Những trường đại học hàng đầu đào tạo ngành Khoa học máy tính

Khoa học máy tính là một ngành học nghiên cứu cơ bản về thông tin, tính toán và ứng dụng trong hệ thống máy tính. Ngoài ra, ngành này còn sử dụng các thuật toán để giải quyết các vấn đề, tạo ra cách thức truyền đạt và điều hành thông tin hiệu quả.

Ngành Khoa học máy tính thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh

Dưới đây là danh sách 5 trường đại học hàng đầu đào tạo ngành Khoa học máy tính, bạn có thể tham khảo và lựa chọn phù hợp.

Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu và có uy tín ở Việt Nam. Năm 2023, trường tuyển sinh ngành Khoa học máy tính theo 4 phương thức: xét tuyển tài năng, xét kết quả thi đánh giá tư duy, xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, và xét tuyển thẳng. Ngưỡng điểm chuẩn trúng tuyển ngành này là 29,42 điểm, yêu cầu tổ hợp môn A00 và A01. Mức học phí dao động từ 23 – 26 triệu đồng/năm học.

Trường Đại Học Công Nghệ (Đại Học Quốc Gia Hà Nội)

Trường Đại Học Công Nghệ (Đại Học Quốc Gia Hà Nội) là nơi đào tạo một lượng lớn nhân lực chất lượng và có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Năm nay, ngành Khoa học máy tính của trường tuyển sinh dựa trên 3 tổ hợp môn A00, A01, D01, và ngưỡng điểm chuẩn trúng tuyển là 27,25 điểm. Trừ việc xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT, trường còn xét tuyển theo 4 phương thức khác. Mức học phí dành cho ngành này là 35 triệu đồng/năm học.

Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân tuyển sinh ngành Khoa học máy tính theo 4 phương thức: xét điểm thi tốt nghiệp THPT, xét điểm thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội, xét tuyển kết hợp theo đề án tuyển sinh của trường, và xét tuyển thẳng. Năm 2023, ngưỡng điểm chuẩn để trúng tuyển là 35,35 điểm (Toán nhân hệ số hai) và yêu cầu tổ hợp môn A00, A01, D01, D07. Mức học phí dao động từ 16 – 22 triệu đồng/năm học.

Trường Đại Học Tôn Đức Thắng

Trường Đại Học Tôn Đức Thắng chia ngành Khoa học máy tính thành 4 chương trình học: Hệ đại trà, Chất lượng cao, Chương trình đại học bằng tiếng Anh, và Chương trình liên kết Đại học Kỹ thuật Ostrava (CH Séc). Năm 2023, ngưỡng điểm chuẩn để trúng tuyển dao động từ 26 – 33,5 điểm.

Trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin (Đại Học Quốc Gia TP.HCM)

Ngành Khoa học máy tính của Trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin (Đại Học Quốc Gia TP.HCM) đào tạo sinh viên với đầy đủ kiến thức chuyên ngành và kỹ năng mềm. Năm nay, trường tuyển sinh theo 4 phương thức: xét điểm thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển thẳng và ưu tiên, xét chứng chỉ quốc tế, và xét tuyển theo tiêu chí riêng của nhà trường. Ngưỡng điểm chuẩn trúng tuyển là 26,9 điểm và yêu cầu tổ hợp môn thi A00, A01, D01, D07. Mức học phí dự kiến cho ngành này trong năm học 2023 – 2024 là 42 triệu đồng, tăng 5-10% so với năm trước.

Đây là một số trường đại học hàng đầu đào tạo ngành Khoa học máy tính tại Việt Nam. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Nên mua máy tính bảng hay laptop? Lựa chọn nào tốt hơn cho bạn?

Video có nên mua laptop lai máy tính bảng Bạn đang phân vân không biết nên mua máy tính bảng hay laptop? Đừng lo, bài viết này…

Samsung A22 – Chiếc điện thoại giá dưới 5 triệu đáng mua nhất năm 2022

Samsung A22 là chiếc điện thoại đáng cân nhắc cho những người dùng có ngân sách hạn chế. Dù có giá thành không quá cao, thiết kế…

Ngành Công Nghệ Sợi Dệt: Định Hướng Nghề Nghiệp Và Cơ Hội

Video công nghệ sợi dệt Bạn đang tìm hiểu về ngành Công nghệ sợi dệt và muốn biết về cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này?…

Mua Macbook Chính Hãng tại Techzones: Công Nghệ, Đẳng Cấp, và Cá Tính

Mua Macbook Chính Hãng tại Techzones: Công Nghệ, Đẳng Cấp, và Cá Tính

Có thể bạn quan tâm Top 10 Máy Tính Bảng Giá Rẻ Cho Học Sinh Sinh Viên Nên Mua 6 Kỹ Năng Giúp Nhân Viên Tư Vấn…

Laptop Macbook Pro - Máy tính xách tay cao cấp dành cho đam mê công nghệ

Laptop Macbook Pro – Máy tính xách tay cao cấp dành cho đam mê công nghệ

Macbook Pro là dòng sản phẩm máy tính xách tay cao cấp được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là những người dùng yêu thích các sản…

Máy tính bảng Samsung Galaxy Tab A8 4GB/64GB (2022) - Chính hãng (Phiên bản 4G)

Samsung Galaxy Tab A8 (2022) – Máy tính bảng Chính hãng với nhiều tính năng hấp dẫn

Mua máy tính bảng Samsung Galaxy Tab A8 (2022) chính hãng với giá rẻ tại Hoàng Hà Mobile.Có thể bạn quan tâm Mua điện thoại quốc tế…