iPhone 15: Cuộc đua hàng đêm và sự phấn khích của người dùng Việt

Video kho iphone lớn nhất việt nam

Ngày 29/9, iPhone 15 chính thức lên kệ tại thị trường Việt Nam. Lần này, người dùng Việt không còn phải chờ đợi 3-4 tuần như trước đây mà đã có thể sở hữu ngay chiếc iPhone mới chính hãng. Thị trường Việt Nam đã được nâng hạng, Apple đã nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của người dùng.

iPhone 15: Một bước tiến cho thị trường Việt Nam

Theo thông tin từ các hệ thống bán lẻ lớn tại Việt Nam, Apple đã quyết định nâng hạng thị trường Việt Nam. Do đó, lịch mở bán iPhone 15 đã được rút ngắn chỉ muộn hơn một tuần so với các thị trường hàng đầu.

Trong vài năm qua, Apple đã đặc biệt quan tâm đến thị trường Việt Nam. Từ cuối năm 2021, hãng công nghệ Mỹ đã hợp tác với nhiều hệ thống bán lẻ lớn để triển khai hàng loạt cửa hàng chuyên biệt chỉ bán sản phẩm của Apple, gọi là Mono Store.

Đáng chú ý nhất là hệ thống TopZone thuộc Thế Giới Di Động, được ra mắt vào tháng 10/2021. Đây hiện tại là hệ thống Apple Mono Store lớn nhất tại Việt Nam, với 100 cửa hàng và hậu thuẫn từ 3.000 cửa hàng Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh trên toàn quốc.

Theo một nguồn tin, doanh số của TopZone đã tăng trưởng liên tục và đạt tới 50% thị phần iPhone tại Việt Nam. Đơn vị này cũng là đối tác hàng đầu của Apple và nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ công ty trong khu vực và toàn cầu.

Sự xuất hiện ngày càng nhiều của hệ thống Mono Store cùng các đại lý ủy quyền khác cũng được xem là một trong những yếu tố quan trọng khiến Apple đánh giá cao thị trường Việt Nam.

Đêm mở bán: Hàng trăm người dùng xếp hàng xuyên đêm

Tại Hà Nội, hàng trăm người dân đã xếp hàng từ tối 28/9 tại hệ thống di động TopZone và Viettel Store trên đường Xã Đàn để nhận những chiếc iPhone 15 đã đặt trước. Đây là đợt mở bán đầu tiên, 212 cửa hàng TopZone trên toàn quốc đã giao 5.000 chiếc iPhone 15 tới khách hàng.

Tại cửa hàng trên đường Xã Đàn, TopZone đã tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm iPhone 15 và bốc thăm may mắn với hàng loạt phần quà hấp dẫn như AirPods 2 và AirPods 2 Pro cho người dùng đã đặt hàng trước.

iPhone 15 Pro Max phiên bản màu titan tự nhiên đã “cháy hàng” tại nhiều cửa hàng, được nhiều người dùng lựa chọn. Anh V.A, một khách hàng ở Hà Đông, Hà Nội đã đặt hàng trước từ ngày 22/9 và đến cửa hàng TopZone Xã Đàn từ sáng sớm để trở thành người đầu tiên sở hữu chiếc iPhone 15 Pro Max.

Hiệu ứng tích cực cho thị trường

iPhone 15 đã tạo nên một hiệu ứng tích cực trên thị trường Việt Nam. Sự quan tâm của người dùng đối với dòng sản phẩm này cao hơn rất nhiều so với phiên bản tiền nhiệm.

Theo chia sẻ từ các đại lý, chỉ tính đến trưa ngày 28/9, hệ thống FPT Shop đã có hơn 30.000 đơn hàng và ghi nhận doanh thu 100 tỷ đồng khi mở bán iPhone 15. Tương tự, hệ thống Minh Tuấn Mobile đã nhận được hơn 15.000 đơn hàng trong tuần đầu tiên, với hơn 70% người dùng mua phiên bản iPhone 15 Pro Max 256GB và 512GB.

Cùng với đó, các hệ thống bán lẻ khác cũng ghi nhận sự quan tâm lớn từ người dùng. Màu titan tự nhiên trên dòng Pro và màu hồng của phiên bản tiêu chuẩn là hai lựa chọn phổ biến nhất.

Tuy nhiên, iPhone 15 Pro Max gặp tình trạng “cháy hàng” tại nhiều cửa hàng, đặc biệt là các phiên bản 256GB và 512GB. Dự kiến, các đợt hàng sau sẽ được đưa về thị trường Việt Nam trong tháng 10 và tháng 11.

Theo khảo sát, sức hút của iPhone 15 vẫn chưa hạ nhiệt và dự kiến sẽ tiếp tục tăng cao trong năm nay tại thị trường Việt Nam.

Nguồn ảnh: Thế Anh, Nam Đoàn

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Các sản phẩm thiết bị thông minh đáng mua nhất hiện nay

Những ngày này, việc sở hữu những thiết bị thông minh trong căn nhà của bạn không chỉ là một phong cách sống hiện đại mà còn…

Dự án trồng rau an toàn: Học công nghệ lớp 7 một cách thú vị

Video bài 6 công nghệ 7 sách kết nối tri thức Có thể bạn quan tâm Ứng dụng công nghệ in 3D trong xây dựng: Bước tiến…

Công nghệ in 3D SLA: Hiểu rõ hơn về công nghệ đột phá trong ngành in 3D

Công nghệ in 3D SLA: Hiểu rõ hơn về công nghệ đột phá trong ngành in 3D

Video công nghệ in 3d sla Công nghệ in 3D SLA là một công nghệ in 3D được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác…

[ToMo] 22 Ý Tưởng Công Nghệ Sẽ Thay Đổi Thế Giới - YBOX

[ToMo] 22 Ý Tưởng Công Nghệ Sẽ Thay Đổi Thế Giới

Công nghệ ngày càng phát triển và mang đến những ý tưởng sáng tạo mà chúng ta không thể ngờ tới. Dưới đây là những ý tưởng…

Công nghệ in 3D: Hình thành và ứng dụng hiện nay

Không gian ba chiều với ba thông số chiều dài, chiều rộng và chiều cao đã được áp dụng vào ngành in ấn, tạo nên công nghệ…

Công Nghệ Giáo Dục và Những Đổi Mới Đáng Chú Ý

Công Nghệ Giáo Dục và Những Đổi Mới Đáng Chú Ý

Ảnh: Khái niệm công nghệ giáo dục và những công nghệ phổ biến (Nguồn ảnh: Internet)Có thể bạn quan tâm Laptop Dell Core i5: Top những mẫu…