5 Bước Đăng Ký Tuyển Sinh Mầm Non, Lớp 1, Lớp 6 Tại TPHCM

huyen nguyen

Sở GD&ĐT TPHCM vừa công bố hướng dẫn tuyển sinh đầu cấp vào mầm non, lớp 1, lớp 6 trong năm học 2023-2024 giai đoạn sau ngày 13/6. Trước đó, giai đoạn thử nghiệm đã kết thúc vào ngày 5/6. Từ nay đến hết ngày 23/6, cha mẹ học sinh có thể kiểm tra thông tin và đăng ký tuyển sinh chính thức.

Bước 1: Tìm Hiểu Thông Tin

Trước khi bắt đầu quá trình đăng ký, hãy tìm hiểu thông tin về trường, lớp đầu cấp thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, cổng thông tin điện tử của các cơ sở giáo dục, và kế hoạch tuyển sinh đầu cấp của địa phương. Bạn có thể sử dụng các kênh thông tin chính thống của ngành giáo dục và đào tạo để nắm bắt thông tin cần thiết.

Bước 2: Truy Cập Hệ Thống Tuyển Sinh

Phụ huynh truy cập vào hệ thống tuyển sinh đầu cấp bằng mã định danh và ngày tháng năm sinh đã đăng ký với chính quyền địa phương và đơn vị giáo dục tại địa chỉ: https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn. Đăng nhập vào hệ thống để tiến hành các bước tiếp theo.

Bước 3: Rà Soát Thông Tin

Hãy kiểm tra và rà soát thông tin của học sinh. Trong trường hợp phát hiện sai sót về thông tin, hãy liên hệ với phòng GD&ĐT hoặc trường đang học để được hỗ trợ sửa đổi thông tin. Nếu thông tin đã chính xác, bạn và học sinh cần chọn địa phương (quận, huyện, TP Thủ Đức) để đăng ký tham gia tuyển sinh. Địa phương tham gia tuyển sinh được chia thành 3 loại: theo địa chỉ thường trú, theo nơi tạm trú, hoặc theo trường đang học.

Bước 4: Xác Nhận Thông Tin

Khi đã kiểm tra và rà soát thông tin, hãy xác nhận đăng ký trên hệ thống. Bạn và học sinh sẽ có 24 giờ để suy nghĩ, cân nhắc kỹ lưỡng và điều chỉnh thông tin. Sau thời gian này, hệ thống sẽ khóa và không thể điều chỉnh.

Bước 5: Kiểm Tra Kết Quả

Từ ngày 20/7 đến hết ngày 1/8, bạn có thể truy cập vào trang tuyển sinh đầu cấp để xem kết quả tuyển sinh. Lưu ý thời gian này có thể thay đổi tùy theo tình hình thực tế của Kế hoạch tuyển sinh tại địa phương. Nếu đồng ý với kết quả tuyển sinh, hãy xác nhận nhập học ngay trên hệ thống tuyển sinh trực tuyến. Sau đó, tiến hành nộp hồ sơ giấy trực tiếp tại trường đã trúng tuyển theo kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp của địa phương.

Trong trường hợp không đồng ý với kết quả tuyển sinh, bạn có thể đăng ký xét tuyển ở đợt 2 theo kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh của UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện.

Để đảm bảo tuyển sinh diễn ra thuận lợi, Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu các đơn vị nhanh chóng rà soát dữ liệu, sử dụng và đồng bộ thông tin về tuyển sinh đầu cấp trên trục dữ liệu của ngành giáo dục và đào tạo TPHCM tại địa chỉ: https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn. Ngoài ra, các đơn vị không yêu cầu người dân nộp hồ sơ giấy trong quá trình đăng ký hồ sơ trực tuyến, trừ khi cần nộp cho trường khi thực hiện nhập học.

Hãy nhớ kiểm tra và xác nhận thông tin đúng hạn để đảm bảo việc tuyển sinh diễn ra thuận lợi. Đối với mọi thắc mắc, hãy liên hệ với phòng GD&ĐT hoặc trường đang học tại địa phương để được tư vấn và hỗ trợ thêm.

huyen nguyen 2

Thông qua các bước trên, việc đăng ký tuyển sinh vào mầm non, lớp 1, lớp 6 tại TPHCM sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Hãy nắm vững những thông tin cần thiết và chắc chắn kiểm tra kỹ trước khi xác nhận để đảm bảo việc tuyển sinh của con bạn thành công. Chúc con bạn có một hành trình học tập thật tuyệt vời!

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Top 5 Trường Tiểu Học Quốc Tế Tại Hà Nội Lấy Điểm Nhất Năm 2023

Top 5 Trường Tiểu Học Quốc Tế Tại Hà Nội Lấy Điểm Nhất Năm 2023

Việc chọn trường tiểu học cho con luôn gây khó khăn cho phụ huynh, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Tất cả đều muốn con…

Phương pháp dạy học theo chủ đề: Lợi ích và cách thực hiện hiệu quả

Giáo dục luôn cần phải tiến bộ để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. Một trong những phương pháp dạy học mới được áp…

Phụ huynh có nên cho con học trường quốc tế?

Phụ huynh có nên cho con học trường quốc tế?

Chọn một trường học để con em có môi trường học tập và phát triển nhân cách toàn diện là điều quan tâm hàng đầu của rất…

Đánh giá Trường THPT Trí Đức - Mỹ Đình - Hà Nội có tốt không

Đánh giá trường THPT Trí Đức – Mỹ Đình – Hà Nội: Môi trường giáo dục tuyệt vời!

Trường THPT Olympia – Mỹ Đình – Hà Nội có tốt không? Môi trường giáo dục của trường ra sao? Điều này được rất quan tâm hiện…

Ra mắt nền tảng công nghệ giáo dục số

Ra mắt nền tảng công nghệ giáo dục số

Ngày hôm qua, tôi đã tham gia một sự kiện đặc biệt với sự hiện diện của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và đại…

Chương trình tiếng Anh tích hợp: Học sớm hay không?

Video tiếng anh tích hợp lớp 1 Chắc hẳn nhiều phụ huynh đang băn khoăn liệu có nên cho con học chương trình tiếng Anh tích hợp…