Tạo Rung Chuyển Với Cách Làm Chè Khoai Môn Thơm Ngon, Dẻo Bùi

Video cách nấu chè khoai môn đơn giản

Cách làm chè khoai môn kết hợp với các nguyên liệu khác như nếp, nước cốt dừa, chuối, hạt sen… mang đến cho bạn những món tráng miệng và ăn vặt hấp dẫn, bổ dưỡng. Nếu bạn đang tìm kiếm một món chè ngon để thưởng thức hoặc kinh doanh, dưới đây là những gợi ý tuyệt vời cho bạn!

chè khoai môn

Chè khoai môn với vị thơm ngon hấp dẫn. Ảnh: Internet

Khoai môn không chỉ là một loại thực phẩm ngon miệng mà còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Ăn khoai môn giúp cân bằng lượng đường trong máu, cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch và giúp da khỏe mạnh. Với vị dẻo thơm đặc trưng, khoai môn xuất hiện trong nhiều món ăn của người Việt. Người ta sử dụng khoai môn cho món chả giò, canh, lẩu… Nếu bạn muốn thay đổi với khoai môn, bạn có thể kết hợp nó với các nguyên liệu khác để tạo ra những món chè hấp dẫn. Dưới đây là một số cách làm chè khoai môn tím để bạn tham khảo và thể hiện tài nấu nướng của mình!

Cách làm chè khoai môn với nếp

Nguyên liệu

  • 500g khoai môn củ nhỏ
  • 250g nếp
  • 350g đường
  • 300g dừa nạo
  • 10 lá dứa
  • Muối
  • Bột năng
  • Nước cốt lá dứa
  • 50g sữa đặc

chè khoai môn nếp

Chè khoai môn nấu cùng nếp thơm dẻo. Ảnh: Internet

Cách thực hiện

Bước 1: Gọt bỏ vỏ khoai môn, rửa sạch, cắt thành miếng vuông nhỏ. Ngâm khoai môn trong nước pha muối loãng trong 2 giờ, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2: Cho khoai môn vào nồi cùng với 70g đường và 50g sữa đặc. Đặt nồi lên bếp đun với lửa vừa cho khoai vừa chín tới thì tắt bếp.

Bước 3: Cho 1 bát nước sôi vào 300g dừa nạo, sau đó vắt lấy nước cốt.

Bước 4: Hòa tan bột năng với nước lạnh. Sau đó, cho khoảng 1 lít nước vào nồi đun sôi cùng với bột năng. Khi nước sôi, khuấy đều và thêm lá dứa đã rửa vào.

Bước 5: Ngâm nếp qua đêm, rửa sạch và cho vào nồi với lá dứa và bột năng. Thêm một chút nước cốt dừa vào nấu chung. Khi nếp chín, thêm 100g đường và nước cốt lá dứa. Tiếp tục đun với lửa nhỏ cho đến khi hạt nếp nở đều, sánh mịn, dẻo. Sau đó, cho khoai môn vào. Nêm vào 1/4 muỗng cà phê muối và 300ml nước cốt dừa, khuấy nhẹ để khoai không bị nát. Khi thấy khoai hòa lẫn đều với nếp và thấm đường, tắt bếp.

Khi thưởng thức, múc chè ra chén và thêm vài sợi dừa nạo lên trên.

Cách làm chè chuối khoai môn

Nguyên liệu

  • 10 quả chuối sứ
  • 350g dừa nạo
  • 450g khoai môn
  • Sữa đặc
  • Đường phèn
  • Bột năng
  • Bột báng
  • Rượu nếp

chè chuối khoai môn

Chè chuối khoai môn mang hương vị lạ. Ảnh: Internet

Cách thực hiện

Bước 1: Bỏ vỏ chuối sứ, cắt thành những khoanh tròn vừa ăn, ướp với một ít rượu nếp.

Bước 2: Gọt bỏ vỏ khoai môn, rửa sạch, thái nhỏ thành hình quân cờ.

Bước 3: Ngâm dừa nạo trong nước nóng trong 30 phút, sau đó vắt lấy nước. Cho một phần nước cốt dừa vào nồi nấu chung với khoai môn, phần còn lại để riêng.

Bước 4: Ngâm bột báng và bột khoai trong nước lạnh khoảng 30 phút để nở mềm, rửa sạch và để ráo, sau đó cho vào nồi khoai môn.

Bước 5: Tiếp theo, cho chuối vào nồi khoai môn. Khi cả chuối và khoai chín, cho đường vào. Tùy khẩu vị, điều chỉnh lượng đường cho phù hợp.

Bước 6: Hòa một ít bột năng vào chén nhỏ, từ từ cho vào nồi chè. Trong quá trình đổ bột năng vào nồi, khuấy đều để chè sánh mịn, không bị vón cục.

Cuối cùng, cho phần nước cốt dừa còn lại vào nồi và đun khoảng 1-2 phút. Chè chuối khoai môn có thể ăn nóng hoặc dùng với đá lạnh đều thơm ngon.

