Chả giò cốm xanh: Món ăn thú vị với tương ớt Chin-Su siêu cay

Chả giò cốm xanh: Món ăn thú vị với tương ớt Chin-Su siêu cay
Video chả giò cốm xanh

Những món ăn từ cốm xanh luôn thu hút được sự yêu thích của nhiều người. Và giờ đây, chúng ta kết hợp cốm xanh với tương ớt Chin-Su siêu cay để tạo ra món chả giò cốm xanh thơm ngon, đậm vị, làm hài lòng mọi giác quan của người ăn. Hãy cùng tôi khám phá công thức nấu món chả giò cốm xanh dưới đây và thưởng thức bữa ăn cùng những người thân yêu nhé.

CHẢ GIÒ CỐM XANH VỚI TƯƠNG ỚT CHIN-SU SIÊU CAY

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cho phần nhân:

  • 1 tai nấm mèo (mộc nhĩ)
  • Nửa củ khoai môn hoặc khoai lang
  • 250g thịt heo xay
  • Khoảng 70g – 100g cốm xanh
  • 2 củ hành tím
  • Khoảng 5 – 7 nhánh hành lá

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng thêm các loại nguyên liệu khác như tôm, cua, cà rốt, củ cải, miến,… nếu thích.

Nguyên liệu cho phần vỏ:

  • Tùy theo vỏ bánh bạn muốn ăn, có thể dùng vỏ bánh tráng thông thường, vỏ bánh pía hay vỏ rế,…
  • Khoảng 100g cốm xanh để áo bên ngoài.

Nguyên liệu khác:

  • 3 thìa canh tương ớt Chin-Su siêu cay
  • 1 thìa cafe hạt nêm Chin-Su ngọt tôm thơm thịt
  • 2 thìa canh đường
  • Một thìa cafe muối
  • 1 thìa cafe tiêu đen xay
  • 1 thìa canh nước mắm Nam Ngư
  • 2 quả trứng gà
  • 1 chén nước lọc

Một số mẹo chọn nguyên liệu mà bạn nên biết

Dưới đây là một số lưu ý khi chọn mua nguyên liệu để đảm bảo món ăn ngon nhất:

  • Thịt heo xay nên mua từ thịt mát MEATDeli. Thịt heo mát MEATDeli có độ săn chắc tốt, dễ thấm gia vị và ngon tươi hơn so với các loại thịt khác. Khi thịt đã được nấu chín, nó sẽ vẫn giữ được độ mọng nước và chắc thịt.
  • Nấm mèo nên chọn những tai to, dày, có độ bóng nhẹ khi nhìn dưới ánh sáng. Tránh chọn những tai nấm con li ti và không chọn nấm bị mốc (có mảng lớn màu trắng).
  • Khoai lang khi cầm lên phải chắc tay, vỏ ngoài ít bị nứt và chỉ nên chọn củ vừa không quá to.
  • Với khoai môn, chú ý đến phần mắt và vỏ của khoai. Khoai môn ngon sẽ có nhiều mắt (nhiều lỗ) và phần vỏ xù xì chứ không trơn mịn.
  • Quan trọng nhất, tương ớt Chin-Su siêu cay là một phần không thể thiếu trong món ăn này.

Hướng dẫn làm chả giò cốm xanh với tương Chin-Su siêu cay, siêu hấp dẫn

Cách làm rất đơn giản, chỉ mất khoảng 15 phút là bạn đã có ngay một món ngon tuyệt vời.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gọt vỏ khoai tây/khoai lang và rửa sạch. Sau đó, thái khoai ra thành từng miếng mỏng nhỏ, chiều dài khoảng 2 lóng tay.
  • Ngâm nấm tai mèo qua nước trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Sau đó, thái nhỏ nấm thành từng sợi có kích thước nhỏ hơn hoặc bằng khoai.
  • Rửa sạch thịt xay MEATDeli với nước.
  • Bóc vỏ hành tím, rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Rửa sạch hành lá và cũng băm nhỏ như hành tím.

Bước 2: Làm nhân chả giò

  • Chuẩn bị một chiếc tô lớn, cho vào đó thịt, 50g cốm xanh, khoai, nấm mèo, hành lá.
  • Tiếp tục cho muối, hạt nêm, đường, nước mắm theo liều lượng đã chuẩn bị vào tô.
  • Ở bước này, bạn có thể thêm vào 3 thìa canh tương ớt Chin-Su để tạo vị cay và mang lại hương vị độc đáo cho món ăn. Tuy nhiên, nếu trong gia đình có trẻ nhỏ, bạn có thể không cho tương ớt vào nhé.
  • Dùng tay đeo găng nylon, đảo và trộn nhân chả giò này thật đều tay cho đến khi hoà thành một hỗn hợp.

