Ra mắt nền tảng công nghệ giáo dục số

Ngày hôm qua, tôi đã tham gia một sự kiện đặc biệt với sự hiện diện của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và đại diện từ nhiều bộ ngành. Đó là lễ ra mắt nền tảng công nghệ giáo dục số – iGiaoduc.vn. Đây là một bước ngoặt quan trọng trong việc đưa công nghệ vào giáo dục và tạo ra một môi trường học tập trực tuyến thuận lợi cho học sinh và giáo viên.

Các nền tảng công nghệ mới

Trong sự kiện, tôi đã được nghe về ba nền tảng công nghệ mới đã được ra mắt. Đó là Bản đồ chung sống an toàn Covid – antoancovid.vn, Nền tảng giáo dục số – iGiaoduc.vn và Đề án Biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam – bktt.vn. Tôi thấy rất hứng thú khi nghe về những nền tảng này, vì chúng không chỉ mang lại lợi ích cho giáo dục mà còn ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng và cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Lợi ích của nền tảng giáo dục số – iGiaoduc.vn

iGiaoduc.vn là một sản phẩm hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban điều hành Đề án Hệ tri thức Việt số hóa và các đối tác tài trợ, hỗ trợ. Mục tiêu ban đầu của nền tảng này là tạo ra một kho học liệu số trực tuyến để thu thập, lựa chọn và chia sẻ học liệu số phục vụ cho giảng dạy và kiểm tra trong các trường học. Đồng thời, nền tảng cũng sẽ giúp nâng cao năng lực số của giáo viên trong việc sử dụng học liệu số và đóng góp vào việc biên soạn tài liệu học tập chung.

Sự phát triển của iGiaoduc.vn

Hiện tại, nền tảng iGiaoduc.vn đã hoàn thành phần mềm thu thập và chia sẻ dữ liệu. Trên trang web, đã có gần 5.000 bài giảng e-learning, hơn 2.000 bài giảng trên truyền hình, hơn 36.000 câu hỏi trắc nghiệm và gần 200 đầu sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông. Đã có hơn 1 triệu giáo viên trên cả nước được cấp tài khoản để tham gia đóng góp và sử dụng nền tảng này. iGiaoduc.vn cũng khuyến khích cộng đồng tham gia biên soạn và đóng góp tài liệu học tập.

Lợi ích của nền tảng giáo dục số

Sự ra mắt nền tảng giáo dục số là một bước quan trọng trong việc đổi mới giáo dục ở Việt Nam. Đây là một công cụ hữu ích để tăng cường quyền truy cập kiến thức, đặc biệt là đối với những học sinh ở các vùng miền khó khăn. Họ sẽ được tiếp cận với những bài giảng chất lượng từ các giáo viên giỏi ở thành thị thông qua internet. Điều này đảm bảo sự công bằng trong việc tiếp cận giáo dục chất lượng cho mọi người.

Kết luận

Việc ra mắt nền tảng giáo dục số – iGiaoduc.vn là một thành công lớn trong việc ứng dụng công nghệ vào giáo dục. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc cải thiện chất lượng giáo dục ở Việt Nam. Tôi tin rằng với sự phát triển của công nghệ, tương lai giáo dục của chúng ta sẽ trở nên tốt hơn và đáp ứng được mọi yêu cầu của xã hội hiện đại.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Trường THCS và THPT Việt Thanh

Trường THCS và THPT Việt Thanh: Nơi Dạy Làm Người Trước Khi Dạy Chữ

Trường THCS và THPT Việt Thanh đã từng bước khẳng định vị thế và đóng góp vào nền giáo dục xã hội hóa của Việt Nam từ…

GIA SƯ CHO HỌC SINH TRƯỜNG QUỐC TẾ

Gia Sư Cho Học Sinh Trường Quốc Tế

Hiện nay, trường học quốc tế đã xác lập một thương hiệu vững chắc. Với chất lượng giáo dục tốt, đây là lựa chọn hàng đầu cho…

40+ Gia Sư Dạy Môn Hóa Lớp 8 9 10 11 12 Tốt Nhất Hà Nội

Gia Sư Dạy Môn Hóa Tại Hà Nội: 40+ Gia Sư Uy Tín Cho Các Lớp 8-12

Bạn đang tìm kiếm gia sư dạy môn Hóa chất lượng tại Hà Nội cho con bạn? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn danh sách…

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2023 – 2024

Chào các bạn học sinh và phụ huynh thân mến,Có thể bạn quan tâm Các trường ở Quận 9: Tìm hiểu về hệ thống giáo dục Soạn…

Gia sư môn Sinh: Tìm gia sư chất lượng tại TP.HCM

Gia Sư Thành Tài thật sự tự hào khi đang sở hữu đội ngũ gia sư môn Sinh chất lượng hàng đầu tại TP.HCM. Chúng tôi có…

Tuyển sinh cao đẳng các ngành đào tạo giáo viên và đại học chính quy năm 2019

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội (trước đây là trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội) là trường công lập thuộc Ủy ban Nhân dân thành…