tương đối dễ dàng hơn. Đừng làm tủ quá lớn khi không gian không cho phép. Bạn có thể chọn kích thước sau:

 • Chiều ngang 175cm, 193cm
 • Chiều sâu 81cm, 87cm, 88cm, 89cm

Đây là kích thước dành cho không gian thờ cúng lớn. Tuy nhiên, nếu không gian nhỏ hơn, hãy chọn kích thước vừa. Không cần phải quá lớn, gây mất cân đối hoặc tốn thời gian sắp xếp lại.

Kích thước phòng thờ chuẩn

Ngoài việc chọn kích thước tủ thờ, kích thước phòng thờ cũng là một yếu tố quan trọng. Đặc biệt là đối với các căn nhà có không gian cố định như chung cư hoặc nhà nhỏ. Dưới đây là một số kích thước phòng thờ chuẩn phổ biến:

 • Diện tích phòng thờ nhà nhỏ: 5m2, 7m2, 10m2
 • Kích thước phòng thờ rộng hơn 10m2, 15m2

Một số không gian nhà ở được xây dựng riêng để thờ cúng. Những căn hộ này tuân thủ các quy tắc xây dựng về kích thước và hướng riêng.

Các diện tích phòng thờ chuẩn cho chung cư thường rơi vào hai khoảng trên là đủ.

Bên cạnh đó, vị trí phòng thờ cần phải áp dụng bản đồ bát quái để tính toán. Bởi không gian phòng thờ ở các vị trí khác nhau có tính năng đặc biệt xung khắc. Cần tránh các hướng vị khác nhau.

Trước khi chọn kích thước tủ thờ chuẩn, hãy chú ý đến vị trí hướng đặt tủ thờ.

Vị trí thờ phụng có những yêu cầu riêng. Không cần làm tủ thờ quá lớn khi không gian không cho phép.

Tóm lại, kích thước phòng thờ chuẩn sẽ phụ thuộc vào đặc trưng không gian và lựa chọn phù hợp.

Mẫu tủ thờ gia tiên đẹp

Dưới đây là một số mẫu tủ thờ gia tiên đẹp mà Nội thất Tân Á gửi đến bạn để tham khảo cách bài trí không gian thờ cúng.

Tủ thờ gia tiên hiện đại

Mẫu tủ thờ gia tiên hiện đại thường có kết cấu đơn giản, không có nhiều chi tiết phức tạp. Màu sắc gỗ nâu đậm tạo nên vẻ trang nghiêm và phù hợp với không gian chung cư.

Tủ thờ chung cư giá rẻ

Với nhu cầu ngày càng tăng về tủ thờ chung cư, bạn có thể dễ dàng tìm thấy mẫu tủ thờ đẹp và giá rẻ. Chất lượng và kích thước phong thủy được đảm bảo.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về kích thước tủ thờ phù hợp. Hãy tiếp tục theo dõi những chia sẻ tiếp theo từ Nội thất Tân Á. Chúc bạn luôn tìm được không gian thờ cúng hài lòng và phù hợp.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Tất tần tật về tử vi tuổi Nhâm Thân năm 2022 – Nam, Nữ chi tiết

Chào mừng bạn đến với bài viết mới về tử vi tuổi Nhâm Thân năm 2022. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn…

Mua vòng phong thủy hợp lý tại Vonghopmenh.com – Đồng hành cùng sự may mắn

Chào mừng đến với Vonghopmenh.com – nơi lựa chọn tốt nhất để mua vòng phong thủy uy tín. Trên thị trường, có nhiều đơn vị bán vòng…

7 Điều Kiêng Kỵ Khi Đeo Tỳ Hưu

7 Điều Cấm Kỵ Khi Đeo Tỳ Hưu: Những Lưu Ý Quan Trọng Bạn Cần Biết

Theo truyền thuyết, tỳ hưu là người con thứ 9 của rồng, có vẻ ngoài oai phong và uy nghiêm. Tuy nhiên, vận mệnh bất hạnh khiến…

Tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Bảy ngày 3/9: Thìn có quý nhân, Tý hạn tình cảm

Dưới đây là những chia sẻ, dự đoán mang tính tham khảo, chiêm nghiệm về cuộc sống, công việc và tình yêu của 12 con giáp hôm…

Tử Vi Tuổi Bính Tý Năm 2023 Nam Mạng (1996)

Tử Vi Tuổi Bính Tý Năm 2023 Nam Mạng: May Mắn và Thách Thức Đang Chờ Đón

Video tử vi tuổi bính tý năm 2023 nam mạng Năm 2023 hứa hẹn mang đến nhiều may mắn và thuận lợi cho những người sinh năm…

Tử vi tuổi Bính Ngọ nữ mạng năm 2022: Đón những thay đổi tích cực

“Tử vi tuổi Bính Ngọ nữ mạng năm 2022 cho biết đây là một năm mà mọi việc có sự tốt xấu đan xen đối với quý…