Cách làm chè khoai môn đậu xanh

Nguyên liệu

  • 500g khoai môn
  • 200g đậu xanh đã cà vạt
  • 100g đường
  • Bột vani

Cách thực hiện

Bước 1: Ngâm đậu xanh vào nước lạnh trong khoảng 1 giờ để đậu mềm.

Bước 2: Gọt bỏ vỏ khoai môn, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng trong khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 3: Đun sôi nước trong nồi, cho khoai vào đun khoảng 5 phút, sau đó tắt bếp và vớt ra để ráo.

Bước 4: Khi đậu mềm, xả lại đậu dưới vòi nước một lần nữa rồi cho vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu, đun sôi.

Bước 5: Khi nồi đậu sôi, điều chỉnh lửa nhỏ và nấu nhừ đậu. Tiếp theo, cho khoai môn đã luộc vào. Chờ chè sôi lại thêm 3-5 phút nữa thì cho đường phèn vào. Tùy khẩu vị, bạn có thể điều chỉnh lượng đường. Sau khi cho đường vào, đun sôi thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Món chè khoai môn đậu xanh đã sẵn sàng để thưởng thức. Bạn có thể dùng nó nóng hoặc lạnh tùy ý.

chè đậu xanh khoai môn

Chè đậu xanh khoai môn thơm bùi. Ảnh: Internet

Cách làm chè khoai môn nước cốt dừa

Nguyên liệu

  • 500g khoai môn
  • 1 lon nước cốt dừa
  • 50g bột báng
  • Đường cát
  • 2 muỗng canh bột sắn dây

Cách thực hiện

Bước 1: Ngâm bột báng trong nước lạnh khoảng 1 giờ, sau đó vớt ra để ráo. Đặt bột bánh vào nồi chứa nước lạnh, đun sôi. Khi nước sôi, thêm lần nữa nước lạnh vào để bột báng chín đều, không bị nát. Sau khi bột bánh chín, vớt ra thả vào âu nước lạnh để tránh dính.

Bước 2: Gọt bỏ vỏ khoai môn, thái thành khối vuông nhỏ vừa ăn. Cho tất cả khoai môn vào nồi nước sôi, đun cho đến khi chín mềm. Khi khoai môn đã chín, cho đường vào theo khẩu vị của bạn.

Bước 3: Tiếp theo, cho nước cốt dừa và bột báng vào nồi khoai môn, đun sôi lại.

Bước 4: Hòa bột sắn với nước lạnh cho tan, sau đó từ từ đổ vào nồi chè. Điều chỉnh lửa nhỏ và khuấy nhẹ cho chè sánh sệt.

Múc chè ra chén và thưởng thức khi còn nóng hoặc thêm đá lạnh để thưởng thức.

chè khoai môn nước dừa

Chè khoai môn nước dừa béo ngậy. Ảnh: Internet

Cách làm chè khoai môn rất đơn giản nhưng khi hoàn thành, bạn sẽ có ngay một món ăn thơm ngon, dẻo bùi. Một chén chè khoai môn chắc chắn sẽ được lòng nhiều người. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều công thức nấu chè khác, hãy điền vào biểu mẫu bên dưới để được Hướng Nghiệp Á Âu tư vấn chi tiết hơn nhé!

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

2 cách làm muối ớt xanh hấp dẫn, đơn giản tại nhà

Làm muối ớt xanh thơm ngon, đơn giản tại nhà

Video cách muối ớt xanh ngon Muối ớt xanh là một loại nước chấm ngon đặc biệt, giúp làm tăng hương vị cho các món hải sản…

Những Đặc Sản Miền Nam Hấp Dẫn Bạn Không Thể Bỏ Qua

Ẩm thực Việt Nam rất đa dạng, và mỗi vùng miền lại có những đặc trưng riêng. Miền Nam nổi tiếng với các đặc sản mang hương…

Cá Nục Kho Riềng - Món Ăn Hấp Dẫn Và Đậm Đà

Cá Nục Kho Riềng – Món Ăn Hấp Dẫn Và Đậm Đà

Cá nục kho riềng là món ăn phổ biến trong mỗi bữa cơm của gia đình Việt, đặc biệt là người miền Bắc. Tuy nhiên, để có…

Thịt gà rừng: Món ngon độc đáo từ chân phương

Video các món ngon từ gà rừng Gà rừng, một thứ đặc sản ngon miệng và độc đáo, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon…

Đừng bỏ lỡ 3 quán bún bò Đà Lạt nức lòng du khách gần xa!

Hương Vị Hấp Dẫn Của 3 Quán Bún Bò Đà Lạt Đắm Sâu Lòng Du Khách

Bún bò là một món ăn sáng tuyệt vời tại Đà Lạt, luôn hấp dẫn du khách và người dân địa phương bởi hương vị hấp dẫn…

Cách Làm Món Ốc Hương Xào Bơ Tