Ngành Công Nghệ Sợi Dệt: Định Hướng Nghề Nghiệp Và Cơ Hội

Video công nghệ sợi dệt

Bạn đang tìm hiểu về ngành Công nghệ sợi dệt và muốn biết về cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu chung về ngành Công nghệ sợi, dệt

Mã ngành Công nghệ sợi, dệt (7540202) có nhiệm vụ vận hành dây chuyền sản xuất sợi dệt phục vụ cho nền công nghiệp may mặc. Sinh viên học ngành này sẽ được trang bị kiến thức về các kỹ thuật điện, vẽ và an toàn lao động, thông gió và điều hòa không khí. Họ cũng cần nhận biết được các đặc điểm và tính chất của các loại sợi vải để sử dụng trong quá trình dệt vải, kéo sợi và nhuộm.

Các trường đào tạo ngành Công nghệ sợi, dệt

Ở miền Bắc, có ba trường đào tạo ngành Công nghệ sợi, dệt là:

  • Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội
  • Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (Cơ sở Hà Nội)
  • Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (Cơ sở Nam Định)

Các khối ngành xét tuyển ngành Công nghệ sợi, dệt

Các khối ngành xét tuyển vào ngành Công nghệ sợi, dệt gồm:

  • A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)
  • A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)
  • C01 (Toán, Ngữ văn, Vật lý)
  • D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh)
  • D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh)

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ sợi, dệt

Trong quá trình đào tạo, sinh viên học ngành Công nghệ sợi dệt sẽ được trang bị kiến thức cơ bản và kiến thức chuyên môn về nghề kéo sợi, dệt vải, nhuộm. Họ cũng sẽ tìm hiểu quá trình thực hiện công nghệ của thiết bị trong các công đoạn kéo sợi. Ngoài ra, họ sẽ được nắm vững kiến thức liên quan đến an toàn lao động, thông gió và điều hòa không khí.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Công nghệ sợi, dệt

Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư Công nghệ sợi dệt có nhiệm vụ vận hành dây chuyền sản xuất sợi và đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng yêu cầu. Họ cũng phải xác định thành phần của nguyên liệu để tạo ra sản phẩm và thực hiện các thí nghiệm để kiểm tra tính chất của sản phẩm. Công việc của họ có thể liên quan đến quản lý và điều hành dây chuyền kéo sợi, dệt kim và dệt thoi. Các cơ hội nghề nghiệp trong ngành Công nghệ sợi, dệt bao gồm làm việc tại các doanh nghiệp, phòng kỹ thuật, phòng thiết kế, phòng phát triển mẫu và quản lý công việc chỉ đạo kỹ thuật.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành Công nghệ sợi, dệt và cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về sự phù hợp của bản thân với ngành này, hãy thử làm bài trắc nghiệm sở thích nghề nghiệp Holland trên Hướng nghiệp GPO.

Phan Ngọc

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Thói quen khiến chiếc điện thoại của bạn phá hủy và cách khắc phục hiệu quả

Một chiếc điện thoại là một vật phẩm của thời đại hiện đại, đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của…

Thế Giới Di Động: Trả góp 0%, nhanh gọn, giá rẻ uy tín

Trong thế giới mua sắm trực tuyến ngày nay, việc mua hàng trả góp đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Và để đáp ứng…

Top 6 điện thoại Samsung thiết kế đẹp nhất 2023, hiện đại và cực kì trendy

Chào mừng các bạn đến với bài viết hôm nay! Trong thời đại công nghệ 4.0 như ngày nay, điện thoại di động không chỉ là thiết…

Mua hàng trả góp chính hãng giá rẻ tại Hoàng Hà Mobile

Mua hàng trả góp chính hãng giá rẻ tại Hoàng Hà Mobile

Để đáp ứng nhu cầu mua sắm của quý khách, Hoàng Hà Mobile đã triển khai 2 hình thức hỗ trợ mua trả góp lãi suất 0%….

Mua điện thoại iPhone 14 Series: Tận hưởng giá rẻ và ưu đãi hấp dẫn

Tháng 10 năm 2022, Apple đã chính thức giới thiệu dòng điện thoại iPhone 14 Series, khiến cộng đồng công nghệ không khỏi xôn xao. Được mệnh…

Inhalte manuell von einem Android-Gerät auf ein iPhone, iPad oder einen iPod touch übertragen

Inhalte manuell von einem Android-Gerät auf ein iPhone, iPad oder einen iPod touch übertragen

Du hast gerade ein neues iOS-Gerät (iPhone, iPad oder iPod touch) bekommen und möchtest deine Inhalte von deinem alten Android-Gerät darauf übertragen? In diesem Artikel geben wir…