1. Chuẩn bị nguyên liệu
2. Quy trình chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà, mề gà các bạn rửa thật sạch với nước.
Hành tây các thái lát mỏng. Giá rửa sạch. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Nấm mèo xắt sợi.
Nướng 4 - 5 củ hành tím sơ qua trên vỉ rồi bóc vỏ.
Bước 2: Ướp thịt gà
Cho thịt gà và mề gà vào một cái tô lớn, cho vào 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 ít tiêu, trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút.
Bước 3: Nấu nước dùng gà
Bắc nồi lên bếp với 1,5 lít nước, khi nước sôi thì cho hành tím đã nướng vào. Cho phần thịt gà vào và hầm trong 30 phút.
Khi gà đã hầm trong 30 phút thì cho phần nấm mèo xắt sợi vào, cho thêm 2 muỗng hạt nêm và 1 muỗng muối. Trộn đều để tan các gia vị vừa cho vào. Thử lấy một cây đũa để đâm vào miếng thịt gà, nếu đũa xuyên qua được thịt thì đã chín.
Vớt thịt gà và các củ hành tím ra tô. Cho thêm 1 muỗng nước mắm để nước dùng dậy mùi, nêm nếm lại nước dùng để đúng với khẩu vị.
Phần gà đã hầm thì xé sợi thành miếng vừa ăn.
3. Thành phẩm
Khi ăn thì các bạntrụng miến qua nước dùng rồi cho ra tô, thêm lên mặt ít miếng thịt gà xé sợi, hành tây và một ít nấm mèo, sau đó cho nước dùng lên trên, trang trí hành phi, ngò và hành lá lên bề mặt là đã hoàn thành rồi.
Miến dong Phia Đén được làm 100% từ củ dong riềng đỏ được trồng trên các sườn núi huyện Nguyên Bình theo phương thức truyền thống, phơi phên nứa, không sử dụng chất tẩy, chất tạo màu, bột nở hay các hóa chất khác. Khi nấu sợi miến mềm, trong, thơm, dai, vị ngọt mát, dù nấu lại đến lần thứ 2 sợi miến vẫn dai, không bị dính, nát như các loại miến khác.
Miến gà với phầnthịt gà mềm ngon hòa quyện cùng nước dùng được nêm đậm đà, vị ngọt từ thịt và xương gà hầm, miến dong Phia Đén thì dai dai, cực kỳ ngon miệng.
Quý khách có nhu cầu đặt hàng Gọi ngay HOTLINE 0907 266 388 Tại khu vực Đông Bắc (CN Hải Phòng): 0888 75 63 68Tại khu vực Tây Bắc (CN Lào Cai): 0836 738 333Tại khu vực Miền Nam (CN Vũng Tàu): 0983 003 524 (CN TP Hồ Chí Minh): 0764 71 6262