Kích Thước Bàn Thờ Ông Táo: Bí Quyết để Mang Lại Hạnh Phúc và Thịnh Vượng cho Gia Đình

Đối với người Việt, bếp lửa không chỉ đơn thuần là nơi nấu nướng mà còn mang một giá trị tâm linh đặc biệt. Chính vì thế, việc chọn lựa kích thước bàn thờ ông Táo đóng vai trò quan trọng trong việc cúng thờ và tôn vinh truyền thống của dân tộc. Thờ cúng ông Táo giúp cho gia đình có cuộc sống an lành, hạnh phúc và ông Táo sẽ thông báo lên trời về công ơn gia đình, cũng như những việc đã và chưa làm trong cả một năm. Kích thước bàn thờ phong thủy tập trung vào chiều rộng, chiều cao và chiều sâu của bàn thờ. Riêng đối với bàn thờ treo tường, chiều sâu và chiều rộng là hai yếu tố quan trọng nhất.

Hướng và Kích Thước Bàn Thờ Ông Táo

Kích thước bàn thờ tuân theo phong thủy giúp gia đình thu hút tài lộc đầy đủ. Dưới đây là một số kích thước phổ biến mà nhiều gia đình lựa chọn:

  • Bàn thờ treo tường với chiều sâu 48cm (Hỷ Sự) x chiều rộng 48cm (Hỷ Sự): loại bàn thờ này rất phổ biến và phù hợp với hầu hết các gian bếp và nhu cầu cúng thờ.
  • Bàn thờ có chiều sâu 48cm (Hỷ Sự) x chiều rộng 68cm (Hưng Vượng): phù hợp để đặt 1-2 bát hương cùng các đồ lễ khác.
  • Bàn thờ có chiều sâu 48cm (Hỷ Sự) x chiều rộng 88cm (Tiến Bảo): thích hợp khi muốn đặt 3-4 bát hương cùng các đồ lễ khác.

Lựa chọn kích thước bàn thờ ông Táo hợp phong thủy

Hướng Đặt Bàn Thờ Ông Táo phù hợp với tuổi gia chủ

  • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí thuộc Tham Lang Tinh) sẽ giúp công việc suôn sẻ, thăng tiến nhanh chóng và đón nhận lợi ích lớn.
  • Hướng Tây (Thiên Y thuộc Cự Môn Tinh) giúp tránh khỏi bệnh tật, mang lại hạnh phúc gia đình, thịnh vượng và tài lộc dồi dào.
  • Hướng Tây Bắc (Diên Niên thuộc Võ Khúc Tinh): tạo ra một môi trường gia đình hạnh phúc, sung túc và hòa thuận.
  • Hướng Tây Nam (Phục Vị thuộc Bồ Chúc Tinh) thuận lợi cho việc sinh con, đồng thời mang đến may mắn trong thi cử và sự nghiệp.

Cách Lập Bàn Thờ Ông Táo

Sau khi đã chọn được kích thước bàn thờ ông Táo phù hợp, ta tiến hành lập bàn thờ. Không thể nào bỏ qua việc xem ngày, nhưng nếu muốn chọn ngày thì nên chọn ngày và giờ Hoàng Đạo. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả là phải xem xét đúng ngày tiễn ông Táo về trời. Thời gian cúng ông Táo nên diễn ra trong khoảng thời gian từ giờ Mùi đến giờ Tuất, tức từ 13h đến 21h.

Hướng đặt bàn thờ ông Táo

Cách Thỉnh Ông Táo

Chuẩn bị trầu cau, hương, hoa quả, rượu, thịt, vàng mã, bánh kẹo,… đầy đủ các vật cúng cần thiết. Sau đó, gia chủ mang theo một chiếc chiếu, bếp lửa, chổi mới và đồ cúng đã chuẩn bị sẵn để tiến hành thỉnh ông Táo. Gia chủ tự thắp nhang để kính mời linh hồn thần linh về với nơi ở mới. Tiếp theo, châm bếp lửa và đun nước để khai bếp và pha trà dâng lên thần linh.

Đây là những chia sẻ về cách chọn kích thước bàn thờ ông Táo và hướng đặt bàn thờ theo phong thủy mà chúng tôi muốn gửi tới bạn. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp gia đình bạn thêm may mắn và tuyệt vời.

Thương Hiệu Bàn Thờ Nét Việt
Địa chỉ: 345 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0902.834.222 – 0972.900.269
Email: banthonetviet@gmail.com
Website: banthonetviet.com

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Giới thiệu tổng quan về Vansu – Trang xem lịch âm 2023

Vansu.net – Khám phá vận mệnh của bạn một cách dễ dàngCó thể bạn quan tâm Ý nghĩa và lựa chọn giữa 1 bát hương và 3…

Tử vi thứ 4 ngày 13/12/2023 của 12 con giáp: Sửu bị đồng nghiệp ghen ghét, Tỵ nên đề phòng các mối quan hệ

Tử vi thứ 4 ngày 13/12/2023 của 12 con giáp: Sửu bị đồng nghiệp ghen ghét, Tỵ nên đề phòng các mối quan hệ

Ấn tượng sâu đậm từ cái nhìn đầu tiên, Tử vi thứ 4 ngày 13/12/2023 của 12 con giáp lại mang đến những tín hiệu và thông…

Tử Vi Vui 12 Con Giáp Hôm Nay Ngày 12/12/2023: Mão Rõ Ràng, Thìn Khó Xử

Dưới đây là những chia sẻ, dự đoán mang tính tham khảo, chiêm nghiệm về cuộc sống, công việc và tình yêu của 12 con giáp hôm…

Cách Xem Ngày Tốt Chuyển Văn Phòng (mới nhất 2023)

Cách Xem Ngày Tốt Chuyển Văn Phòng (mới nhất 2023)

Theo phong thủy, việc xem ngày tốt chuyển văn phòng làm việc được coi là rất quan trọng trong kinh doanh. Nếu bạn tìm được ngày hoàng…

Lịch âm hôm nay 2023: Biết ngày tốt xấu và ngày hoàng đạo

Lịch âm hôm nay 2023: Biết ngày tốt xấu và ngày hoàng đạo

Ẩn sau bước chân của mỗi ngày là những điều bí ẩn, ẩn chứa những thông tin quan trọng về cuộc sống của chúng ta. Vì vậy,…

12 con giáp từ Rằm đến hết tháng 9 âm lịch: Thìn dễ làm ăn to, 2 tuổi này đề phòng tiểu nhân quấy phá

12 con giáp từ Rằm đến hết tháng 9 âm lịch: Thìn dễ làm ăn to, đề phòng tiểu nhân quấy phá

Tháng 9 âm lịch đã đến, hãy cùng xem những thông tin thú vị về 12 con giáp từ rằm đến hết tháng này. Trong thời gian…