Tỳ Hưu Phong Thủy – Những Bí Ẩn Hấp Dẫn Và Cách Sử Dụng Đúng

Tỳ Hưu là một vật phẩm phong thủy đặc biệt, được mệnh danh là “cát phù” mang lại sức khỏe, tài lộc và bình an. Với nguồn gốc từ Trung Quốc, Tỳ Hưu phong thủy đã trở thành vật phẩm được yêu thích và phổ biến trong văn hóa Đông Á. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin về Tỳ Hưu phong thủy, từ ý nghĩa, đặc điểm, cách chọn đúng mệnh, cách sử dụng hiệu quả và những cấm kỵ khi sử dụng Tỳ Hưu.

Tỳ Hưu Phong Thủy là gì?

Tỳ Hưu là một loại linh vật uy mảnh không hậu môn, được mô tả trong sách Thanh bại loại sao của Từ Kha đời Thanh. Tỳ Hưu được chia thành hai loại: loại đầu có hai sừng và loại đầu có một sừng. Loại đầu hai sừng có tác dụng xua đuổi tà ma và được xem là một trong sáu loài mãnh thú (Tỳ, Hưu, Hổ, Bưu, Bi, Hùng). Loại đầu một sừng có tác dụng bảo vệ tài sản và được trang trí trong nhà để cầu tài lộc.

Nguồn gốc và truyền thuyết về Tỳ Hưu phong thủy

Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu đã xuất hiện trong giấc mơ của vua Minh Thái Tổ khi ông đang gặp khó khăn trong việc lập nghiệp. Trong giấc mơ, ông thấy một con vật đầu lân mình to, chân to và có sừng trên đầu. Con vật này nuốt chửng những thỏi vàng ròng chói lọi và mang vào trong cung vua. Theo phong thủy, khu vực xuất hiện con vật này là cung tài và đất là đất linh, cho thấy giấc mơ này đến từ trời đất để giúp vua lập nghiệp lớn.

Tỳ Hưu cũng có truyền thuyết khác với vua Mãn Thanh, người tin rằng Tỳ Hưu có tác dụng trừ tà ma và mang lại tài lộc. Vua Mãn Thanh đã cho tạc nhiều tượng Tỳ Hưu và đặt tại cung vua và hoàng hậu. Tuy nhiên, chỉ những người tài giỏi mới được đặt Tỳ Hưu trong nhà. Những người khác, kể cả các quan lại, cũng không được sử dụng Tỳ Hưu để tránh phạm thượng.

Đặc điểm và ý nghĩa của Tỳ Hưu phong thủy

Tỳ Hưu có nhiều đặc điểm khác nhau, nhưng tất cả đều mang ý nghĩa tốt về tài lộc và bình an. Tỳ Hưu phong thủy có sừng dài, cánh, mông nhỏng cao và thuôn, mang lại sự phát triển trong sự nghiệp công danh. Màu sắc của Tỳ Hưu cũng mang ý nghĩa khác nhau:

  • Tỳ Hưu màu đen: mang tài lộc và phát lộc.
  • Tỳ Hưu màu trắng và vàng: bảo trợ sức khỏe và phát tài phát lộc.
  • Tỳ Hưu màu xanh: mang may mắn trong công danh.
  • Tỳ Hưu màu tím và hồng: mang hạnh phúc gia đình.

Cách chọn và sử dụng Tỳ Hưu phong thủy đúng cách

Để chọn Tỳ Hưu phong thủy đúng với mệnh của mình, bạn nên xem xét tương quan giữa ngũ hành và lựa chọn màu sắc phù hợp. Ví dụ, người mệnh Kim thích hợp với màu trắng, vàng và nâu, trong khi người mệnh Mộc nên chọn màu xanh dương và xanh lá.

Khi đã đeo Tỳ Hưu, hãy tránh để người khác đụng vào, tháo ra khi đi ngủ hoặc đi vệ sinh cá nhân. Buổi tối, vỗ bụng để Tỳ Hưu nhả tiền bạc và tài lộc. Hướng đầu Tỳ Hưu về mình và tránh để Tỳ Hưu quay mông về phía chủ nhân. Hạn chế tặng Tỳ Hưu đã sử dụng cho người khác và không để Tỳ Hưu làm trang sức lắc chân. Đồng thời, tránh để Tỳ Hưu rơi xuống những nơi bẩn thỉu và tối tăm.

Tuy Tỳ Hưu là linh vật độc đáo, nhưng cũng có những trường hợp không nên sử dụng. Ví dụ, những người khí nhược, phụ nữ mang thai, người tuổi Tuất, Dần, Mão, người mắc bệnh tiêu hóa và người làm điều xấu không nên sử dụng Tỳ Hưu.

Những cấm kỵ khi sử dụng Tỳ Hưu

Cũng cần lưu ý những cấm kỵ khi sử dụng Tỳ Hưu. Không nên đeo Tỳ Hưu nếu bạn là người khí nhược, phụ nữ mang thai, tuổi Tuất, Dần, Mão, người mắc bệnh tiêu hóa và người làm điều xấu. Hơn nữa, vợ chồng gần gũi cũng không nên đeo Tỳ Hưu và không để Tỳ Hưu trong phòng ngủ.

Kết luận

Tỳ Hưu phong thủy là một vật phẩm độc đáo và có ý nghĩa đặc biệt. Trong bài viết này, chúng tôi đã cung cấp những thông tin về Tỳ Hưu phong thủy, từ ý nghĩa, đặc điểm, cách chọn đúng mệnh cho tới cách sử dụng hiệu quả và những cấm kỵ khi sử dụng Tỳ Hưu. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn!

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Bói ngày sinh: Tìm hiểu về tính cách qua ngày tháng năm sinh

Video bói tính cách qua ngày sinh Bạn muốn tìm hiểu về bản chất và tính cách của mình thông qua ngày tháng năm sinh? Đây chính…

Lịch âm 10/12, xem lịch âm hôm nay Thứ Bảy ngày 10/12/2022 là ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 10/12/2022

Lịch âm 10/12: Xem lịch âm hôm nay Thứ Bảy ngày 10/12/2022 là ngày thế nào? Lịch vạn niên 10/12/2022

Lịch âm 10/12 – Bạn đang tìm kiếm lịch âm hôm nay ngày 10/12/2022 dương lịch. Bạn muốn biết lịch âm hôm nay chính xác nhất, nhanh…

Ngày tốt xuất hành tháng 11 năm 2023 đón tài lộc, vận may

Ngày tốt xuất hành tháng 11 năm 2023 đón tài lộc, vận may

Chọn ngày tốt xuất hành tháng 11 năm 2023 hợp tuổi, hợp mệnh, hợp hướng có ý nghĩa phong thủy tâm linh mang lại may mắn, tài…

Sinh Ra Ở Đâu Trên Cơ Thể Hoàng Đế: Tìm Hiểu Vận Mệnh Của Bạn

Người ta từng tin rằng cuộc sống của bạn sẽ trải qua nhiều khó khăn hay may mắn tùy thuộc vào giờ sinh của bạn. Điều này…

Lịch Ta, Lịch Tàu và Tết Mậu Thân

Lịch Ta, Lịch Tàu và sự khác biệtCó thể bạn quan tâm Phong thủy: Mở ra cuộc sống viên mãn Đặt tượng cá chép phong thủy sao…

Xem ngày tốt xấu theo tuổi: Tìm hiểu để nhận được may mắn

Truyền thống Đông Á đã từ lâu lưu truyền khái niệm “xem ngày tốt xấu theo tuổi”, dựa trên giả thuyết rằng mỗi ngày trong năm mang…