Bước 3: Cuộn chả giò

  • Trải bánh tráng lên mặt phẳng và cho nhân vào giữa. Phần nhân khi trải ra chỉ chiếm 2/3 chiều ngang của bánh.
  • Trong quá trình cuộn, hãy chắc chắn tay để chả giò không bị bung ra hoặc vỡ.
  • Để cố định chả giò, bạn có thể thoa một ít nước lên bánh trong lần cuộn cuối cùng.
  • Chuẩn bị 1 chén trứng đã đánh sẵn và 1 chén chứa cốm xanh. Đưa từng cuốn chả qua chén trứng, sau đó là chén cốm xanh. Nếu muốn có nhiều lớp cốm hơn, bạn có thể lặp lại thao tác này 1 – 2 lần nữa.

Lưu ý: Nếu bạn dùng bánh tráng phơi sương để cuốn, nên chọn loại dày hoặc có thể ghép 2 bánh lại với nhau để tránh làm rách chả giò khi chiên. Trước khi cuốn, bạn cũng nên thấm qua một ít nước để dễ cuốn hơn.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

  • Đun nóng dầu trong chảo, sau đó giảm lửa nhỏ.
  • Cho toàn bộ chả giò cốm xanh vào chảo để chiên.
  • Lửa phải nhỏ và chiên trong dầu sôi. Bởi cốm rất nhanh cháy nếu chiên liên tục với lửa lớn.
  • Chả giò cốm xanh hoàn chỉnh sẽ có màu vàng nâu ở phần vỏ bánh tráng. Lớp cốm bên ngoài sẽ có màu xanh lá óng ánh và giòn tan.

Món ăn đã hoàn thành. Hãy thưởng thức từng cuốn chả giò cốm xanh với tương Chin-Su siêu cay hoặc ăn cùng cơm trắng, bún đều rất hợp.

Công thức làm chả giò cốm xanh ăn kèm tương Chin-Su siêu cay thực sự đơn giản, phải không? Chúc bạn thành công và có những bữa ăn thật ngon lành!

Đọc thêm các tin khác tại đây nhé!

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Cách Làm Món Sườn Trâu Hầm Sả: Tuyệt Phẩm Cuốn Hút Cho Mọi Bữa Ăn

Cách Làm Món Sườn Trâu Hầm Sả: Tuyệt Phẩm Cuốn Hút Cho Mọi Bữa Ăn

Chả giò cốm xanh: Món ăn thú vị với tương ớt Chin-Su siêu cay By Đặng Cường On Tháng Năm 14, 2024 Chả giò cốm xanh: Món…

Đặc Sản Vùng Miền

Đặc Sản Vùng Miền: Cá Diêu Hồng – Tuyệt Vời Trên Bàn Ước

Chả giò cốm xanh: Món ăn thú vị với tương ớt Chin-Su siêu cay By Đặng Cường On Tháng Năm 14, 2024 Chả giò cốm xanh: Món…

Tổng hợp 20 món canh ngon DỄ ĂN, DỄ LÀM cho mùa hè

Tổng hợp 20 món canh ngon DỄ ĂN, DỄ LÀM cho mùa hè

Chả giò cốm xanh: Món ăn thú vị với tương ớt Chin-Su siêu cay By Đặng Cường On Tháng Năm 14, 2024 Chả giò cốm xanh: Món…

Hướng dẫn chế biến những món nhậu đơn giản, ngon

Hướng dẫn chế biến những món nhậu đơn giản, ngon

Chả giò cốm xanh: Món ăn thú vị với tương ớt Chin-Su siêu cay By Đặng Cường On Tháng Năm 14, 2024 Chả giò cốm xanh: Món…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Chả giò cốm xanh: Món ăn thú vị với tương ớt Chin-Su siêu cay By Đặng Cường On Tháng Năm 14, 2024 Chả giò cốm xanh: Món…

Cách làm cá ngừ chiên nước mắm thơm ngọt đậm đà

Cách làm cá ngừ chiên nước mắm thơm ngọt đậm đà

Chả giò cốm xanh: Món ăn thú vị với tương ớt Chin-Su siêu cay By Đặng Cường On Tháng Năm 14, 2024 Chả giò cốm xanh: Món…