Bạn có nên bỏ lỡ những xu hướng điện thoại thông minh trong tương lai?

Trong khi tất cả các dòng điện thoại trên thị trường hiện nay có chút trùng lặp về ý tưởng thiết kế và chạy đua về công nghệ, chúng ta dường như không biết các mẫu điện thoại thông minh trong tương lai sẽ ra sao. Tuy nhiên, một điều chắc chắn là chúng sẽ mang đến cho con người cuộc sống tốt hơn.

Sạc pin không dây

Công nghệ sạc pin không dây đang được nghiên cứu và phát triển một cách nhanh chóng. Các công ty đang thử nghiệm các công nghệ mới cho phép sạc pin thiết bị di động mà không cần đặt trên đế sạc. Ví dụ như công nghệ sạc bằng laser, mà hãng Wi-Fi đã trình diễn, cho phép nạp pin cho smartphone từ xa thông qua các điểm cung cấp năng lượng được đặt khác nhau trong phòng.

Dù công nghệ này không thể sạc nhanh như các giải pháp sạc pin thông thường hay sạc không dây trên thị trường hiện nay, nhưng nó hứa hẹn mang đến một phương pháp sạc pin di động tiện lợi hơn rất nhiều. Dự kiến, các công ty như Wi-Charge MTOs sẽ đưa công nghệ này vào sử dụng trên smartphone từ năm 2019 hoặc 2020.

lazy-bg.png

Thiết kế đột phá với màn hình gấp

Chúng ta đã suy đoán trong nhiều năm về sự xuất hiện của các điện thoại thông minh có thể gấp đầu tiên. Dù nhiều công ty đã thực hiện các thử nghiệm nhưng hầu hết đều không thành công, hy vọng lại dấy lên với các sản phẩm mới sắp được công bố vào năm 2018 và 2019.

Các thương hiệu như Samsung, LG và Huawei đã nhiều lần chứng minh ý định của họ đang nghiên cứu thiết bị di động có khả năng gập lại. Nhiều thông tin rò rỉ cũng cho thấy smartphone có màn hình gập sẽ xuất hiện vào cuối năm nay.

Nhiều người vẫn tự hỏi điều gì mà điện thoại “biến hình” thực sự đóng góp cho sự phát triển của điện thoại thông minh trong tương lai? Có lẽ điều tốt nhất mà nó mang lại là giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi smartphone thành máy tính bảng ngay tức thì. Sự linh hoạt trong thiết kế sẽ cung cấp cho người dùng sự tiện lợi hơn khi sử dụng thiết bị theo nhiều cách khác nhau.

lazy-bg.png

Mắt kính như chiếc điện thoại thông minh

Mặc dù Google Glass đã thất bại nhưng ít nhất đã định hình được khả năng của các thiết bị tương tự trong tương lai. Do đó, cả Google, Apple và nhiều công ty công nghệ khác vẫn đang nghiên cứu và phát triển kính thực tế tăng cường có thể thay thế cho điện thoại thông minh.

Thực tế là Dream World đã tung ra thị trường chiếc kính thông minh không cần kết nối với một chiếc smartphone. Dù đã nhận được sự chú ý, nhưng ít hãng sản xuất đã đầu tư vào lĩnh vực này. Tuy nhiên, một sản phẩm đáng chú ý có trải nghiệm tương tự sẽ được tung ra vào năm nay là Magic Leap One.

lazy-bg.png

Chúng ta không biết chính xác những xu hướng này sẽ xuất hiện trong khoảng thời gian nào, nhưng chắc chắn chúng sẽ trở thành các tính năng phổ biến trong tương lai gần. Hy vọng rằng những xu hướng này sẽ sớm được thực hiện để đáp ứng nhu cầu của các tín đồ công nghệ.

Nguồn: Internet

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

10 smartphone bán chạy nhất nửa đầu 2023: Apple, Samsung không đối thủ

10 smartphone hot nhất nửa đầu 2023: Apple, Samsung vô đối

Công ty nghiên cứu và phân tích thị trường Counterpoint Research (Hồng Kông) vừa công bố báo cáo cho thấy Apple và Samsung đã chiếm hết danh…

Mẹo Nhỏ Giúp Tăng Trải Nghiệm Dùng iPhone Bạn Nên Biết

Video mẹo sử dụng iphone Khi biết những mẹo dùng iPhone dưới đây, bạn sẽ nâng cao trải nghiệm dùng điện thoại của mình. Cùng tìm hiểu…

Phân Biệt Mã iPhone Các Nước và Kiểm Tra Xuất Xứ iPhone

Việc kiểm tra mã iPhone của các quốc gia giúp bạn biết rõ về nguồn gốc của thiết bị và quốc gia sản xuất. Đây là một…

Top 20 Thương Hiệu Điện Thoại Đình Đám Trên Android

Top 20 Thương Hiệu Điện Thoại Đình Đám Trên Android

Bây giờ đã là năm 2019, nhưng câu hỏi về thương hiệu điện thoại nổi tiếng 2018 trong thế giới Android vẫn được nhiều người quan tâm.Có…

Apple iPhone 16: Renderbilder aufgetaucht – so könnte es aussehen

Apple iPhone 16: Renderbilder veröffentlicht – Was wir bislang wissen

Nachdem das iPhone 15 gerade erst am 22. September 2023 auf den Markt kam, fangen die Apple-Fans bereits an, auf das nächste iPhone zu spekulieren. Apple arbeitet…

10 Bước Đơn Giản và Chính Xác Nhất để Kiểm Tra iPhone Chính Hãng

Số lượng người dùng iPhone ngày càng tăng, nhưng vấn đề về giá thành là một điều khiến nhiều người quan tâm. Điều này dẫn đến sự…