5 Bước Phân Biệt iPhone Chính Hãng và Hàng Nhái

Video iphone hàng nhái

iPhone là một sản phẩm nổi tiếng của Apple, được biết đến với sự kỹ lưỡng trong thiết kế và chất lượng sản phẩm. Để phân biệt iPhone chính hãng và hàng nhái, chúng ta cần chú ý đến một số chi tiết quan trọng. Dưới đây là 5 bước giúp bạn phân biệt được iPhone chính hãng và hàng nhái.

Kiểm tra hộp đựng và bao bì

Một điểm để nhận ra iPhone chính hãng là qua hộp đựng. Hộp đựng của iPhone chính hãng được thiết kế đẹp, nguyên seal và các cạnh rất tỉ mỉ, không bị móp như hộp đựng của iPhone giả. Ngoài ra, các thông tin trên vỏ hộp iPhone chính hãng được in rất tinh tế. Trong khi đó, hộp đựng của iPhone nhái thường có chữ và hình thô, nét chữ mờ và khi nhìn kỹ sẽ thấy cẩu thả hơn.

Kiểm tra số seri máy

Mỗi máy iPhone chính hãng có số seri duy nhất. Bạn có thể kiểm tra số seri của máy trong phần giới thiệu về điện thoại và sau đó vào trang web chính thức của Apple để đối chiếu. Nếu không tìm thấy thông tin về số seri trên trang web chính thức của Apple, thì chiếc điện thoại iPhone đó là hàng nhái.

Kết nối iPhone với iTunes trên máy tính

Do các iPhone nhái không sử dụng hệ điều hành iOS, nếu bạn kết nối iPhone với một máy tính không cài đặt iTunes, thì đó là một chiếc iPhone giả. Ngược lại, nếu kết nối thành công và hình ảnh của iPhone hiện lên trên iTunes, thì có thể yên tâm rằng đó là một chiếc iPhone chính hãng.

Kiểm tra số IMEI và Serial Number

Bạn có thể kiểm tra số IMEI và số seri của iPhone trong phần cài đặt chung. Sau đó, vào trang iphoneimei.info để kiểm tra thông tin. Đối với số seri, bạn có thể vào trang checkcoverage.apple.com để kiểm tra tình trạng bảo hành và xem thiết bị đã active hay chưa. Nếu là máy mới, chưa active, sẽ có thông báo “Please activate your iPhone”. Nếu là máy đã active, bạn sẽ thấy thông tin về thời gian bảo hành còn lại.

Kiểm tra bề ngoại và chức năng

Khi cầm máy và chưa bật lên, hãy để ý tới thiết kế và chất lượng vỏ máy. Đồ giả thường có thiết kế thô sơ, ọp ẹp hơn và không khít khao như iPhone chính hãng. Hãy kiểm tra phím Home, phím này trên iPhone giả thường có thiết kế lõm xuống và không khít với phần vỏ bên cạnh máy. Hãy lật mặt sau để kiểm tra camera, nếu vòng viền to hơn thì đó là iPhone giả.

Ngoài ra, hãy thử gỡ nắp sau của máy. Nếu nắp sau và pin dễ dàng tháo ra, thì đó là iPhone giả. iPhone chính hãng chỉ tháo được nắp sau sau khi mở 2 ốc vít phía đuôi máy. Kiểm tra chất lượng camera bằng cách chụp và quay video, nếu hình ảnh chất lượng kém và không sắc nét, thì đó là dấu hiệu của iPhone giả.

Nhớ những điểm này khi mua iPhone để đảm bảo bạn sẽ sở hữu một chiếc điện thoại chính hãng và đáng tin cậy. Hãy mua điện thoại ở những cửa hàng đã có uy tín, đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ sau bán hàng.

Để biết thêm thông tin về chương trình khuyến mãi và sản phẩm Apple, bạn có thể truy cập website của FPT Shop.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

iPhone cũ nào đáng mua nhất? Top 10+ iPhone likenew đáng mua nhất 2023

Video tư vấn mua iphone Làm thế nào để chọn một chiếc iPhone cũ phù hợp với nhu cầu của bạn? Năm 2023 đã đến, hãy cùng…

TOP 10 điện thoại dưới 10 triệu đáng mua nhất phù hợp cho bạn

Chào bạn! Bạn đang có khoản tiền khoảng 10 triệu và muốn sở hữu một chiếc điện thoại mới. Hiện nay, trên thị trường có vô số…

iPhone 14: Nâng cấp đáng giá!

Bạn có muốn nâng cấp điện thoại di động của mình lên iPhone 14? Hãy cùng tìm hiểu về phiên bản mới nhất này và những tính…

Điểm danh 12 điện thoại Android đáng mua nhất hiện nay (2022) dành cho bạn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều điện thoại Android thuộc các phân khúc khách hàng khác nhau. Dựa vào nhu cầu và ngân sách cá…

IPhone 11 64GB Quốc tế cũ 99% - Đỏ

iPhone 11 64GB Quốc tế cũ 99% – Đỏ

iPhone 11 đã ra mắt chính thức vào tháng 9/2019 với những màu sắc mới lạ và theo xu hướng như tím purple và xanh green. Giá…

Thói quen khiến chiếc điện thoại của bạn phá hủy và cách khắc phục hiệu quả

Một chiếc điện thoại là một vật phẩm của thời đại hiện đại, đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của…