Cách Phân Biệt Đá Thật Hay Giả Một Cách Hiệu Quả

Video cách phân biệt đá phong thủy thật giả

Đá phong thủy không chỉ là trang sức và vật phẩm trang trí phổ biến, mà còn mang lại may mắn, sức khỏe và tài lộc cho người sử dụng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, đá thật và đá giả tràn lan, khiến chúng ta khó có thể phân biệt được. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, Quà Tặng Phong Thủy chia sẻ những cách cơ bản dưới đây để phân biệt đá thật hay giả.

Quan sát bằng mắt

Để đầu tiên, bạn cần quan sát độ tự nhiên của đá. Một viên đá thật khi nhìn thấy sẽ có các vết như rạn, nứt, vân và tạp chất trong lòng đá. Màu sắc cũng sẽ không đồng đều. Tuy nhiên, đá giả thường không có những đặc điểm này. Nhưng cần lưu ý rằng những viên đá nhân tạo hoặc qua xử lý màu cũng có thể trông rất sáng và rực rỡ.

Phân biệt đá thật hay giả dựa trên đặc tính

Một số đặc tính khác của đá có thể giúp bạn phân biệt đá thật và đá giả. Đá tự nhiên thường có cảm giác mát hơn và nặng hơn so với đá giả khi bạn đặt chúng lên má hoặc cầm trong tay. Tuy nhiên, cách này chỉ dựa trên cảm nhận cá nhân nên không phải lúc nào cũng chính xác.

Đốt vài phút (không khuyến khích)

Một cách phân biệt đá thật hay giả khác mà nhiều người nhắc đến là dùng lửa đốt. Tuy nhiên, chỉ chuyên gia mới có thể phân biệt được bằng cách này. Đá phong thủy có thể được làm bằng bột đá pha màu và được phủ lớp nhựa chịu nhiệt, vì vậy dù bạn đốt đáng cố thế nào cũng không thể phân biệt được.

Thời gian kiểm chứng

Cách phân biệt khá chắc chắn nhưng tốn thời gian nhất là sử dụng đá trong một khoảng thời gian dài để kiểm tra độ bóng và sự thay đổi của đá theo thời gian. Viên đá thật khi sử dụng lâu ngày sẽ càng đẹp hơn lúc mới mua, trong khi đá giả không thể thay đổi như vậy.

Mang đá phong thủy đến nơi giám định

Cách chắc chắn nhất để phân biệt đá thật hay giả là mang đá đến một cơ sở giám định để kiểm tra độ cứng, năng lượng bức xạ và bản chất của đá. Tuy nhiên, cách này cần đến một cơ sở uy tín và chất lượng.

Để tránh việc gặp phải đá giả, hãy lựa chọn mua đá phong thủy từ các cửa hàng uy tín đã tồn tại trên thị trường lâu đời và có độ tin cậy. Như vậy, bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng và dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Bố trí bàn thờ Phật tại gia: Cách đơn giản và hợp phong thủy

Bố trí bàn thờ Phật tại gia: Cách đơn giản và hợp phong thủy

Bố trí bàn thờ Phật tại nhà là một phần quan trọng của tín ngưỡng tôn giáo quan trọng của người Việt. Gia chủ cần tuân thủ…

[Giải đáp]  Có nên đặt bàn thờ đối diện cửa sổ hay không?

Có nên đặt bàn thờ đối diện cửa sổ hay không?

Trong truyền thống văn hóa của người Việt, bàn thờ đóng vai trò trang nghiêm và cần được đặt ở một vị trí hợp lý, không vi…

Bàn thờ 4 bát hương: Ý nghĩa và những lưu ý cần biết

Truyền thống đặt bát hương trên bàn thờ gia tiên đã xuất hiện từ lâu đời trong văn hóa của người Việt. Số lượng bát hương thường…

Top 14  Chuyên gia phong thủy nổi tiếng nhất ở Việt Nam

Top 14 Chuyên gia phong thủy hàng đầu tại Việt Nam

Video chuyên gia phong thủy Có thể bạn quan tâm Tử vi ngày 16/2/2024: Thông tin mới nhất về 12 cung hoàng đạo Cách tính chiều cao…

phong thuy doi nguoi 1

Phong thủy: Mở ra cuộc sống viên mãn

Video phong thủy đời người Triệu Tử Hào, một doanh nhân thành đạt, quyết định xây dựng biệt thự trên một mảnh đất rộng ở ngoại ô….

Nguyên tắc “vàng” trong phong thủy phòng thờ tránh ĐẠI KỴ, rước TÀI LỘC

Phong thủy phòng thờ: Bí quyết để tránh đại kỵ, rước tài lộc

Video phong thủy phòng thờ cúng Thờ cúng là một phong tục truyền thống từ lâu đời, để bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên. Vì…