Hướng Dẫn Các Cách Kho Chả Lụa Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Hướng Dẫn Các Cách Kho Chả Lụa Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
Video chả lụa kho nước tương

Chả lụa là món ăn ngon không chỉ với vị thơm ngon mà còn với sự tiện lợi, có thể ăn ngay mà không cần chế biến. Vì vậy, chả lụa thường xuất hiện trong những dịp đặc biệt như ngày lễ, ngày tiệc hay mâm cúng. Thế nhưng, nếu được chế biến khéo léo, chả lụa có thể trở thành món ăn cực “bắt” cơm trong những bữa ăn ngày thường.

Trong bài viết này, Tiệm Chả Chị Cả sẽ giới thiệu với bạn cách làm chả lụa kho đậm đà, dùng với cơm trắng hoặc bánh mì đều dễ “nghiện” theo 3 cách khác nhau. Cùng xem nhé!

Cách làm Chả lụa kho tiêu

Chả lụa kho tiêu là sự kết hợp vị ngon của từng miếng chả lụa pha với nước sốt kho tiêu cay sánh mịn, thấm sâu vào từng miếng chả lụa. Chả lụa kho tiêu có màu nâu cánh gián bắt mắt. Thưởng thức chả lụa kho tiêu cùng cơm nóng là gợi ý tuyệt vời vào những ngày mưa.

Nguyên liệu:

  • 300gr chả lụa Bình Định
  • 2 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn
  • 3 nhánh hành lá
  • Dầu ăn
  • Gia vị nêm nếm: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng đường (đường cát vàng sẽ cho ra màu đẹp hơn), một ít bột ngọt, 1 muỗng canh tương ớt và 1/3 muỗng cà phê tiêu xay.

cách làm chả lụa kho

Cách chế biến Chả lụa kho tiêu:

  1. Sơ chế nguyên liệu món chả lụa kho tiêu: Tỏi lột vỏ, hành rửa sạch cắt phần đầu riêng và lá riêng, cắt khoanh chả lụa vừa ăn.
  2. Pha nước sốt chả lụa kho tiêu: Pha chén nước sốt gồm: 1 muỗng canh đường cát vàng, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1,5 muỗng canh tương ớt và 6 muỗng canh nước lọc, khuấy đều.
  3. Cách kho chả lụa: Phi thơm đầu hành lá cắt nhỏ và tỏi băm nguyễn trong một muỗng canh dầu ăn. Cho phần chả đã được cắt thành từng miếng vào để chiên hơi rám vàng với lửa vừa. Tiếp đó, cho phần nước sốt vào nồi, đảo đều, đậy nắp khoảng 5 phút, vặn lửa nhỏ. Cuối cùng, cho thêm 1/2 chén nước lọc và kho chả lụa cho đến khi nào sệt như ý muốn và nêm lại theo khẩu vị gia đình. Trước khi tắt bếp, thêm tiêu và hành lá cắt nhỏ để món ăn trở nên hấp dẫn.

Thưởng thức chả lụa kho tiêu:
Chả lụa kho tiêu có màu nâu cánh gián đẹp mắt cùng với vị mặn ngọt đậm đà của nước kho thấm sâu vào bên trong miếng chả lụa dai giòn sần sật, vị thơm của tiêu. Bạn có thể thưởng thức chung với cơm trắng hoặc kẹp vào bánh mì để làm thành bánh mì chả tiện lợi cho buổi sáng vừa ngon vừa dinh dưỡng.

Cách làm Chả lụa kho nước mắm

Cũng như chả lụa kho tiêu, giò lụa kho nước mắm là món ngon phổ biến trên bàn ăn người Việt. Món chả lụa kho nước mắm không có vị cay nồng của tiêu nhưng vẫn đậm đà, hòa quyện tinh tế vị ngon mặn ngọt và màu sắc bắt mắt.

Nguyên liệu:

  • 300gr chả lụa
  • Hành tỏi
  • Dầu ăn
  • Gia vị nêm nếm: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, một ít tiêu xay, 3 muỗng canh nước lọc.

chả kho

Cách chế biến Chả lụa kho nước mắm:

  1. Sơ chế nguyên liệu: Cắt khoanh chả lụa thành từng miếng dày khoảng 1 cm. Bóc vỏ tỏi, rửa sạch hành lá và ớt, cắt hành lá thành từng khúc, cắt nhỏ gốc hành, và cắt nhỏ tỏi ớt.
  2. Chiên chả lụa: Cho 2-3 muỗng canh dầu ăn vào nồi, chờ cho đến khi dầu sôi thì cho chả lụa vào nồi và chiên vàng ươm các mặt của miếng chả. Khi chả lụa đã vàng ươm, vớt ra đĩa để nguội và cắt thành từng miếng nhỏ.
  3. Kho chả: Khi nồi đang đun nóng, cho vào 1-2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho gốc hành cắt nhỏ, tỏi ớt đã cắt nhỏ vào phi thơm. Khi hành tỏi hơi vàng có mùi thơm, tắt bếp và để khoảng 1-2 phút. Sau đó, cho hỗn hợp nước mắm đã pha vào nồi. Nước mắm đun sôi với lửa vừa phải và hơi sệt thì cho chả lụa đã cắt miếng vào nồi, trộn đều với lửa lớn cho đến khi nước mắm kho sạn lại, sền sệt. Cuối cùng, cho thêm hành vào, đảo nhanh và tắt bếp.

