4 Nguyên Tắc Vàng để Trang Trí Bàn Thờ trong Chung Cư

Trong căn hộ chung cư, việc trang trí bàn thờ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Dưới đây là 4 nguyên tắc vàng mà bạn nên tuân thủ khi làm bàn thờ trong căn hộ chung cư của mình.

Chọn Hướng Hợp Mệnh Gia Chủ

Bàn thờ cần được đặt ở vị trí hợp mệnh gia chủ, không riêng gì trong căn hộ chung cư. Theo phong thủy, có một nguyên tắc “tọa cát hướng cát”, có nghĩa là bàn thờ nên được đặt ở nơi nhìn thấy nguồn sáng của tài lộc, vượng khí, và phù hợp với tuổi tác và bản mệnh của chủ nhân.

Ngoài ra, bàn thờ cần được đặt gần một bức tường vững chãi phía sau, tránh đặt gần tường kính hay cửa sổ. Nếu có thể, đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào nếu hướng và vị trí phù hợp, điều này là một cách bố trí tốt về phong thủy.

Trong phong thủy, đặt bàn thờ cần phải "tọa cát hướng cát" tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ.

Tránh Đặt Bàn Thờ Gần Khu Vực Không Tốt

Bạn nên tránh đặt bàn thờ ở “chiếu tướng” bếp hoặc gần nhà vệ sinh. Khu vực bếp có năng lượng hỏa khí mạnh mẽ, do đó đặt bàn thờ gần đây sẽ gây nhiều khó khăn. Cũng như vậy, đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh, dù có sạch sẽ và thơm tho, vẫn không được coi là một nơi “thanh tịnh”. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tôn trọng tổ tiên và vận khí của gia đình. Hơn nữa, bạn cũng không nên đặt bàn thờ quá cao hoặc quá thấp, để tránh gây khó khăn trong việc thờ cúng và thiếu sự trang nghiêm.

Bạn cũng không nên đặt bàn thờ cao quá gây khó khăn cho việc thờ cúng, cũng không nên đặt thấp quá thiếu trang nghiêm.

Chú Ý Ánh Sáng

Nơi đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư nên có ánh sáng tự nhiên và cũng cần sử dụng ánh sáng đèn điện để đảm bảo đủ nguồn sáng cho không gian này. Để tạo không khí ấm áp, gần gũi, bạn nên sử dụng ánh sáng màu vàng ấm hoặc màu đỏ. Tránh sử dụng ánh sáng màu đen tối, vì nó tạo cảm giác u ám. Đặc biệt, không được chiếu ánh sáng trực tiếp vào mặt bản thân hoặc người thực hiện lễ cúng.

Ngoài ra, khi thiết kế và bày trí không gian bàn thờ, bạn cần tránh đặt bàn thờ gần nơi có luồng gió mạnh, bởi nó có thể làm “động” và thổi tàn lửa nhang ra xa. Nếu tường sơn trong không gian thờ cúng có màu sáng, bạn cần hạn chế việc lắp quá nhiều bóng đèn, để không ảnh hưởng đến tính chất trang nghiêm của nơi này. Nên bố trí khoảng 2 đến 3 loại ánh sáng, không sử dụng quá nhiều ánh sáng vì điều này không tốt cho phong thủy.

Bạn không được bố trí ánh sáng đèn chiếu trực tiếp vào mặt bản thân hay người thực hiện nghi lễ thờ cúng.

Chọn Màu Sắc Phù Hợp

Khi thiết kế bàn thờ, bạn nên chọn các gam màu trầm, trung tính như màu nâu, màu gỗ. Tránh chọn màu sắc quá tối và màu sắc chóe, lòe loẹt – Điều này không phù hợp với tinh thần nghiêm trang và linh thiêng của bàn thờ.

Khi đặt bàn thờ trong gia đình, hãy tạo không khí trang nghiêm, ấm cúng và gần gũi, tránh gây cảm giác lạnh lẽo.

Nhớ tuân theo những nguyên tắc vàng này khi làm bàn thờ trong căn hộ chung cư của bạn để tạo nên không gian thờ cúng ấm áp và linh thiêng.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Bảy ngày 3/9: Thìn có quý nhân, Tý hạn tình cảm

Dưới đây là những chia sẻ, dự đoán mang tính tham khảo, chiêm nghiệm về cuộc sống, công việc và tình yêu của 12 con giáp hôm…

Tử Vi Tuổi Bính Tý Năm 2023 Nam Mạng (1996)

Tử Vi Tuổi Bính Tý Năm 2023 Nam Mạng: May Mắn và Thách Thức Đang Chờ Đón

Video tử vi tuổi bính tý năm 2023 nam mạng Năm 2023 hứa hẹn mang đến nhiều may mắn và thuận lợi cho những người sinh năm…

Tử vi tuổi Bính Ngọ nữ mạng năm 2022: Đón những thay đổi tích cực

“Tử vi tuổi Bính Ngọ nữ mạng năm 2022 cho biết đây là một năm mà mọi việc có sự tốt xấu đan xen đối với quý…

Đeo Hồ Ly - Tìm Kiếm May Mắn và Hạnh Phúc Trong Tình Yêu và Cuộc Sống

Đeo Hồ Ly – Tìm Kiếm May Mắn và Hạnh Phúc Trong Tình Yêu và Cuộc Sống

Hồ Ly, với vẻ đẹp bí ẩn và ý nghĩa tượng trưng cho sự linh nghiệm, đã thu hút sự quan tâm của nhiều người khi tìm…

Tin tức Sofa: Cẩm nang cho người tuổi Mão (Thủy) sinh năm 1963

Sofa không chỉ là một món đồ nội thất thông thường, mà nó còn mang trong mình những ý nghĩa tâm linh và tác động đến cuộc…

Tử Vi Tuổi Quý Hợi 1983 Năm 2023 - Nữ Mạng

Tử Vi Tuổi Quý Hợi 1983 Năm 2023 – Nữ Mạng: Xem Tử Vi Đầy Hứa Hẹn!

Video tử vi quý hợi nữ mạng năm 2023 Hãy cùng nhau khám phá tử vi tuổi Quý Hợi 1983 năm 2023 dành cho nữ mạng. Được…