Giáo dục công dân lớp 6: Tự lập – Chân trời sáng tạo

Video giải môn giáo dục công dân lớp 6

Trong bài học Giáo dục công dân lớp 6, chúng ta sẽ tìm hiểu về khái niệm tự lập và cách nhận biết các biểu hiện của tự lập. Bài học này giúp các em học sinh rèn luyện tính tự lập và đánh giá khả năng tự lập của bản thân. Dưới đây là những điểm nổi bật trong bài học này.

I. Khởi động

Câu thơ “Bàn tay ta làm nên tất cả, có sức người sỏi đá cũng thành cơm” thể hiện đức tính cần cù, chịu khó và tự lập.

II. Khám phá

Các hình ảnh và câu chuyện về Bác Hồ cho chúng ta những gợi ý về tính tự lập: sự yêu nước, quyết tâm cao, lòng tự tin vào sức lực của bản thân và sẵn sàng đương đầu với khó khăn. Chúng ta cũng được yêu cầu nhận xét về biểu hiện của tự lập trong các hình ảnh.

III. Luyện tập

Với bảng kế hoạch hoạt động trong hè, chúng ta nhận xét về tính tự lập của bạn Hoa. Bài tập tiếp theo yêu cầu chúng ta đọc và trả lời câu hỏi về những tình huống khác nhau và đưa ra ý kiến của chúng ta.

IV. Vận dụng

Cuối cùng, chúng ta được yêu cầu xây dựng và thực hiện kế hoạch khắc phục những biểu hiện thiếu tự lập của bản thân. Chúng ta cũng có thể viết một lá thư ngắn để nhắc nhở bản thân về việc tự lập hơn mỗi ngày.

Đây là những nội dung chính của bài học Giáo dục công dân lớp 6 về tự lập. Hy vọng rằng các em học sinh sẽ rèn luyện tính tự lập và trở thành những người có bản lĩnh trong cuộc sống.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

6+ Phương pháp giúp học sinh THCS tìm đúng hướng nghề nghiệp

Video tư vấn hướng nghiệp cho học sinh thcs Định hướng nghề nghiệp cho học sinh THCS (trung học cơ sở) là một vấn đề quan trọng…

Thủ tục chuyển trường cấp 2 cho con gồm những giấy tờ gì?

Thủ tục chuyển trường cấp 2 cho con – Những giấy tờ cần thiết

Bạn là một bậc phụ huynh quan tâm đến việc chuyển trường cấp 2 cho con? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ những giấy tờ…

Top 10  Trường cấp 3 dân lập tốt nhất Hà Nội

Trường THPT Trí Đức: Nơi hình thành tài năng và sự tự lập

Trường THPT Trí Đức được biết đến như một trong những trường cấp 3 dân lập hàng đầu tại Hà Nội. Với chất lượng giáo dục cao…

Gia sư toán tại Hà Nội: Bí quyết thành công trong học toán

Gia sư toán tại Hà Nội: Bí quyết thành công trong học toán

Có thể bạn quan tâm Top 99+ Câu Nói Hay về Con Gái Rượu: Stt Dễ Thương, Hài Hước Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội: Tuyển…

Các Trường Song Ngữ Quận 7 Uy Tín, Chất Lượng

Ấn tượng với lựa chọn trường học cho con là mối quan tâm hàng đầu của bất kỳ phụ huynh nào. Đặc biệt, khi quyết định đưa…

BVIS Hà Nội – Một tầm nhìn mới về giáo dục

Gần đây, giáo dục đã trở thành một chủ đề nóng bỏng và được đánh giá cao. Với những thay đổi to lớn trong xã hội và…