Xuất hành đầu năm Quý Mão 2023: Chọn hướng và giờ nào để vạn sự hanh thông?

Ngày đầu tiên trong năm mới, chúng ta thường coi trọng việc xuất hành vì tin rằng giờ tốt và hướng tốt sẽ mang lại may mắn. Có người thậm chí “nghiên cứu” từ cuối năm cũ để lựa chọn hướng và giờ xuất hành đầu năm mới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về xu hướng và giờ xuất hành năm Quý Mão 2023.

Xuất hành năm Quý Mão 2023 nên chọn hướng nào?

Theo chuyên gia tử vi, năm 2023 Quý Mão, để tấn tài tấn lộc, chúng ta nên chọn hướng xuất hành là Tây Nam hoặc Tây Bắc. Để đạt được sự cân bằng và bình an, hướng xuất hành nên là Tây Bắc.

Hướng xuất hành đầu năm mới
Rất nhiều gia đình coi trọng việc xem hướng xuất hành đầu năm mới

Xuất hành năm Quý Mão 2023: Hướng nào, giờ nào tốt?

Các chuyên gia tử vi gợi ý chọn ngày xuất hành là mùng 1 Tết, hoặc mùng 2, mùng 4 Tết.

Xem hướng xuất hành, giờ xuất hành mùng 1 Tết

Mùng 1 Tết Quý Mão rơi vào ngày 22/1/2023 dương lịch và là ngày Canh Thìn.

Theo quan niệm, mùng 1 Tết là thời điểm trời đất giao hòa, đánh dấu ngày đầu tiên của năm mới. Vì vậy, nhiều người quan niệm rằng ngày và giờ xuất hành trong ngày này sẽ mang lại may mắn, cát tường cho mình và gia đình.

 • Giờ hoàng đạo: Dần (03h-05h); Thìn (07h-09h); Tỵ (9h-11h); Thân (15h-17h); Dậu (17h-19h); Hợi (21h-23h)

 • Giờ xuất hành:

  • Giờ Đại an: Tý (23h – 1h) hoặc Ngọ (11h – 13h). Xuất hành vào giờ này sẽ mang lại sự tốt lành, cầu tài và hướng về Tây Nam sẽ mang lại yên bình cho gia đình.
  • Giờ Tốc hỷ: Sửu (1h – 3h) hoặc Mùi (13h – 15h). Xuất hành vào giờ này có thể gặp nhiều niềm vui, và buổi sáng sẽ là thời gian tốt hơn.
  • Giờ Tiểu cát: Thìn (7h – 9h) hoặc Tuất (19h – 21h). Xuất hành vào giờ này thường gặp nhiều may mắn, buôn bán thuận lợi.
 • Hướng xuất hành: Nên xuất hành hướng Tây Nam để cầu Tài thần, còn cầu may mắn thì hướng Tây Bắc để gặp Hỷ thần.

Xem hướng xuất hành, giờ xuất hành mùng 2 Tết

Mùng 2 Tết Quý Mão rơi vào ngày 23/1/2023, có thể xem là ngày Hoàng đạo (Kim đường).

 • Giờ hoàng đạo: Sửu (01h-03h); Thìn (07h-09h); Ngọ (11h-13h); Mùi (13h-15h); Tuất (19h-21h); Hợi (21h-23h)

 • Giờ xuất hành:

  • Giờ Tốc hỷ: Tí (23h-01h) và Ngọ (11h-13h). Xuất hành vào giờ này sẽ mang lại tin vui và gặp gỡ người khác sẽ thuận lợi, mang lại niềm vui cho chúng ta.
  • Giờ Tiểu cát: Mão (05h-07h). Xuất hành vào giờ này sẽ gặp nhiều may mắn, buôn bán thuận lợi.
  • Giờ Đại an: Tị (09h-11h). Xuất hành vào giờ này, mọi việc đều thuận lợi, gia đạo êm ấm, bình an.
 • Hướng xuất hành: Hỷ thần: Tây Nam; Tài thần: Tây Nam.

Xem hướng xuất hành, giờ xuất hành mùng 4 Tết

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chọn xuất hành vào ngày mùng 4 Tết (tức ngày 25/1/2023), tức ngày Hoàng đạo (Ngọc đường). Ngày này cũng thuận lợi để xuất hành, đi về và gặp người tốt giúp đỡ, cầu tài lộc như ý.

 • Giờ hoàng đạo: Dần (03h-05h); Mão (5h-7h); Tỵ (9h-11h); Thân (15h-17h); Tuất (19h-21h); Hợi (21h-23h)

 • Giờ xuất hành:

  • Giờ Tiểu cát: Sửu (01-03h) và Mùi (13h-15h). Xuất hành vào giờ này sẽ gặp nhiều tốt lành, may mắn, buôn bán thuận lợi.
  • Giờ Đại an: Mão (05h-07h) và Dậu (17h-19h). Xuất hành vào giờ này sẽ mang lại sự tốt lành, gia đạo êm ấm, bình an.
  • Giờ Tốc hỷ: Thìn (07h-09h). Xuất hành vào giờ này sẽ có tin vui, gặp gỡ người khác sẽ thuận lợi.
 • Hướng xuất hành: Hỷ thần – Đông Nam; Tài thần – Tây.

Những lưu ý khi xuất hành ngày đầu năm

Dưới đây là một số lưu ý theo quan niệm dân gian khi xuất hành đầu năm. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây chỉ là những thói quen truyền thống và bạn chỉ nên tham khảo, không nên áp dụng nguyên tắc này vào thực tế.

