Đá Hồ Ly: Giải mã tác dụng và ý nghĩa khi sử dụng

Hiện nay, nhiều chị em phụ nữ đang ưa chuộng và sử dụng đá Hồ Ly phong thủy gắn lên các đồ trang sức như dây chuyền, vòng tay hay nhẫn đá phong thủy. Trong thuyết phong thủy, mặt đá Hồ Ly mang ý nghĩa cầu mong sự may mắn trong tình yêu và gia đình hạnh phúc. Ngoài ra, Hồ Ly đá phong thủy còn có tác dụng gắn kết tình cảm vợ chồng.

Linh vật Hồ Ly trong truyền thuyết và quá trình tiến hóa

Theo như các truyền thuyết xa xưa được lưu truyền trong dân gian, Hồ Ly là loài cáo tu luyện nhiều năm mới hóa thân thành. Loài hồ ly được cho là thông minh, nhanh nhẹn và mưu mẹo hơn loài cáo thông thường. Trong văn hóa đại chúng, hình ảnh loài hồ ly thường được xây dựng là một yêu nữ mưu mô, nham hiểm và đầy xảo trá quyến rũ các bậc đế vương, hại nước, hại dân.

Hồ ly 9 đuôi
Hồ ly 9 đuôi – linh vật chỉ có trong truyền thuyết

Tác dụng của đá Hồ Ly trong phong thủy

Về ý nghĩa phong thủy, Hồ Ly đá mang đến vận đào hoa cho chủ nhân đeo chúng. Đây chính là đặc tính nổi bật nhất của loại hồ ly. Đó là lý do rất nhiều chị em phụ nữ khi đến tuổi lập gia đình nhưng chưa tìm được đức lang quân ưng ý muốn sở hữu cho mình mặt đá Hồ Ly phong thủy để được người bạn đời dành cho mình. Ngoài ra, đeo đá Hồ Ly còn giúp chủ nhân đạt được những điều sau:

 • Thu hút tình duyên, củng cố tình cảm: Khi người phụ nữ đeo Hồ Ly đá phong thủy, sẽ thu hút tình duyên và gia tăng vận may về chuyện tình cảm, nhân duyên với nam giới. Đồng thời, củng cố tình cảm vợ chồng và ngăn chặn bạn đời ngoại tình hay kẻ thứ ba xuất hiện phá hoại tình cảm.

 • Gia tăng quyền lực, củng cố các mối quan hệ: Dù ở mối quan hệ tình yêu lứa đôi, tình cảm gia đình hay công việc bên ngoài, đá Hồ Ly đều giúp cải thiện các mối quan hệ hữu hảo. Hỗ trợ thúc đẩy nhân duyên, gắn bó lâu dài và làm bền chặt các mối quan hệ.

 • Biểu tượng cho sự giàu sang phú quý: Ngoài tác dụng trong tình duyên, Hồ Ly đá phong thủy có hình dạng rất giống số 8, có số định là “phát”. Do đó, người đeo mặt đá Hồ Ly cũng có thể gia tăng vận may về tài lộc.

Ý nghĩa và cách chọn mệnh phù hợp qua màu sắc đá Hồ Ly

Mặt trang sức Hồ Ly thường được làm từ các loại đá phong thủy phổ biến như đá thạch anh, đá núi lửa, ngọc bích, mã não, cẩm thạch, Aquamarine, đá ruby… Tuy nhiên, tốt nhất là nên chọn mặt đá Hồ Ly có màu đen hoặc hồng, bởi đây là màu lông của Hồ Ly 9 đuôi.

 • Đá Hồ Ly màu hồng: Mang ý nghĩa giúp chủ nhân thu hút đào hoa và đem đến may mắn trong tình duyên. Mặt đá Hồ Ly thạch anh hồng là lựa chọn tốt cho những chị em đang còn độc thân muốn tìm một nửa còn lại của mình. Ngoài ra, đối với các cặp đôi khi sử dụng Hồ Ly đá thạch anh hồng, tình yêu của họ sẽ luôn nồng cháy và bền chặt lâu dài. Đá thạch anh hồng thích hợp với những người mang mệnh Thổ và mệnh Hỏa.

Hồ Ly đá thạch anh hồng
Hồ Ly đá thạch anh hồng giúp chủ nhân thu hút đào hoa, đem đến may mắn trong tình duyên

 • Đá Hồ Ly trắng: Loại đá này mang đến cho người đeo sự khôn ngoan và khéo léo trong công việc và giao tiếp. Mang mặt Hồ Ly đá thạch anh trắng bên người sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt, đúng đắn trong cuộc sống, trong tình yêu và hôn nhân. Hồ Ly đá phong thủy màu trắng phù hợp với những người mang mệnh Kim và mệnh Thủy.

