Đối chiếu học phí của 10 trường tiểu học tư thục ở TP.HCM giảng dạy chương trình Bộ GD&ĐT: Nơi tháng chưa tới 2 triệu, nơi nhìn con số mà toát mồ hôi

Trong những năm gần đây, hệ thống trường tư thục tại TP.HCM đã phát triển mạnh mẽ, mang đến nhiều sự lựa chọn cho phụ huynh. Với mức học phí đa dạng, phụ huynh ở TP.HCM dễ dàng lựa chọn trường tiểu học phù hợp với khả năng tài chính của gia đình.

1. Trường Tiểu học – THCS – THPT Ngô Thời Nhiệm

Trường Ngô Thời Nhiệm được thành lập từ năm 1997. Các cơ sở trường có không gian thoáng mát, nhiều cây xanh. Phòng học được trang bị máy lạnh, trang thiết bị dạy học hiện đại. Trường còn có sân bóng đá, sân cầu lông, nhà thi đấu, hồ bơi, tạo điều kiện cho học sinh thư giãn và phát triển năng khiếu. Mức học phí tại trường này dao động từ 2,8 triệu đồng/tháng cho học sinh ngoại trú, 3,6 triệu đồng/tháng cho học sinh bán trú và hơn 6,1 triệu đồng/tháng cho học sinh nội trú.

2. Trường Tiểu học – THCS – THPT Tuệ Đức

Trường Tuệ Đức kết hợp giữa chương trình chuẩn quốc gia và phương pháp kiến tạo. Học phí tại trường này khoảng 77,9 triệu đồng/năm cho học sinh tiểu học.

Bậc tiểu học có mức học phí năm học 2022 - 2023 là 77,9/ triệu đồng/năm, phí ăn 11,4 triệu đồng/năm...

3. Trường Tiểu học – THCS – THPT Vạn Hạnh

Trường Vạn Hạnh được thành lập từ năm 2000 và đã đào tạo hàng ngàn học sinh. Trường đáp ứng đủ các tiêu chuẩn giảng dạy và học tập, tọa lạc tại trung tâm TP.HCM. Mức học phí tại trường này chưa được công bố cụ thể.

4. Trường Tiểu học – THCS – THPT Albert Einstein

Trường Albert Einstein có mức học phí dao động từ 97 triệu – 122 triệu đồng/năm cho bậc tiểu học (lớp 1) và từ 145 triệu – 183 triệu đồng/năm cho bậc trung học (lớp 5). Trường áp dụng chương trình tiếng Việt của Bộ GD-ĐT và chương trình tiếng Anh iP/iLS.

5. Trường Tiểu học – THCS – THPT Thanh Bình

Trường Thanh Bình tọa lạc tại Quận Tân Bình, TP.HCM với khuôn viên rộng 6.000m2 và khu vực vui chơi rộng 15.000m2 tại Hóc Môn. Mức học phí tại trường này dao động từ 4,2 – 4,7 triệu đồng/tháng cho học sinh bán trú và 7 – 7,5 triệu đồng/tháng cho học sinh nội trú.

6. Trường Tiểu học – THCS – THPT Quốc tế Á Châu

Trường Quốc tế Á Châu (AHS) có mức học phí khoảng từ 12,6 triệu đồng/tháng đến 13,3 triệu đồng/tháng cho học sinh bán trú. Trường áp dụng chương trình của Việt Nam cùng với chương trình Quốc tế và các hoạt động vui chơi, học tập ngoại khóa.

7. Hệ thống trường Emasi

Hệ thống trường Emasi là một hệ thống trường song ngữ quốc tế, giảng dạy theo chương trình Bộ GD-ĐT. Trường áp dụng chương trình tiếng Anh Cambridge và chương trình Giáo dục Thể chất và Giáo dục Nghệ thuật theo chuẩn Mỹ. Mức học phí tại trường này dao động từ 134 triệu đến 162 triệu đồng/năm.

8. Trường Tiểu học – THCS – THPT Nguyễn Tri Phương

Trường Nguyễn Tri Phương cung cấp chương trình học của Bộ GD-ĐT và chương trình tiếng Anh theo chuẩn Cambridge. Mức học phí tại trường này dao động từ 20 triệu đồng/năm đến 42 triệu đồng/năm cho học sinh bán trú và từ 37 triệu đồng/năm đến 68 triệu đồng/năm cho học sinh nội trú.

9. Trường Tiểu học quốc tế Việt Úc

Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) kết hợp giữa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế Cambridge. Mức học phí tại trường này dao động từ 185 triệu đồng/năm đến 228 triệu đồng/năm.

10. Hệ thống trường Mầm non – Tiểu học ICS

Trường ICS áp dụng phương pháp Tư Duy Kiến Tạo, giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo. Chương trình tiểu học tại trường này là chương trình song ngữ không học chồng, kết hợp giữa chương trình chuẩn quốc gia và phương pháp Tư duy Kiến tạo. Mức học phí tại trường này từ 116 triệu đồng/năm đến 122 triệu đồng/năm.

Đây chỉ là một số trường tiểu học tư thục ở TP.HCM với mức học phí khác nhau. Phụ huynh cần xem xét và lựa chọn trường phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu giáo dục của con em mình.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Trường THCS và THPT Việt Thanh

Trường THCS và THPT Việt Thanh: Nơi Dạy Làm Người Trước Khi Dạy Chữ

Trường THCS và THPT Việt Thanh đã từng bước khẳng định vị thế và đóng góp vào nền giáo dục xã hội hóa của Việt Nam từ…

GIA SƯ CHO HỌC SINH TRƯỜNG QUỐC TẾ

Gia Sư Cho Học Sinh Trường Quốc Tế

Hiện nay, trường học quốc tế đã xác lập một thương hiệu vững chắc. Với chất lượng giáo dục tốt, đây là lựa chọn hàng đầu cho…

40+ Gia Sư Dạy Môn Hóa Lớp 8 9 10 11 12 Tốt Nhất Hà Nội

Gia Sư Dạy Môn Hóa Tại Hà Nội: 40+ Gia Sư Uy Tín Cho Các Lớp 8-12

Bạn đang tìm kiếm gia sư dạy môn Hóa chất lượng tại Hà Nội cho con bạn? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn danh sách…

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2023 – 2024

Chào các bạn học sinh và phụ huynh thân mến,Có thể bạn quan tâm TPHCM Tăng cường Tuyển Sinh Đầu Cấp Năm Học 2022-2023 Nhiều giáo viên…

Gia sư môn Sinh: Tìm gia sư chất lượng tại TP.HCM

Gia Sư Thành Tài thật sự tự hào khi đang sở hữu đội ngũ gia sư môn Sinh chất lượng hàng đầu tại TP.HCM. Chúng tôi có…

Tuyển sinh cao đẳng các ngành đào tạo giáo viên và đại học chính quy năm 2019

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội (trước đây là trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội) là trường công lập thuộc Ủy ban Nhân dân thành…