Khoa Công nghệ May – Thời trang: Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường

Video khoa công nghệ may và thiết kế thời trang

Khoa Công nghệ May – Thời trang thuộc Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM là một đơn vị đào tạo uy tín với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường đồng thời nghiên cứu về công nghệ may và thiết kế thời trang. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại, khoa đang nỗ lực không ngừng để trở thành một trung tâm đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực này.

Quá trình hình thành

Khoa Công nghệ May – Thời trang được thành lập từ ngày 01/12/2001, là một đơn vị đào tạo với sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho thị trường may mặc và thời trang. Khoa đào tạo tất cả các bậc từ cao đẳng đến đại học, tập trung vào hai chuyên ngành Công nghệ May và Thiết kế Thời trang.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và thành tích tốt trong công tác giảng dạy, cùng với cơ sở vật chất đạt chuẩn và trang thiết bị hiện đại, khoa đảm bảo việc đào tạo và nghiên cứu khoa học chất lượng cao về công nghệ may và thiết kế thời trang.

Tầm nhìn, sứ mạng và mục tiêu

  • Tầm nhìn: Đến năm 2025, Khoa Công nghệ May – Thời trang trở thành đơn vị đào tạo nguồn nhân lực uy tín, chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Công nghệ may.
  • Sứ mạng: Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, có trình độ chuyên môn và kỹ năng thực hành tốt, tăng cường hợp tác, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ với các đối tác trong lĩnh vực Công nghệ may.
  • Mục tiêu: Đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo, hoàn thiện hệ thống giáo dục đại học, đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất, phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học, đạt đẳng cấp quốc tế và trở thành một Khoa đào tạo có vị thế hàng đầu trong khu vực.

Cơ sở vật chất và trang thiết bị

Khoa Công nghệ May – Thời trang sở hữu nhiều xưởng thực hành và phòng lab được trang bị trang thiết bị hiện đại như máy quét 3D Sizestream, xưởng thực hành Công nghệ May, xưởng máy chuyên dụng May vải dệt kim, phòng Lab thí nghiệm vật liệu May, xưởng thiết kế rập Công nghiệp.

Thành tựu đạt được

Sinh viên ngành Công nghệ May – Thiết kế Thời trang của khoa đã gặt hái nhiều thành công trong các cuộc thi và giải thưởng quốc gia, như giải nhất trong lĩnh vực Thiết kế Thời trang, giải nhất thi tay nghề Quốc gia, huy chương vàng thi tay nghề Bộ Công Thương và Tp.Hồ Chí Minh, giải nhất cuộc thi Fascen Collection và Aquafina Pure Fashion, giải nhất cuộc thi Cotton USA™ Fashion Design và nhiều giải thưởng khác.

Lãnh đạo Khoa trong các thời kỳ

  • Trưởng khoa 2001 – 2007: PGS TS Nguyễn Phước Tấn
  • Trưởng khoa 2008 – 2015: PGS TS Huỳnh Văn Trí
  • Trưởng khoa 2017 – nay: NCS Nguyễn Mậu Tùng

Khoa Công nghệ May – Thời trang không ngừng nỗ lực để mang lại chất lượng đào tạo hàng đầu và đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp may mặc và thời trang tại Việt Nam.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Các sản phẩm thiết bị thông minh đáng mua nhất hiện nay

Những ngày này, việc sở hữu những thiết bị thông minh trong căn nhà của bạn không chỉ là một phong cách sống hiện đại mà còn…

Dự án trồng rau an toàn: Học công nghệ lớp 7 một cách thú vị

Video bài 6 công nghệ 7 sách kết nối tri thức Có thể bạn quan tâm Nên mua điện thoại hãng nào tốt nhất hiện nay? Biến…

Công nghệ in 3D SLA: Hiểu rõ hơn về công nghệ đột phá trong ngành in 3D

Công nghệ in 3D SLA: Hiểu rõ hơn về công nghệ đột phá trong ngành in 3D

Video công nghệ in 3d sla Công nghệ in 3D SLA là một công nghệ in 3D được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác…

[ToMo] 22 Ý Tưởng Công Nghệ Sẽ Thay Đổi Thế Giới - YBOX

[ToMo] 22 Ý Tưởng Công Nghệ Sẽ Thay Đổi Thế Giới

Công nghệ ngày càng phát triển và mang đến những ý tưởng sáng tạo mà chúng ta không thể ngờ tới. Dưới đây là những ý tưởng…

Công nghệ in 3D: Hình thành và ứng dụng hiện nay

Không gian ba chiều với ba thông số chiều dài, chiều rộng và chiều cao đã được áp dụng vào ngành in ấn, tạo nên công nghệ…

Công Nghệ Giáo Dục và Những Đổi Mới Đáng Chú Ý

Công Nghệ Giáo Dục và Những Đổi Mới Đáng Chú Ý

Ảnh: Khái niệm công nghệ giáo dục và những công nghệ phổ biến (Nguồn ảnh: Internet)Có thể bạn quan tâm Surface Pro 8 – Một Sự Kết…