Soạn, Giải Bài tập Giáo dục công dân 7 Bài 4: Giữ chữ tín

Video giáo dục công dân 7

Image

Chắc hẳn bạn đang tìm cách giải bài tập Giáo dục công dân lớp 7 Bài 4: Giữ chữ tín một cách dễ dàng và nhanh chóng. Vậy thì hãy cùng tôi khám phá lời giải chi tiết nhất cho bài tập này nhé!

Giải Giáo dục công dân 7 Kết nối tri thức Bài 4: Giữ chữ tín

Video này do Cô Tiêu Lan Anh – một giáo viên tại VietJack thực hiện. Cô sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bài tập GDCD 7 Bài 4: Giữ chữ tín – Kết nối tri thức.

Mở đầu

Trang 18 của sách Giáo dục công dân lớp 7 đặt ra câu hỏi: “Trong cuộc sống, có khi nào bạn hoặc người khác cam kết với bạn một điều gì đó mà không thực hiện chưa?”. Để hiểu rõ hơn về câu hỏi này, hãy xem lời giải chi tiết tại đây.

Khám phá

Trang 19 đưa ra câu hỏi: “Em hãy đọc câu truyện dưới đây và trả lời câu hỏi: a) Việc cậu bé cố gắng tìm cách trả lại tiền cho vị đạo diễn…”. Lời giải sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chữ tín và biểu hiện của việc giữ chữ tín.

Trang 20 tiếp tục đưa ra câu hỏi và yêu cầu bạn quan sát một bức tranh và trả lời câu hỏi. Để hiểu rõ hơn về bài tập này, hãy xem lời giải chi tiết tại đây.

Ý nghĩa của giữ chữ tín

Trang 21 đặt ra câu hỏi: “Em hãy đọc các trường hợp dưới đây và trả lời câu hỏi: a) Việc giữ chữ tín đã đem lại điều gì cho công ty ở Nhật Bản…”. Lời giải sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của việc giữ chữ tín.

Luyện tập

Trang 22 đưa ra các bài luyện tập để bạn rèn kỹ năng giữ chữ tín. Luyện tập 1 yêu cầu bạn chơi trò chơi “Ai nhanh hơn?”, luyện tập 2 đòi hỏi bạn phải đưa ra ý kiến của mình về một số tình huống. Để hiểu rõ hơn về các bài luyện tập này, hãy xem lời giải chi tiết tại đây.

Trang 23 tiếp tục đưa ra các bài luyện tập khác như luyện tập 3, luyện tập 4 và vận dụng. Hãy xem lời giải chi tiết để rèn kỹ năng của mình.

Vận dụng

Cuối cùng, trang 23 đưa ra hai bài vận dụng. Bài vận dụng 1 yêu cầu bạn viết một đoạn văn bày tỏ suy nghĩ về lời khuyên “Hãy tiết kiệm lời hứa”. Bài vận dụng 2 đòi hỏi bạn xây dựng và biểu diễn một tiểu phẩm về chủ đề “giữ chữ tín trong học sinh”. Để hiểu rõ hơn về các bài vận dụng này, hãy xem lời giải chi tiết tại đây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các bài tập khác trong sách Giáo dục công dân lớp 7 Kết nối tri thức với cuộc sống.

Săn SALE Shopee Tết:

  • Đồ dùng học tập giá rẻ
  • Sữa dưỡng thể Vaseline chỉ hơn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L’Oreal mua 1 tặng 3

Hãy chuẩn bị sẵn tinh thần để giải bài tập GDCD 7 Bài 4: Giữ chữ tín một cách tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Các trường tư thục Hà Nội đồng loạt tăng điểm chuẩn lớp 10

Trong thời gian gần đây, các trường tư thục tại Hà Nội đã thông báo tăng điểm chuẩn để xét tuyển vào lớp 10 năm học 2023…

Những trường tư thục ở TP.HCM với học phí hợp túi tiền

Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM năm nay, có hơn 12.000 học sinh lớp 9 không đăng ký dự thi. Trong khi đó, 96.080/109.000…

Trường tiểu học công lập tốt nhất Hà Nội: Tìm trường lý tưởng cho con bạn

Việc tìm kiếm một trường tiểu học tốt cho con của bạn là vô cùng quan trọng. Đây là giai đoạn đầu tiên trong quá trình học…

Thủ tục chuyển trường cấp 2 cho con: Nắm rõ những giấy tờ cần thiết

Thủ tục chuyển trường cấp 2 cho con: Nắm rõ những giấy tờ cần thiết

Chuyển trường cấp 2 cho con là một quyết định quan trọng, đi kèm với đó là việc phải thực hiện các thủ tục cần thiết. Trong…

Top 10+ Những Trường Cấp 2 Tốt Nhất TPHCM – Cập Nhật Mới

Việc lựa chọn trường học cho con luôn là một nỗi lo lắng của bậc phụ huynh. Mỗi trường đều có những chương trình ngoại khóa riêng,…

Trường quốc tế đóng cửa, học sinh bị ‘đẩy ra đường’: Công an vào cuộc điều tra

Video học sinh trường quốc tế Trong những ngày vừa qua, việc Trường quốc tế Chồi Xanh (Green Shoots) đột ngột đóng cửa khiến nhiều học sinh…