Hướng Đặt Bàn Thờ Ông Táo Cho Sự Phù Hộ Lộc Tài

Thờ cúng là một phần không thể thiếu trong đời sống của người Việt. Người ta thờ cúng ông bà tổ tiên, thờ cúng Đức Phật, thờ cúng thần Tài và không thể không nhắc đến ông Táo. Việc thờ cúng ông Táo mang ý nghĩa cầu mong những may mắn và xua đuổi những xui xẻo. Hiện nay, càng có nhiều gia đình lập bàn thờ ông Táo trong tư gia. Tuy nhiên, đặt bàn thờ ông Táo đúng phong thủy không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số chia sẻ giúp bạn biết cách đặt bàn thờ ông Táo theo đúng phong thủy để mang lại phúc lộc viên mãn nhất cho gia đình.

Truyền thuyết Ông Táo bạn có biết?

Theo truyền thuyết cổ của người Việt, ông Táo là ông Công ông Táo, hay Táo Quân, giao việc cai quản bếp núc trong gia đình. Ba vị thần này cưỡi cá chép về chầu trời vào ngày 23 tháng Chạp Âm lịch, bảo cáo những việc đã làm được trong một năm vừa qua và nhận lệnh của Ngọc Đế mang phúc lộc về ban cho gia đình. Việc lập bàn thờ ông Táo trong căn nhà nhỏ là mong muốn chứng giám sự thành kính, nhận lệnh của ông Táo để nhận được nhiều tài lộc và phúc lộc.

Vì sao bàn thờ ông Táo cần được đặt đúng phong thủy?

Đặt bàn thờ ông Táo đúng phong thủy giúp gia đình hòa thuận và mang lại phúc, lộc, tài vẹn toàn. Ông Táo đại diện cho sự bình yên và hơi ấm của gia đình. Thờ cúng ông Táo cầu mong gia đình luôn được hạnh phúc, vợ chồng thương yêu, thấu hiểu và che chở lẫn nhau. Đặt bàn thờ ông Táo đúng phong thủy cũng giúp đảm bảo thành công trong cuộc sống và sự gia tăng phúc lộc.

Hướng nên đặt bàn thờ ông Táo

Nguyên tắc đầu tiên khi lập bàn thờ ông Táo là đặt trong bếp của gia đình. Bếp núc là vị cai quản của Táo Quân và là nhà của các vị thần. Đặt bàn thờ ông Táo trong bếp thể hiện sự tôn trọng và thành kính của gia đình, đồng thời giữ ngọn lửa hạnh phúc cho gia đình. Nên đặt bàn thờ ông Táo gần bếp lửa để tạo nguồn Hỏa khí cho bàn thờ. Hướng hợp tuổi của gia chủ cũng nên được lưu ý khi đặt bàn thờ ông Táo.

Hướng tránh khi đặt bàn thờ ông Táo

Tránh đặt bàn thờ ông Táo ở hướng có nguồn nước như bồn rửa trong căn bếp vì sẽ triệt tiêu nguồn Hỏa khí thuần dương. Hướng về phía nhà vệ sinh cũng không phù hợp để đặt bàn thờ ông Táo vì có thể gây giận cá chép và làm gia đình gặp tai họa. Ngoài ra, hướng Bắc, Đông Nam và Đông cũng là những hướng không nên đặt bàn thờ ông Táo vì không tương hợp với Hỏa khí.

Trên đây là những quy tắc cơ bản khi đặt bàn thờ ông Táo theo phong thủy. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết hoặc muốn chọn hướng phù hợp tuổi của gia chủ, nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy. Chúc bạn có một gia đình tràn đầy phúc lộc và tài lộc!

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Chọn ngày khai trương văn phòng công ty cửa hàng đẹp và tốt | Dịch vụ phong thủy | ở TP Vinh Nghệ An

Ngày khai trương là một sự kiện vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp lớn. Việc chọn một ngày khai trương tốt không chỉ ảnh…

Âm lịch – Khám phá khái niệm và cách tính năm âm lịch

Hiện nay, việc ghi nhớ ngày tháng và xem lịch âm đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, nhưng vẫn còn nhiều người tò mò…

Xem ngày tốt xuất hành tháng 11 năm 2023

Ngày tốt xuất hành tháng 11 năm 2023

Có thể bạn quan tâm Tử vi tuổi Đinh Mão 1987 – Những thông tin tử vi năm 2024 nam mạng chi tiết nhất 12 Con Giáp…

Giờ sinh và những ảnh hưởng tốt đẹp đến cuộc đời em bé

Giờ sinh và những ảnh hưởng tốt đẹp đến cuộc đời em bé

Hầu như cả phương Tây và phương Đông đều tin rằng thông qua giờ sinh (biểu đồ ngày sinh), chúng ta có thể đoán biết vận mệnh,…

Lịch Âm 31/12: Tìm hiểu về ngày thứ 7 ngày 31/12/2022

Xin chào bạn! Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lịch âm ngày hôm nay, thứ 7, ngày 31/12/2022. Bài viết này sẽ cung cấp…

Chọn ngày tốt (nhật trạch) | Tìm hiểu về Phong Thủy

Trong thuyết Tam Tài – Thiên Địa Nhân, Thiên tức đóng vai trò quan trọng với tỷ lệ 33% trong việc xác định thành công hay thất…