Đá hồ ly thạch anh trắng

 • Hồ Ly đá đen: Loại đá này giúp người đeo củng cố và thâu tóm quyền lực. Tương truyền, những nhà lãnh đạo, bậc đế vương khi xưa luôn sở hữu một đồ vật làm từ thạch anh đen để có thể thâu tóm quyền lực. Đá Hồ Ly màu đen có thể được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau như đá Obsidian, đá thạch anh đen, đá mã não đen… Tuy nhiên, chỉ những người mang mệnh Mộc và mệnh Thủy mới nên lựa chọn đá Hồ Ly màu đen.

Hồ Ly đá thạch anh đen

 • Hồ Ly đá xanh: Loại đá này mang lại sự phát triển và bình yên cho người đeo. Giúp giải tỏa căng thẳng trong công việc và gắn bó thêm mối quan hệ gia đình. Sử dụng Hồ Ly đá ngọc bích, đá cẩm thạch hoặc serpentine màu xanh phù hợp với những người mang mệnh Thủy và mệnh Mộc.

Hồ Ly đá ngọc bích xanh lá cây

 • Hồ Ly đá màu vàng và nâu: Loại đá này phù hợp cho người hoạt động trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bất động sản, kinh doanh, buôn bán. Hồ Ly đá thạch anh tóc vàng hoặc đá mắt hổ vàng nâu sẽ giúp người thuộc mệnh Kim và mệnh Thổ hướng tới sự giàu sang phú quý.

Hồ Ly đá thạch anh tóc vàng

Những lưu ý quan trọng khi mua và sử dụng Hồ Ly đá phong thủy

Bên cạnh ý nghĩa mà linh vật này mang lại, cần phải biết điều cấm kị khi đeo Hồ Ly để tránh tác động ngược “lợi bất cập hại”. Dưới đây là những lưu ý quan trọng:

Mục đích chọn mua Hồ Ly

Bạn cần xem mục đích của mình để chọn mua màu sắc chiếc vòng phù hợp. Nếu bạn cầu sự may mắn trong tình duyên, không nên chọn bừa chiếc vòng Hồ Ly đen. Vì Hồ Ly đen làm tăng cường quyền lực và sức mạnh, có thể hấp thu tính đào hoa của người sở hữu, do đó vận duyên sẽ không tốt.

Vì vậy, hãy dựa vào hoàn cảnh và mục đích của bản thân rồi quyết định chọn một mặt đá Hồ Ly phù hợp. Đừng vì sở thích hay chạy theo phong trào mà mua tùy tiện.

Lựa chọn chất liệu đá

Chọn đúng Hồ Ly làm từ chất liệu đá tự nhiên, không nên chọn các mặt Hồ Ly từ chất liệu kém chất lượng như nhựa, bột đá hay kim loại. Sử dụng Hồ Ly từ các chất liệu đó sẽ không mang lại hiệu quả và có thể tạo thêm sát khí cho bản thân.

Hồ Ly đá phong thủy giả
Nên tránh sử dụng Hồ Ly đá phong thủy giả, không mang lại hiệu quả như mong muốn

Cách tẩy uế đá Hồ Ly

Nếu dùng tượng lớn, nên trưng trong phòng ngủ hoặc ở nơi làm việc, đặt trong góc khuất. Trước khi trưng, nên xem kỹ về hướng, ngày giờ tốt và hợp tuổi để an vị. Đối với Hồ Ly trang sức (mặt dây chuyền đeo cổ), nên tẩy uế trước khi sử dụng bằng cách:

 • Ngâm qua rượu khoảng 5 phút.
 • Ngâm qua muối biển 3 tiếng.
 • Phơi qua đêm dưới ánh trăng.
 • Sạc năng lượng bằng thạch anh.

Để sạc nạp năng lượng tốt nhất cho đá, bạn có thể xem thêm hướng dẫn chi tiết cách tẩy uế đá tự nhiên.

Hồ Ly có cần khai quang?