 • Hạn chế mặc màu đen, trắng: Theo ông bà xưa, mặc đen và trắng khi xuất hành đầu năm sẽ mang đến điềm xấu, u buồn, mất mát. Hãy chọn những màu sắc như đỏ, vàng, xanh để mang lại sự may mắn, tài lộc và giàu sang.
 • Hạn chế việc về nhà ngoại vào mùng 1, 4, 5 Tết: Theo truyền thống, con gái và con rể nên về nhà ngoại chúc Tết vào mùng 2 hoặc mùng 3, không nên về vào mùng 1, mùng 4 và mùng 5. Ngày mùng 1 là ngày đầu tiên của năm mới, chúng ta cần có trách nhiệm tỏ lòng hiếu kính với bộ mẹ, họ hàng bên nội. Về nhà ngoại vào mùng 2 hoặc mùng 3 sẽ mang lại may mắn cho gia đình bên vợ.
 • Gặp người “nhẹ vía”: Theo truyền thống, người ta cho rằng gặp nam giới khi xuất hành đầu năm sẽ mang lại may mắn, đầu xuôi đuôi lọt vì nam giới được cho là nhẹ vía. Ngày nay, chúng ta hiểu rõ hơn và không quan trọng là nam hay nữ, người nhẹ vía là những người xưa tinh thần hoà đồng, vui vẻ, dễ gần. Họ mang lại vận khí may mắn, phát tài, phát lộc, gặp nhiều thuận lợi.
 • Ra đền, chùa và cầu phúc: Vào ngày Tết, chúng ta thường đi chùa để cầu nguyện cho năm mới. Bạn có thể kết hợp việc này khi xuất hành đầu năm. Khi đi lễ chùa, hãy bốc quẻ đầu năm hoặc lấy bao lì xì từ cây cầu để cầu nguyện bình an, may mắn. Nhớ là không được ngắt hoa, bẻ cành tại chùa.
 • Hướng xuất hành phù hợp với gia chủ: Hướng xuất hành phù hợp được coi là điềm báo năm mới cát lành, thịnh vượng. Hướng xuất hành được tính từ nơi bạn ở đến nơi muốn đến. Hãy chọn một địa điểm cố định bạn muốn đến, rồi sau đó mới đi thăm các nơi khác.
 • Chọn ngày giờ đẹp: Chúng ta tin rằng cần xuất hành đúng giờ hoàng đạo. Nếu đi vào giờ xấu, có thể gặp xui xẻo, điềm không may. Vì vậy, trước khi xuất hành, hãy chọn ngày và giờ hoàng đạo để đảm bảo chúng ta sẽ gặp nhiều thuận lợi suốt cả năm. Tránh xuất hành vào mùng 5 vì có câu “Mồng năm, mười bốn, hăm ba/ Đi chơi cũng thiệt nữa là đi buôn”. Một số nơi, do các cơ quan làm việc trở lại vào mùng 6, chúng ta phải di chuyển vào mùng 5.
 • Làm những việc tốt: Xuất hành đầu năm vào giờ đẹp và chọn hướng tốt nhằm hướng tới sự may mắn. Chúng ta cần làm những việc tốt, tích phúc để “gặp dữ hóa lành” và không gieo “nghiệp” bằng những việc xấu.
 • Tránh nói những điều xui xẻo: Nói những lời xui xẻo vào ngày Tết được coi là khiến vận khí của gia đình trong năm không tốt. Hãy nói những điều may mắn, lời hay ý đẹp trong những ngày đặc biệt này.
 • Xuất hành với tâm trạng tốt: Để cả năm vui vẻ, chúng ta nên giữ tâm trạng tốt khi ra khỏi nhà.

(*) Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Xem ngày mai: Đừng bỏ qua ngày “Thiên Lao Hắc Đạo”

Bạn có bao giờ tự hỏi xem ngày mai sẽ là ngày tốt hay xấu? Ăn vào lòng người, ngày “Thiên Lao Hắc Đạo” được xem là…

Xếp hạng may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 8/12/2023: Tìm hiểu vận mệnh của bạn

Xếp hạng may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 8/12/2023: Tìm hiểu vận mệnh của bạn

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vận mệnh của 12 cung hoàng đạo ngày 8/12/2023. Cảm nhận của tôi là tất cả chúng ta đều…

Lịch âm 20/11, xem lịch âm hôm nay Chủ Nhật ngày 20/11/2022 là ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 20/11/2022

Lịch âm 20/11: Xác định ngày tốt xấu và lịch vạn niên 20/11/2022

Có thể bạn quan tâm Hướng dẫn cách đặt lư hương trên bàn thờ một cách chuẩn phong thủy Cách lắp bàn thờ thần tài và địa…

Xem giờ tốt xấu ngày 4/11/2023: Bí quyết tìm lịch âm và giờ tốt

Xem giờ tốt xấu ngày 4/11/2023: Bí quyết tìm lịch âm và giờ tốt

Có thể bạn quan tâm Bàn thờ ông Táo: Cách lập, hướng đặt và kích thước chuẩn tài lộc Bàn thờ tầng 1 – Lời giải cho…

Con số may mắn theo 12 con giáp hôm nay 14/11/2023

Con số may mắn theo 12 con giáp hôm nay 14/11/2023

Hôm nay, chúng ta hãy cùng khám phá con số may mắn của các con giáp trong ngày 14/11/2023. Dưới đây là một số thông tin thú…

Tử vi thứ 7 ngày 9/12/2023 của 12 con giáp: Sửu là cái gai trong mắt tiểu nhân, Thân có không giữ mất đừng tìm

Tử vi thứ 7 ngày 9/12/2023 của 12 con giáp: Sửu là cái gai trong mắt tiểu nhân, Thân có không giữ mất đừng tìm

Tuổi Tý: cần thận trọng hơn trong công việcCó thể bạn quan tâm Cách bài trí bàn thờ gia tiên: Tạo không gian trang trọng và gần…