Đến iPhone 9 đã đâu?

Video có iphone 10 ko

Apple luôn làm sống dậy sự mong đợi với các phiên bản iPhone mới. Từ iPhone 7, iPhone 8, đến iPhone X (iPhone 10), tuy nhiên, iPhone 9 đã biến mất. Vậy điều gì đang diễn ra với phiên bản này?

Những sắc màu của Apple

Gần đây, Apple đã công bố phiên bản iPhone X (iPhone 10) thế hệ mới để kỷ niệm 10 năm ra mắt dòng sản phẩm iPhone. Tuy nhiên, người dùng ở nhiều quốc gia phải chờ đến tháng 11 (tháng 12 ở Việt Nam) để sở hữu sản phẩm này.

Trước iPhone X, trên thị trường đã xuất hiện iPhone 8 và iPhone 8 Plus, được xem là phiên bản “iPhone 7S” có thiết kế, hiệu năng và giá bán tương đồng. Có ý kiến cho rằng, Apple đánh số như vậy để cạnh tranh với Samsung, đối thủ của mình, người đã ra mắt Galaxy S8 và Galaxy Note8. Bằng cách này, Apple hy vọng thu hút sự chú ý của người dùng và tăng doanh số bán hàng.

Tuy nhiên, điều lạ kì là iPhone 9 đã biến mất. Vậy điều gì đang diễn ra?

Bí ẩn số 9

Phiên bản iPhone X (iPhone 10) được xem là phiên bản cao cấp hơn iPhone 8. Tuy nhiên, trên thực tế, cách phát âm “X” cũng chỉ là một chiêu “chơi chữ” của Apple. Nếu thực sự gọi là iPhone 10, nó không có gì đặc biệt so với iPhone 8.

Có lẽ Apple muốn lòng tin của người dùng rằng iPhone X là một chiếc điện thoại tuyệt vời và tất cả mọi người đều muốn sở hữu. Tuy nhiên, thực tế cho thấy phần lớn người dùng sẽ chọn iPhone 8 vì giá cả hợp lí hơn. Điều này có thể coi là một “hiệu ứng chim mồi” trong kinh doanh, khi chiếc iPhone X cao cấp hơn được bán ra với giá cắt cổ, để trở thành lựa chọn thấp hơn.

Điều tương tự đã xảy ra với Microsoft khi họ bỏ qua Windows 9 và lên ngay Windows 10. Mục đích của Microsoft là kích thích người dùng Windows 7 nâng cấp lên phiên bản mới. Cuối cùng, tất cả đều nâng cấp lên Windows 10 và không ai muốn quay lại Windows 7.

Vì vậy, việc Apple bỏ qua iPhone 9 có thể có mục đích tương tự. Vậy tên cho thế hệ iPhone tiếp theo của họ sẽ là gì? Liệu đó có phải là iPhone 8S, iPhone 9, hay iPhone XS? Chúng ta hãy chờ xem và tiếp tục những suy đoán thú vị trong tương lai.

Chu Lang

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

iPhone cũ nào đáng mua nhất? Top 10+ iPhone likenew đáng mua nhất 2023

Video tư vấn mua iphone Làm thế nào để chọn một chiếc iPhone cũ phù hợp với nhu cầu của bạn? Năm 2023 đã đến, hãy cùng…

TOP 10 điện thoại dưới 10 triệu đáng mua nhất phù hợp cho bạn

Chào bạn! Bạn đang có khoản tiền khoảng 10 triệu và muốn sở hữu một chiếc điện thoại mới. Hiện nay, trên thị trường có vô số…

iPhone 14: Nâng cấp đáng giá!

Bạn có muốn nâng cấp điện thoại di động của mình lên iPhone 14? Hãy cùng tìm hiểu về phiên bản mới nhất này và những tính…

Điểm danh 12 điện thoại Android đáng mua nhất hiện nay (2022) dành cho bạn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều điện thoại Android thuộc các phân khúc khách hàng khác nhau. Dựa vào nhu cầu và ngân sách cá…

IPhone 11 64GB Quốc tế cũ 99% - Đỏ

iPhone 11 64GB Quốc tế cũ 99% – Đỏ

iPhone 11 đã ra mắt chính thức vào tháng 9/2019 với những màu sắc mới lạ và theo xu hướng như tím purple và xanh green. Giá…

Thói quen khiến chiếc điện thoại của bạn phá hủy và cách khắc phục hiệu quả

Một chiếc điện thoại là một vật phẩm của thời đại hiện đại, đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của…