Hồ Ly là một linh vật có mắt, có hồn khi được chế tác từ đá tự nhiên, đặc biệt là chế tác từ đá thạch anh. Linh vật này có nguồn năng lượng ảnh hưởng đến cơ thể của chúng ta. Đó cũng là lý do tại sao Hồ Ly có thể tự nhận chủ mà không cần làm các nghi lễ khai quang. Tuy nhiên, nếu bạn tin vào tâm linh, nên nhờ thầy, sư thầy có đức hạnh và tâm tịnh giúp đỡ khai quang.

Về số đuôi của Hồ Ly

Người ta thường đua nhau đi kiếm Đá Hồ Ly 9 đuôi. Tuy nhiên, Hồ Ly được làm ra từ đá đã mang những tinh chất của đá quý sau hàng triệu năm hấp thụ năng lượng từ thiên nhiên. Khi chế tác, không phải tất cả các mặt Hồ Ly đều đủ 9 đuôi. Số lượng đuôi do quá trình tu luyện mà thành, không phải do chế tác của nghệ nhân.

Việc chọn đúng màu và chất liệu đá tự nhiên khi mua mặt đá Hồ Ly được đặt lên hàng đầu. Tiếp theo là quan tâm đến hình dáng và số đuôi.

Lưu ý: Những chị em đã có chồng, muốn giữ chồng thường áp dụng phương pháp đặt các hình tượng Hồ Ly đen ở dưới gối, đầu giường để giảm sự đào hoa của chồng và tăng khả năng phòng vệ với những lời ve vãn xung quanh. Ngoài ra, hãy sử dụng Hồ Ly phong thủy vào những mục đích tốt như giữ gìn hạnh phúc vợ chồng, thu hút tình cảm và tránh sử dụng vào những mục đích xấu như đi mê hoặc làm người thứ ba.

Qua bài viết trên, Phong Thủy Shop hy vọng quý độc giả đã có thêm nhiều kiến thức về đá Hồ Ly. Từ đó, đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm mặt Hồ Ly đá phong thủy hợp với mình, cũng như tránh mua phải những mặt Hồ Ly đá quý đắt tiền mà lại không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Lịch Âm 12/11 – Khám phá Âm lịch hôm nay 12/11/2023

Hôm nay chúng ta sẽ khám phá lịch âm ngày 12/11/2023, một ngày đặc biệt với nhiều thông tin thú vị. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết…

Xem giờ tốt xấu ngày 2/12/2023 chuẩn nhất, xem lịch âm, hôm nay ngày tốt hay ngày xấu

Xem giờ tốt xấu ngày 2/12/2023: Khám phá lịch âm và ngày tốt xấu

Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá về ngày 2/12/2023 – một ngày đặc biệt trong lịch âm. Đây là ngày Giáp Ngọ, tháng Quý Hợi, năm…

Tử vi thứ 3 ngày 12/12/2023 của 12 con giáp: Hợi sẽ phát hiện ra tiểu tam, thành quả của Mão bị tiểu nhân nhăm nhe

Tử vi thứ 3 ngày 12/12/2023 của 12 con giáp: Các con giáp hứa hẹn những điều khác biệt trong cuộc sống

Ẩn sâu trong lời đoán của tử vi Việt Nam cho ngày Thứ Ba 12/12/2023, có nhiều điều đáng chú ý về cuộc sống của 12 con…

Lịch âm hôm nay 12/12 - Thông tin ngày âm lịch 12/12/2023 chi tiết nhất

Lịch âm hôm nay 12/12 – Giải mã ngày âm lịch 12/12/2023 chi tiết nhất

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lịch âm hôm nay, ngày 12/12/2023 và khám phá những thông tin thú vị xung quanh…

Tử vi vui 12 con giáp thứ 3 ngày 12/12/2023: Ngọ cẩn thận dễ bị mất việc, Tuổi Mão cảnh giác để tự bảo vệ bản thân

Tử vi vui 12 con giáp thứ 3 ngày 12/12/2023: Cẩn thận, Ngọ có thể mất việc và Tuổi Mão phải bảo vệ bản thân

Tử vi của 12 con giáp ngày hôm nay 12/12 sẽ mang đến những điều bất ngờ thú vị. Hãy cùng khám phá tử vi vui để…

Lịch âm hôm nay 2023: Xem lịch âm 12/12/2023, Lịch vạn niên ngày 12 tháng 12 năm 2023

Lịch âm hôm nay 2023: Xem lịch âm 12/12/2023, Lịch vạn niên ngày 12 tháng 12 năm 2023

Lịch âm hôm nay mang đến cho chúng ta nhiều thông tin quan trọng về ngày 12/12/2023. Hãy cùng xem thông tin về lịch âm và lịch…