Chuỗi bán lẻ Di Động Việt: Tìm định hướng mới để vươn xa

Thị trường bán lẻ hàng điện máy, điện tử đang trở thành một cuộc chiến đầy khốc liệt. Trong số các đối thủ lớn nhất như Thế Giới Di Động, FPT Shop, Viettel và Cellphone, tìm ra một vị trí vững chắc không hề dễ dàng cho những thương hiệu mới. Tuy nhiên, trong bối cảnh này, chuỗi bán lẻ DiDongViet.vn của Công ty TNHH Công Nghệ Di Động Việt đã tìm ra cách lách qua khe cửa hẹp và tạo nên sự khác biệt của riêng mình.

Chiến lược kết hợp giữa giá và dịch vụ

Trong khi thị trường bán lẻ điện máy đang chú trọng vào chiến lược giá rẻ, DiDongViet.vn đã chọn con đường khác. Ông Nguyễn Ngọc Đạt, CEO Công ty TNHH Công Nghệ Di Động Việt, chia sẻ rằng công ty đã kết hợp giữa giá và dịch vụ. Bằng cách này, DiDongViet.vn không chỉ đảm bảo biên lợi nhuận hợp lý mà còn có đủ tài chính để đầu tư và phát triển.

Với hơn 40 cửa hàng tại TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh thành khác, DiDongViet.vn đã thu về mỗi năm gần 1.000 tỷ đồng doanh thu. Đồng thời, đây cũng là đại lý uỷ quyền của các tập đoàn điện tử lớn như Apple, Samsung, Xiaomi.

Bán hàng cho người nổi tiếng

Một trong những chiến lược nổi bật mà DiDongViet.vn đã thực hiện là “bán hàng cho người nổi tiếng”. Ông Đạt cho biết việc sử dụng hình ảnh người nổi tiếng trong kinh doanh không phải là điều mới mẻ. Tuy nhiên, DiDongViet.vn đã may mắn nhận được sự ủng hộ của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ bởi thương hiệu này phục vụ chính xác phân khúc sản phẩm của họ.

Ban đầu, người ta đến mua hàng với những lợi ích như được chủ cửa hàng phục vụ trực tiếp. Sau khi mua hàng và có trải nghiệm tốt, họ giới thiệu bạn bè đến mua vì ở DiDongViet.vn có những sản phẩm mới ra, chính hãng.

Với phương pháp này, DiDongViet.vn đã thành công trong việc thu hút hơn 300 nghệ sĩ, ca sĩ và người mẫu đến mua sắm.

Dịch vụ “Lỗi là đổi mới”

Thấu hiểu nỗi lo lớn nhất của khách hàng, DiDongViet.vn đã phát triển gói dịch vụ “Lỗi là đổi mới”. Bên cạnh việc đảm bảo chuyển đổi dữ liệu an toàn từ máy cũ sang máy mới, DiDongViet.vn còn cung cấp chế độ bảo hành đặc biệt cho các trường hợp rơi vỡ hoặc hỏng hóc.

Thay vì chờ đợi thời gian bảo hành kéo dài từ một tuần đến vài tháng, khách hàng của DiDongViet.vn có thể đổi máy mới ngay lập tức khi gặp sự cố. Điều này đã thu hút rất nhiều khách hàng, và lợi nhuận từ gói dịch vụ này đã vượt xa lợi nhuận từ bán máy.

Đầu tư vào bán hàng online

Nhận thấy sự phổ biến của mua sắm trực tuyến, DiDongViet.vn đã quyết định đầu tư 10% nguồn lực để phát triển kênh bán hàng trực tuyến. Hiện nay, hơn 30% doanh thu của DiDongViet.vn đến từ mua sắm trực tuyến và hầu hết khách hàng biết đến thương hiệu thông qua kênh online kết hợp với offline.

Tuy nhiên, việc chưa tách bạch hoàn toàn giữa kênh bán hàng online và offline đã khiến DiDongViet.vn chưa thể khai thác hết tiềm năng. Trong năm nay, DiDongViet.vn sẽ tách dự án bán hàng online ra khỏi hệ thống offline để tăng cường.

Kết luận

Chuỗi bán lẻ DiDongViet.vn đã thành công với chiến lược kết hợp giữa giá và dịch vụ, bán hàng cho người nổi tiếng và dịch vụ “Lỗi là đổi mới”. Đồng thời, đầu tư vào bán hàng online cũng là một bước tiến quan trọng của DiDongViet.vn trong việc tạo dựng vị thế trong thị trường bán lẻ.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

10 smartphone bán chạy nhất nửa đầu 2023: Apple, Samsung không đối thủ

10 smartphone hot nhất nửa đầu 2023: Apple, Samsung vô đối

Công ty nghiên cứu và phân tích thị trường Counterpoint Research (Hồng Kông) vừa công bố báo cáo cho thấy Apple và Samsung đã chiếm hết danh…

Mẹo Nhỏ Giúp Tăng Trải Nghiệm Dùng iPhone Bạn Nên Biết

Video mẹo sử dụng iphone Khi biết những mẹo dùng iPhone dưới đây, bạn sẽ nâng cao trải nghiệm dùng điện thoại của mình. Cùng tìm hiểu…

Phân Biệt Mã iPhone Các Nước và Kiểm Tra Xuất Xứ iPhone

Việc kiểm tra mã iPhone của các quốc gia giúp bạn biết rõ về nguồn gốc của thiết bị và quốc gia sản xuất. Đây là một…

Top 20 Thương Hiệu Điện Thoại Đình Đám Trên Android

Top 20 Thương Hiệu Điện Thoại Đình Đám Trên Android

Bây giờ đã là năm 2019, nhưng câu hỏi về thương hiệu điện thoại nổi tiếng 2018 trong thế giới Android vẫn được nhiều người quan tâm.Có…

Apple iPhone 16: Renderbilder aufgetaucht – so könnte es aussehen

Apple iPhone 16: Renderbilder veröffentlicht – Was wir bislang wissen

Nachdem das iPhone 15 gerade erst am 22. September 2023 auf den Markt kam, fangen die Apple-Fans bereits an, auf das nächste iPhone zu spekulieren. Apple arbeitet…

10 Bước Đơn Giản và Chính Xác Nhất để Kiểm Tra iPhone Chính Hãng

Số lượng người dùng iPhone ngày càng tăng, nhưng vấn đề về giá thành là một điều khiến nhiều người quan tâm. Điều này dẫn đến sự…