Học Trung cấp nghề có bằng cấp 3: Điều mọi học sinh cần biết

Học Trung cấp nghề có bằng cấp 3 không? Câu trả lời là có! Học Trung cấp nghề có bằng cấp 3 là chương trình đào tạo mới dành cho học sinh đã Tốt nghiệp THCS. Với chương trình này, các bạn học sinh sẽ được học song song chương trình Trung cấp Chính quy và chương trình THPT trong vòng 3 năm. Khi Tốt nghiệp, các bạn sẽ nhận hai bằng: Trung cấp Chính quy và THPT Quốc gia! Ưu điểm lớn của chương trình này là chỉ xét tuyển dựa trên học bạ! Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Lợi ích của việc học Trung cấp nghề có bằng cấp 3

Đối với học sinh và các bậc phụ huynh, học và có bằng Tốt nghiệp THPT là mong muốn hàng đầu. Trước đây, có 3 lựa chọn để có được bằng Tốt nghiệp cấp 3: học cấp 3 tại trường THPT công lập, học cấp 3 tại trung tâm giáo dục thường xuyên, hoặc học cấp 3 tại trường THPT dân lập. Tuy nhiên, với số lượng học sinh nhiều hơn của các trường công lập, kỳ thi vào cấp 3 luôn có tỉ lệ chọi cao và gây áp lực lớn cho học sinh. Các trung tâm giáo dục thường xuyên không được bậc phụ huynh tin tưởng, và học phí ở các trường dân lập lại rất cao.

Chương trình Học Trung cấp nghề có bằng cấp 3 là gì?

Chương trình Học Trung cấp nghề có bằng cấp 3 là chương trình được Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội cho phép các trường Trung cấp đào tạo Trung cấp kết hợp với học văn hóa THPT cho học sinh đã hoàn thành chương trình THCS. Học sinh sẽ học song song 2 chương trình: Trung cấp Chính quy và văn hóa THPT trong suốt quá trình học tại trường trung cấp.

Đối với chương trình đào tạo THPT tại trường Trung cấp, thời gian đào tạo giống với chương trình THPT tại các trường công lập. Học sinh Tốt nghiệp THCS sẽ học 3 năm để hoàn thành cấp 3. Các học sinh đang học dở THPT sẽ mất số năm tương ứng với số lớp còn thiếu để hoàn thành chương trình THPT. Sau khi học xong, học sinh có thể tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT để lấy bằng THPT Quốc gia bình thường!

Đối với chương trình Trung cấp Chính quy, học sinh sẽ chọn một ngành nghề phù hợp với sở thích và học trong 2 năm. Khi tốt nghiệp, học sinh sẽ nhận được bằng Trung cấp Chính quy của ngành học đăng ký.

5 lợi ích của chương trình Học Trung cấp nghề có bằng cấp 3

Không phải ngẫu nhiên mà học sinh và phụ huynh lựa chọn chương trình Học Trung cấp nghề có bằng cấp 3 thay vì học THPT như bình thường. Có 5 lợi ích lớn khi học chương trình này:

1. Chỉ xét tuyển đầu vào dựa trên học bạ

Điều này giúp học sinh và phụ huynh không cần lo lắng về kỳ thi vào lớp 10 công lập có tỉ lệ chọi cao.

2. Chương trình đào tạo THPT chỉ có 7 môn

Chương trình này tập trung vào các môn thi tốt nghiệp, giúp học sinh tiết kiệm thời gian ôn luyện và tập trung vào việc bồi dưỡng kỹ năng nghề nghiệp.

3. Cộng điểm vào điểm thi Tốt nghiệp THPT

Học sinh sẽ nhận được 3-4 điểm cộng vào điểm thi Tốt nghiệp THPT, bao gồm 1,5-2 điểm nghề và 1,5-2 điểm Tốt nghiệp Trung cấp. Điều này đạt được nhờ học song song cả 2 chương trình.

