Kích thước bàn thờ 3 tầng: Chọn và trang trí phù hợp

Video kích thước chuẩn bàn thờ tam cấp

Bàn thờ là vật phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt, với vai trò thờ cúng tổ tiên được coi trọng từ xa xưa đến nay. Trong mỗi gia đình, việc lựa chọn, bài trí và kích thước bàn thờ đều có quy tắc riêng. Trong số đó, bàn thờ Tam Cấp (3 tầng) được sử dụng phổ biến nhất. Vậy kích thước bàn thờ 3 tầng chuẩn phong thủy là gì?

1. Bàn thờ 3 tầng là gì?

Bàn thờ Tam Cấp thể hiện các thế hệ trong một gia đình lớn. Loại bàn thờ này có một mặt và 4 chân, nhưng có các tầng khác nhau. Tầng cao nhất là lớn nhất, tiếp theo là tầng 2 và tầng 3 nhỏ nhất.

Bàn thờ Tam Cấp thường xuất hiện trong những nhà thờ họ hoặc những ngôi nhà có diện tích trưng bày lớn, nhờ có diện tích rộng lớn. Kích thước bàn thờ 3 tầng cũng tuỳ thuộc vào sự lựa chọn của gia chủ và có thể tìm hiểu những mẫu tầng đẹp khác nhau.

2. Cách chọn kích thước bàn thờ 3 tầng

2.1 Dùng thước Lỗ Ban để chọn kích thước

Thước Lỗ Ban thường được sử dụng để đo kích thước bàn thờ hoặc các vật phẩm liên quan đến phong thủy và tâm linh. Kích thước bàn thờ được đo dựa trên thước Lỗ Ban sẽ luôn nằm trong cung đẹp. Trong phong thủy, cung đẹp mang ý nghĩa thịnh vượng, tài lộc, và may mắn.

Bạn có thể tham khảo kích thước bàn thờ tam cấp theo thước Lỗ Ban sau:

Chiều sâu Chiều rộng Ý nghĩa
1.27m 1.07m Thịnh vượng

Với kích thước này, bàn thờ có thể đặt những vật dụng như bát hương, bình ngâm, bình hoa… mang lại tài lộc, may mắn và hạnh phúc cho gia đình.

2.2 Chọn kích thước chiều ngang bàn thờ 3 tầng

Kích thước bàn thờ 3 tầng có thể được cân nhắc dựa trên diện tích không gian thờ trong nhà. Bạn chỉ cần chọn kích thước bàn thờ lớn nhất, sau đó, kích thước của 2 bàn nhỏ sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp với bàn thờ lớn.

2.3 Chọn kích thước theo tuổi và thẩm mỹ

Việc xem tuổi để chọn bàn thờ cũng rất quan trọng. Mỗi tuổi tương ứng với một vận mệnh riêng, do đó gia chủ cần biết kích thước phù hợp để mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình.

Thông thường, kích thước 1.27m x 1.07m là lý tưởng và phù hợp với nhiều gia đình hiện đại. Tuy nhiên, không phải không gian nào cũng thích hợp để đặt bàn thờ với kích thước này, vì vậy bạn nên cân nhắc theo không gian của mình.

3. Cách bài trí bàn thờ 3 tầng

Dù là bàn thờ loại nào, đều nên chọn một không gian riêng để đảm bảo tính trang nghiêm và trang trọng. Nếu có thể, tránh đặt bàn thờ ở lối đi lại hoặc gần nhà vệ sinh và phòng tắm, vì đây là những nơi không phù hợp để thờ cúng.

Khi sử dụng bàn thờ 3 tầng, hãy chọn gỗ mới thay vì gỗ cũ đã qua sử dụng. Đặc biệt, không nên đặt hai bát hương cùng một tầng bàn thờ.

Hy vọng những thông tin về kích thước bàn thờ 3 tầng và cách chọn phù hợp trong bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được bàn thờ tam cấp phù hợp với không gian thờ trong nhà.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Chọn ngày khai trương văn phòng công ty cửa hàng đẹp và tốt | Dịch vụ phong thủy | ở TP Vinh Nghệ An

Ngày khai trương là một sự kiện vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp lớn. Việc chọn một ngày khai trương tốt không chỉ ảnh…

Âm lịch – Khám phá khái niệm và cách tính năm âm lịch

Hiện nay, việc ghi nhớ ngày tháng và xem lịch âm đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, nhưng vẫn còn nhiều người tò mò…

Xem ngày tốt xuất hành tháng 11 năm 2023

Ngày tốt xuất hành tháng 11 năm 2023

Có thể bạn quan tâm Phương pháp coi ngày tốt xấu đầy đủ và chuẩn nhất Tử vi vui 12 con giáp thứ 7 ngày 3/2/2024: Sửu…

Giờ sinh và những ảnh hưởng tốt đẹp đến cuộc đời em bé

Giờ sinh và những ảnh hưởng tốt đẹp đến cuộc đời em bé

Hầu như cả phương Tây và phương Đông đều tin rằng thông qua giờ sinh (biểu đồ ngày sinh), chúng ta có thể đoán biết vận mệnh,…

Lịch Âm 31/12: Tìm hiểu về ngày thứ 7 ngày 31/12/2022

Xin chào bạn! Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lịch âm ngày hôm nay, thứ 7, ngày 31/12/2022. Bài viết này sẽ cung cấp…

Chọn ngày tốt (nhật trạch) | Tìm hiểu về Phong Thủy

Trong thuyết Tam Tài – Thiên Địa Nhân, Thiên tức đóng vai trò quan trọng với tỷ lệ 33% trong việc xác định thành công hay thất…