Bạn đã biết cách nhận biết iPhone mấy chưa?

Bạn đã biết cách nhận biết iPhone mấy chưa?

Bạn đã quen thuộc với dòng điện thoại iPhone, nhưng bạn có biết rằng trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng, đời iPhone khác nhau? Vậy thì bạn đã biết cách nhận biết iPhone mấy chưa? Hãy để tôi giúp bạn tìm hiểu cách nhận biết iPhone đời mấy thông qua các số liệu và thiết kế.

Cách nhận biết iPhone mấy thông qua Model number

Cách đầu tiên và đơn giản nhất để nhận biết iPhone là thông qua số máy của thiết bị. Mỗi dòng iPhone sẽ có một Model number riêng, và bạn có thể dễ dàng nhận biết bằng cách kiểm tra số máy trên thiết bị của mình.

Cách 1: Kiểm tra số máy trên mặt lưng iPhone

Bạn có thể xem trực tiếp số máy được in ở phía dưới cùng mặt lưng của iPhone. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng cho các dòng iPhone từ iPhone X trở xuống.

Cách 2: Kiểm tra số máy trong ứng dụng Cài đặt

Đối với các dòng iPhone mới như iPhone X, iPhone 11, 12, 13,.. bạn có thể kiểm tra số máy trong ứng dụng Cài đặt của thiết bị. Vào menu Cài đặt > Cài đặt chung > Nhấn vào giới thiệu. Tại đây, bạn có thể tìm thấy mục số máy để xem Model number.

Kiểm tra số Model number trên iPhone

Sau khi có số máy, bạn chỉ cần kiểm tra thông tin đó có khớp với thông tin Model number của từng dòng iPhone hay không. Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về từng Model number để hiểu rõ hơn về đời iPhone của mình.

Cách nhận biết iPhone mấy thông qua thiết kế bên ngoài

Ngoài việc nhận biết thông qua Model number, bạn cũng có thể nhận biết iPhone thông qua thiết kế bên ngoài của nó. Một số dòng iPhone gần nhau thường có hình dạng và kiểu dáng tương tự nhau.

Cách nhận biết sự khác biệt của iPhone X và iPhone XS/ XS Max

Để phân biệt hai dòng điện thoại này, bạn có thể dựa vào những điểm khác nhau trên ngoại hình sau đây:

  • Màu vỏ: iPhone X và iPhone XS/ XS Max có nhiều màu vỏ tương tự nhau, nhưng iPhone XS/ XS Max có màu vàng riêng.

  • Cạnh dưới iPhone: Cạnh trên và cạnh dưới của iPhone XS/ XS Max có một lớp anten, trong khi iPhone X không có. Ngoài ra, các lỗ mic giả của iPhone X sẽ đối xứng hơn XS/ XS Max.

Cách nhận biết sự khác biệt của iPhone 7 Plus và 8 Plus

iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus có thiết kế giống nhau, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy những điểm khác biệt của hai dòng này:

  • Mặt sau: iPhone 7 có mặt sau là hợp kim nhôm, trong khi iPhone 8 có mặt sau là kính. Điều này khiến mặt kính của iPhone 8 dễ bị vỡ hơn.

  • Anten wifi: Thiết kế của iPhone 8 đã loại bỏ phần anten trên iPhone 7.

  • Màu viền camera: Màu viền camera ở iPhone 7 giống với màu vỏ, trong khi ở iPhone 8, màu viền camera đậm hơn so với màu vỏ.

Cách nhận biết sự khác biệt của iPhone 6 và iPhone 6S

iPhone 6 và iPhone 6S cũng có ngoại hình khá giống nhau, nhưng bạn có thể nhận biết chúng thông qua các điểm sau:

  • Mặt sau: Mặt sau của iPhone S sẽ có chữ S, trong khi iPhone 6 không có.

  • Số IMEI: iPhone 6S đã loại bỏ số IMEI trên mặt sau, trong khi iPhone 6 vẫn giữ số IMEI này.

Hiện nay, các dòng iPhone có ngoại hình tương tự nhau, nhưng bạn vẫn có thể nhận biết chúng dựa trên những điểm khác biệt về thiết kế, màu sắc. Hy vọng những thông tin trên về cách nhận biết iPhone mấy đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các dòng iPhone và nhận biết chúng dễ dàng hơn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc cần sửa chữa iPhone, hãy liên hệ đến hệ thống cửa hàng của Bảo Hành One nhé!

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Samsung tại Di Động Thông Minh - Công Nghệ Vượt Trội, Sự Lựa Chọn Tuyệt Vời!

Samsung tại Di Động Thông Minh – Công Nghệ Vượt Trội, Sự Lựa Chọn Tuyệt Vời!

Bạn đã biết cách nhận biết iPhone mấy chưa? By Đặng Cường On Tháng Tư 8, 2024 Bạn đã biết cách nhận biết iPhone mấy chưa? Samsung…

iPhone 15 (Plus)

Bạn đã biết cách nhận biết iPhone mấy chưa? By Đặng Cường On Tháng Tư 8, 2024 Bạn đã biết cách nhận biết iPhone mấy chưa? Một…

Chuyên gia trả lời có nên mua iPhone 14? Nghĩ kỹ trước khi mua!

Bạn đã biết cách nhận biết iPhone mấy chưa? By Đặng Cường On Tháng Tư 8, 2024 Bạn đã biết cách nhận biết iPhone mấy chưa? Video…

iPhone Cũ Hà Nội – Sự Lựa Chọn Tối Ưu Cho Giới Yêu Công Nghệ

Bạn đã biết cách nhận biết iPhone mấy chưa? By Đặng Cường On Tháng Tư 8, 2024 Bạn đã biết cách nhận biết iPhone mấy chưa? Có…

Bảng giá các loại điện thoại Samsung mới nhất

Bảng giá điện thoại Samsung mới nhất: Sự hấp dẫn từ công nghệ Hàn Quốc

Bạn đã biết cách nhận biết iPhone mấy chưa? By Đặng Cường On Tháng Tư 8, 2024 Bạn đã biết cách nhận biết iPhone mấy chưa? Điện…

TOP 10 hãng điện thoại lớn nhất thế giới, nổi tiếng, tốt hiện nay

TOP 10 hãng điện thoại lớn nhất thế giới, nổi tiếng, tốt hiện nay

Bạn đã biết cách nhận biết iPhone mấy chưa? By Đặng Cường On Tháng Tư 8, 2024 Bạn đã biết cách nhận biết iPhone mấy chưa? Chào…