4. Có 2 bằng Tốt nghiệp sau 3 năm học

Sau khi Tốt nghiệp, học sinh sẽ có bằng Trung cấp và bằng THPT Quốc gia. Với bằng Trung cấp, học sinh có thể xin việc và bắt đầu đi làm theo ngành học, hoặc đăng ký học liên thông lên Đại học. Tương tự, học liên thông lên Đại học chỉ mất khoảng 1 năm rưỡi.

5. Học liên thông lên Đại học dễ dàng

Sau 3 năm học, học sinh có thể học liên thông lên Đại học vào bất kỳ thời điểm nào. Việc học liên thông mất khoảng 1 năm rưỡi và dễ thở hơn nhiều so với học Đại học bình thường. Học liên thông có thể thực hiện ngoài giờ hành chính để vừa học vừa làm.

Điều quan trọng là không chỉ có bằng cấp, mà còn cần trau dồi kỹ năng tay nghề. Doanh nghiệp hiện nay ưu tiên những người có kỹ năng thực tế, không chỉ quan tâm đến bằng cấp.

Đăng ký học Trung cấp nghề có bằng cấp 3 ở Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô là địa chỉ đào tạo uy tín và chất lượng tại Hà Nội. Trường đào tạo Trung cấp trong suốt hơn 20 năm và đã chứng minh được sự uy tín với sinh viên ở khắp các tỉnh, thành phố. Trường hiện đang tuyển sinh chương trình Học Trung cấp nghề có bằng cấp 3.

Trường đào tạo các ngành luôn được cập nhật theo nhu cầu tuyển dụng và chú trọng bồi dưỡng kỹ năng tay nghề. Thời gian học linh hoạt và trường cũng cung cấp hình thức đào tạo online kết hợp với học trực tiếp tại trường. Trường còn có nhiều ngành đào tạo đa dạng thuộc khối Dịch vụ – Nhà hàng – Khách sạn.

Các bạn học sinh có thể đăng ký bất kỳ ngành nào trong 7 ngành đào tạo của trường. Chương trình đào tạo bao gồm cả môn học chung, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành. Trường cũng có các lớp học linh hoạt vào buổi sáng, buổi tối và cuối tuần để phù hợp với lịch làm việc của học sinh.

Nếu các bạn quan tâm, hãy để lại thông tin để được tư vấn hoặc liên hệ trực tiếp với trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Top 5 Trường Tiểu Học Quốc Tế Tại Hà Nội Lấy Điểm Nhất Năm 2023

Top 5 Trường Tiểu Học Quốc Tế Tại Hà Nội Lấy Điểm Nhất Năm 2023

Việc chọn trường tiểu học cho con luôn gây khó khăn cho phụ huynh, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Tất cả đều muốn con…

Phương pháp dạy học theo chủ đề: Lợi ích và cách thực hiện hiệu quả

Giáo dục luôn cần phải tiến bộ để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. Một trong những phương pháp dạy học mới được áp…

Phụ huynh có nên cho con học trường quốc tế?

Phụ huynh có nên cho con học trường quốc tế?

Chọn một trường học để con em có môi trường học tập và phát triển nhân cách toàn diện là điều quan tâm hàng đầu của rất…

Đánh giá Trường THPT Trí Đức - Mỹ Đình - Hà Nội có tốt không

Đánh giá trường THPT Trí Đức – Mỹ Đình – Hà Nội: Môi trường giáo dục tuyệt vời!

Trường THPT Olympia – Mỹ Đình – Hà Nội có tốt không? Môi trường giáo dục của trường ra sao? Điều này được rất quan tâm hiện…

Ra mắt nền tảng công nghệ giáo dục số

Ra mắt nền tảng công nghệ giáo dục số

Ngày hôm qua, tôi đã tham gia một sự kiện đặc biệt với sự hiện diện của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và đại…

Chương trình tiếng Anh tích hợp: Học sớm hay không?

Video tiếng anh tích hợp lớp 1 Chắc hẳn nhiều phụ huynh đang băn khoăn liệu có nên cho con học chương trình tiếng Anh tích hợp…