Có nên cho con học trường quốc tế? Lý do cho con học trường quốc tế là đầu tư xứng đáng

Trong việc định hướng giáo dục cho con, nhiều phụ huynh đang phân vân liệu có nên cho con học trường quốc tế hay không. Trường quốc tế không chỉ là một nơi học tập, mà còn là một môi trường giáo dục toàn diện. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về môi trường giáo dục quốc tế và lý do tại sao nên cho con học trường quốc tế.

Hiểu đúng về môi trường quốc tế để biết liệu có nên cho con học trường quốc tế không

Trước khi quyết định cho con học trường quốc tế, cần phân biệt rõ ba loại trường: trường tư thục, trường song ngữ và trường quốc tế. Trường tư thục được thành lập bởi cá nhân, nhóm hoặc công ty, trong khi trường song ngữ và trường quốc tế áp dụng chương trình quốc tế và sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh hoặc song ngữ. Đặc biệt, trường quốc tế có vốn đầu tư nước ngoài 100%.

Trường quốc tế áp dụng chương trình chuẩn quốc tế, giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc song ngữ. Một số môn học bằng tiếng Việt sẽ được xếp riêng để bổ sung vào chương trình. Điểm đặc biệt là trường quốc tế có hệ thống liên cấp từ mầm non lên THPT để giúp học sinh phát triển trong môi trường cố định, quen thuộc, không cần tốn thời gian để thích nghi với việc chuyển chỗ học.

Có nên cho con học trường quốc tế? Những lý do nên cho con học trường quốc tế

Chương trình giáo dục, lộ trình học tập chuẩn quốc tế

Trường quốc tế có chương trình học chuẩn quốc tế. Trẻ không chỉ được trau dồi kiến thức và kỹ năng cần thiết mà còn được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Đồng thời, trẻ cũng sẽ thông thạo thêm một hay nhiều ngôn ngữ để tự tin giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày hoặc du học, định cư ở các nước phát triển sau này.

Đội ngũ giáo viên trong và ngoài nước có chuyên môn cao

Trường quốc tế có đội ngũ giáo viên bản địa và giáo viên quốc tế giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao và yêu nghề, thông thạo nhiều ngoại ngữ với bằng cấp quốc tế. Tại trường quốc tế Việt Úc (VAS), ví dụ như, giáo viên phải có ít nhất 1 bằng Đại học sư phạm hoặc Đại học tương đương từ các trường ĐH nước ngoài. Đồng thời, giáo viên còn phải trải qua các quy trình tuyển dụng khắt khe để đảm bảo chất lượng giảng dạy.

Cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế

Cơ sở vật chất của trường quốc tế được đầu tư phát triển quy mô từ diện mạo đến trang thiết bị bên trong. VAS, ví dụ như, là thành viên của trường quốc tế Cambridge, nên thường xuyên được tổ chức kiểm tra chất lượng trang thiết bị để đảm bảo an toàn và đủ điều kiện để học sinh có thể chủ động học tập và nghiên cứu.

Rèn luyện tiếng Anh, ngoại ngữ từ sớm

Tiếng Anh là ngoại ngữ thứ hai trẻ được tiếp cận từ rất sớm khi theo học tại trường quốc tế. Trường quốc tế Việt Úc (VAS) có thời lượng tiếng Anh cao nhất tại TPHCM, từ 22 – 36 tiết/tuần tùy vào từng lộ trình học cụ thể. Đồng thời, các học sinh còn được nhận các văn bằng giá trị quốc tế sau khi hoàn thành chương trình THPT.

VAS – Nơi ươm mầm cho các công dân toàn cầu

Trường quốc tế Việt Úc (VAS) đã và đang phát triển các cuộc thi và câu lạc bộ hấp dẫn giúp học sinh phát triển và rèn luyện kỹ năng. Môi trường học tập đầy tính giải trí và rèn luyện này đã giúp VAS giữ vững vị trí là ngôi trường quốc tế tốt tại TPHCM. VAS mong muốn tiếp tục phát triển và đào tạo thêm nhiều thế hệ học sinh giúp ích cho cộng đồng và xã hội.

Những lý do trên đây sẽ giúp phụ huynh có cái nhìn rõ hơn về môi trường quốc tế và quyết định liệu có nên cho con học trường quốc tế hay không. Để tìm hiểu thêm về trường quốc tế Việt Úc, bạn có thể truy cập website www.vas.edu.vn hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0911267755.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 trực tuyến

Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 trực tuyến: Thủ tục nhanh chóng và tiện lợi

Video cách đăng ký thi tuyển sinh lớp 10 Sau khi biết được kết quả điểm thi vào lớp 10 và điểm chuẩn tuyển sinh của các…

Top 6 Trường Tiểu Học Có Hệ Cambridge Ở Hà Nội - Đáng Để Học

Top 6 Trường Tiểu Học Có Hệ Cambridge Ở Hà Nội – Đáng Để Học

Rất nhiều ba mẹ đang tìm hiểu các trường tiểu học có hệ Cambridge ở Hà Nội để cho con theo học. Tuy nhiên, thông tin về…

Trường mầm non song ngữ là gì? Chọn trường quốc tế hay song ngữ

Trường mầm non quốc tế và trường mầm non song ngữ: Mô hình nào phù hợp cho con yêu?

Việc chọn trường mầm non cho con luôn là một trong những vấn đề được ba mẹ quan tâm hàng đầuCó thể bạn quan tâm Chia sẻ…

TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ HÀ NỘI THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2022-2023

Trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội – Tuyển sinh năm học 2022-2023

Năm học 2022-2023, Trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội hân hạnh thông báo tuyển sinh 9 lớp 10 dành cho các em học sinh tốt nghiệp…

Hướng dẫn cách viết bản cam kết chính xác và chi tiết nhất

Hướng dẫn cách viết bản cam kết chính xác và chi tiết nhất

Cách viết bản cam kết cũng như các văn bản hành chính công vụ khác là một kỹ năng không thể thiếu của các học sinh, sinh…

Top 10 trường dân lập hàng đầu Hà Nội

Trong các trường dân lập tại Hà Nội, có những ngôi trường nổi tiếng với chất lượng giáo dục đáng chú ý. Đây là những nơi đáng…