Cách phân biệt iPhone chính hãng và iPhone xách tay

Hiện nay, trên thị trường smartphone iPhone có nhiều mức giá khác nhau, mặc dù tất cả đều được sản xuất bởi Apple. Tuy nhiên, khi mua iPhone xách tay, bạn sẽ phải đối mặt với một số rủi ro. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt iPhone chính hãng và iPhone xách tay một cách đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Kiểm tra nguồn gốc của máy dựa vào IMEI

IMEI là một dãy số gồm 15 chữ số được sử dụng để phân biệt từng chiếc điện thoại di động. Mỗi chiếc iPhone sẽ có một IMEI khác nhau. Dãy số này giúp bạn kiểm tra thông tin xuất xứ của sản phẩm. Để thực hiện điều này, bạn cần thực hiện các bước sau:

  1. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.
  2. Chọn mục Cài đặt chung.
  3. Chọn mục Giới thiệu để kiểm tra.

Bạn sẽ thấy mã vùng xuất xứ của thiết bị trong mục Số máy và Số sê-ri. Nếu đuôi 3 ký tự cuối cùng là VN/A, điện thoại của bạn là hàng chính hãng tại Việt Nam. Nếu là các mã khác như LL/A (Mỹ), ZP/A (Hồng Kông), ZA/A (Singapore), J/A (Nhật), thì chúng là hàng xách tay. Hãy lướt xuống phía dưới để xem mã IMEI.

Sau khi tìm được mã số IMEI, bạn hãy nhấn giữ và sao chép nó. Truy cập vào trang web checkcoverage để kiểm tra thông tin. Dán mã IMEI vào khung Enter your serial number và nhập mã xác thực bên dưới để tiến hành kiểm tra. Nếu iPhone của bạn là thiết bị chính hãng, trang web sẽ hiển thị thông tin máy. Ngược lại, nếu là hàng xách tay, trang web sẽ không hiện thông tin chi tiết.

2. Phân biệt dựa vào vỏ hộp và sách hướng dẫn đi kèm

Sách hướng dẫn có trong hộp iPhone là một công cụ quan trọng để phân biệt hàng chính hãng và hàng xách tay. Hàng chính hãng sẽ đi kèm với một sách hướng dẫn bằng ngôn ngữ tiếng Việt. Trong khi đó, các hàng iPhone xách tay thường không có sách hướng dẫn tiếng Việt, thay vào đó là ngôn ngữ tiếng Anh hoặc ngôn ngữ của thị trường xuất xứ.

Đối với vỏ hộp, hàng chính hãng có dòng chữ được in hoàn toàn bằng tiếng Việt. Bên cạnh đó, trên vỏ hộp của máy chính hãng còn có tem nhập khẩu của Công ty TNHH Apple Việt Nam, trong khi trong hộp xách tay không có dòng chữ này.

3. Phân biệt dựa vào phụ kiện đi kèm

Cáp sạc là một phụ kiện quan trọng đi kèm với điện thoại di động. Tùy thuộc vào thị trường, Apple sẽ có những biến thể riêng cho phụ kiện của iPhone. Hiện tại, các dòng iPhone xách tay thường có chân sạc dẹt, trong khi iPhone chính hãng tại Việt Nam sử dụng chân sạc tròn. Hãy lưu ý điều này để tránh nhầm lẫn.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

iPhone cũ nào đáng mua nhất? Top 10+ iPhone likenew đáng mua nhất 2023

Video tư vấn mua iphone Làm thế nào để chọn một chiếc iPhone cũ phù hợp với nhu cầu của bạn? Năm 2023 đã đến, hãy cùng…

TOP 10 điện thoại dưới 10 triệu đáng mua nhất phù hợp cho bạn

Chào bạn! Bạn đang có khoản tiền khoảng 10 triệu và muốn sở hữu một chiếc điện thoại mới. Hiện nay, trên thị trường có vô số…

iPhone 14: Nâng cấp đáng giá!

Bạn có muốn nâng cấp điện thoại di động của mình lên iPhone 14? Hãy cùng tìm hiểu về phiên bản mới nhất này và những tính…

Điểm danh 12 điện thoại Android đáng mua nhất hiện nay (2022) dành cho bạn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều điện thoại Android thuộc các phân khúc khách hàng khác nhau. Dựa vào nhu cầu và ngân sách cá…

IPhone 11 64GB Quốc tế cũ 99% - Đỏ

iPhone 11 64GB Quốc tế cũ 99% – Đỏ

iPhone 11 đã ra mắt chính thức vào tháng 9/2019 với những màu sắc mới lạ và theo xu hướng như tím purple và xanh green. Giá…

Thói quen khiến chiếc điện thoại của bạn phá hủy và cách khắc phục hiệu quả

Một chiếc điện thoại là một vật phẩm của thời đại hiện đại, đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của…