Trường quốc tế đóng cửa, học sinh bị ‘đẩy ra đường’: Công an vào cuộc điều tra

Video học sinh trường quốc tế

Trong những ngày vừa qua, việc Trường quốc tế Chồi Xanh (Green Shoots) đột ngột đóng cửa khiến nhiều học sinh bị “đẩy ra đường” đã thu hút sự quan tâm của công chúng. Công an tỉnh Quảng Nam đã vào cuộc điều tra để làm rõ vụ việc và xác minh dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Công an tiếp nhận đơn tố giác của phụ huynh

Theo thông tin từ Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam – đại tá Nguyễn Hà Lai, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã nhận đơn tố giác từ phụ huynh có con theo học tại Green Shoots. Công an đang tiến hành thu thập thông tin và làm rõ vụ việc. Tuy chủ ngôi trường là người nước ngoài, nhưng công an sẽ kiến nghị để đại sứ quán can thiệp để giúp công tác điều tra trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Trường quốc tế Green Shoots đã tháo dỡ cơ sở vật chất

Liên kết giữa Green Shoots và trường quốc tế Mỹ APU

Trước khi đóng cửa, Green Shoots vẫn hoạt động bình thường theo ông Nguyễn Văn Lanh, Phó chủ tịch UBND TP.Hội An. Tuy nhiên, từ năm 2022, vì không đảm bảo cơ sở vật chất, người điều hành Green Shoots – bà Catherine Clare Mckinley đã đàm phán với trường quốc tế Mỹ APU Đà Nẵng với mong muốn chuyển giao, nhưng không thành công.

Ông Lanh cho biết rằng sau vụ việc xảy ra, lãnh đạo TP.Hội An đã có buổi làm việc với các đơn vị liên quan để nắm tình hình và báo cáo UBND tỉnh. Tuy nhiên, địa phương chỉ có thẩm quyền quản lý địa bàn, không can thiệp sâu vào việc này. Việc liên kết, liên doanh giữa các trường quốc tế thuộc thẩm quyền của Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam.

Đại diện của Green Shoots cũng đã làm việc với Trường quốc tế Victoria School để thu nhận học sinh và giáo viên từ Green Shoots.

Green Shoots bất ngờ đóng cửa khiến nhiều học sinh bị "đẩy ra đường"

Tất cả học sinh đã được nhập học

Theo ông Thái Viết Tường, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam, Green Shoots có khoảng 95 học sinh, trong đó có 11 em là người Việt Nam và số còn lại là người nước ngoài. Nguyên nhân Green Shoots đóng cửa đột ngột là do hết hợp đồng thuê nên bị thu hồi cơ sở vật chất và địa điểm dạy học.

Sau khi nhận được phản ánh từ phụ huynh, Sở GD-ĐT đã kiểm tra và mời đại diện của Green Shoots và các phụ huynh đến làm việc. Hiện tất cả học sinh đã có chỗ nhập học tại các trường quốc tế ở TP.Hội An và TP.Đà Nẵng.

Phụ huynh đang gặp khó khăn trong việc lấy lại tiền học phí đã đóng. Tuy nhiên, Sở GD-ĐT đã hỗ trợ phụ huynh và giới thiệu các trường tương đồng để học sinh có thể tiếp tục học tập.

Những phản ảnh và yêu cầu điều tra

Theo phản ánh của các phụ huynh, từ tháng 5 đến 8 năm 2023, Green Shoots đã tiến hành tuyển học sinh từ mẫu giáo đến THPT năm học 2023-2024 dưới sự điều hành của bà Catherine Clare Mckinley và bà Sue Lyn Ryan – người đại diện pháp luật.

Dự kiến vào ngày 22.8, các em sẽ nhập học cho năm học mới 2023-2024. Tuy nhiên, ngày 8.8, các phụ huynh đã nhận được thông báo qua email từ bà Catherine Clare Mckinley rằng tất cả học sinh đang theo học tại Green Shoots sẽ chuyển sang trường APU ở TP.Đà Nẵng và bà Catherine sẽ không còn điều hành Green Shoots nữa.

Phụ huynh và học sinh đã sốc và hoang mang trước thông báo đóng cửa mà không có lý do giải thích. Tình hình trở nên khó khăn hơn khi học phí đã được nộp và Green Shoots đã tháo dỡ toàn bộ cơ sở và chấm dứt hoạt động. Phụ huynh đã gửi đơn tố giác đến công an tỉnh Quảng Nam để yêu cầu điều tra và làm rõ việc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Mong rằng công tác điều tra sẽ giúp làm rõ vụ việc và tìm ra giải pháp cho phụ huynh và học sinh bị ảnh hưởng trong sự việc này.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Top 5 Trường Tiểu Học Quốc Tế Tại Hà Nội Lấy Điểm Nhất Năm 2023

Top 5 Trường Tiểu Học Quốc Tế Tại Hà Nội Lấy Điểm Nhất Năm 2023

Việc chọn trường tiểu học cho con luôn gây khó khăn cho phụ huynh, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Tất cả đều muốn con…

Phương pháp dạy học theo chủ đề: Lợi ích và cách thực hiện hiệu quả

Giáo dục luôn cần phải tiến bộ để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. Một trong những phương pháp dạy học mới được áp…

Phụ huynh có nên cho con học trường quốc tế?

Phụ huynh có nên cho con học trường quốc tế?

Chọn một trường học để con em có môi trường học tập và phát triển nhân cách toàn diện là điều quan tâm hàng đầu của rất…

Đánh giá Trường THPT Trí Đức - Mỹ Đình - Hà Nội có tốt không

Đánh giá trường THPT Trí Đức – Mỹ Đình – Hà Nội: Môi trường giáo dục tuyệt vời!

Trường THPT Olympia – Mỹ Đình – Hà Nội có tốt không? Môi trường giáo dục của trường ra sao? Điều này được rất quan tâm hiện…

Ra mắt nền tảng công nghệ giáo dục số

Ra mắt nền tảng công nghệ giáo dục số

Ngày hôm qua, tôi đã tham gia một sự kiện đặc biệt với sự hiện diện của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và đại…

Chương trình tiếng Anh tích hợp: Học sớm hay không?

Video tiếng anh tích hợp lớp 1 Chắc hẳn nhiều phụ huynh đang băn khoăn liệu có nên cho con học chương trình tiếng Anh tích hợp…