Thưởng thức chả lụa kho nước mắm:
Chả lụa kho nước mắm có hương vị đậm đà và màu sắc bắt mắt. Bạn có thể bài trí đơn giản với chút tiêu thơm, ớt xắt và hành hoa, sau đó dọn lên bàn ăn cùng cơm trắng và món rau đơn giản là trở thành bữa cơm ngon lành không cần cầu kỳ.

Cách kho Chả lụa với trứng cút

Chả lụa kho trứng cút là món ngon với giò lụa mang hương vị mới lạ, đem đến cho gia đình món ăn mới, mùi vị mới, trong trứng cút chứa nhiều vitamin và bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

Nguyên liệu:

  • 300gr chả lụa
  • 15 quả trứng cút
  • 1 chén nước dừa
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • Gia vị nêm nếm: 2 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh nước mắm, nửa muỗng cà phê tiêu.

kho chả lụa

Cách chế biến Chả lụa kho trứng cút:

  1. Sơ chế chả lụa: Cắt khoanh chả lụa thành từng miếng dày khoảng 2cm và chia đều thành những miếng ăn bằng nhau.
  2. Luộc và sơ chế trứng cút: Luộc trứng cút trong nước khoảng 10-15 phút. Sau đó, vớt trứng cút ra và cho vào tô nước lạnh để bóc vỏ dễ dàng hơn.
  3. Kho chả lụa với trứng cút: Cho 4 muỗng canh dầu ăn và 4 muỗng canh đường vào nồi và thắng nước màu trên lửa nhỏ. Tiếp theo, cho phần chả lụa đã cắt và trứng cút đã bóc vỏ vào nồi và trộn đều. Sau đó, cho thêm 2 chén nước dừa và nấu với lửa vừa cho đến khi nước dừa sôi. Nêm vào 4 muỗng canh nước mắm, đảo nhẹ và đợi sôi thêm lần nữa. Kho hỗn hợp cho đến khi nước cạn sệt và có màu đẹp là đã hoàn thành.

Thưởng thức chả lụa kho trứng cút:
Chả lụa kho trứng cút có vị đậm đà, hòa quyện giữa hương vị thơm của trứng cút và mùi mặn ngọt đậm đà của miếng chả lụa dai giòn sần sật. Bạn có thể thưởng thức chả lụa kho trứng cút cùng với cơm nóng để tận hưởng hương vị độc đáo và dinh dưỡng.

Địa điểm mua chả lụa ngon uy tín tại Tp.HCM

Nếu bạn đang chuẩn bị nấu món chả lụa kho cho gia đình thưởng thức, hãy mua chả lụa ngon, sạch từ các cơ sở uy tín để đảm bảo an toàn sức khỏe. Tiệm Chả Chị Cả với hơn 40 năm kinh nghiệm phục vụ đặc sản Bình Định, là địa chỉ mua chả lụa xứ Nẫu chính gốc được yêu thích tại Tp.HCM.

Các món giò, chả trứ danh tại Tiệm Chả Chị Cả. Tiệm cam kết không sử dụng chất bảo quản hay hàn the, đảm bảo VSATTP cho thực khách.

Thông tin mua và đặt hàng:

Hi vọng thông qua bài viết này, bạn đã biết thêm nhiều cách kho chả lụa ngon để cho bữa cơm gia đình của mình thêm phong phú. Hãy bắt đầu vào bếp và làm món chả lụa kho ngay hôm nay. Chúc các bạn thành công!

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Cách làm món thịt heo kho mắm ruốc sả đúng điệu Huế

Cách làm món thịt heo kho mắm ruốc sả đúng điệu Huế

Hướng Dẫn Các Cách Kho Chả Lụa Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà By Đặng Cường On Tháng Năm 22, 2024 Hướng Dẫn Các Cách Kho Chả…

Con nghêu biển - Viên ngọc "thô" của biển Đông

Con Nghêu Biển – Ngọc Quý Trong Đại Dương

Hướng Dẫn Các Cách Kho Chả Lụa Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà By Đặng Cường On Tháng Năm 22, 2024 Hướng Dẫn Các Cách Kho Chả…

Sốt Trái Cây - Tận hưởng vị ngon và hương thơm tuyệt vời

Sốt Trái Cây – Tận hưởng vị ngon và hương thơm tuyệt vời

Hướng Dẫn Các Cách Kho Chả Lụa Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà By Đặng Cường On Tháng Năm 22, 2024 Hướng Dẫn Các Cách Kho Chả…

Cách Làm Bánh Rán Xúc Xích Chà Bông, Món Ăn Dễ Làm, Hấp Dẫn Mọi Người

Hướng Dẫn Các Cách Kho Chả Lụa Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà By Đặng Cường On Tháng Năm 22, 2024 Hướng Dẫn Các Cách Kho Chả…

Mách bạn cách làm bánh mì gà xé sốt bơ ngon bá cháy

Mách bạn cách làm bánh mì gà xé sốt bơ ngon bá cháy

Hướng Dẫn Các Cách Kho Chả Lụa Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà By Đặng Cường On Tháng Năm 22, 2024 Hướng Dẫn Các Cách Kho Chả…

Cá Hồi sốt chiên bơ tỏi thơm lừng - Món ngon ngất ngây

Cá Hồi sốt chiên bơ tỏi thơm lừng – Món ngon ngất ngây

Hướng Dẫn Các Cách Kho Chả Lụa Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà By Đặng Cường On Tháng Năm 22, 2024 Hướng Dẫn Các Cách Kho Chả…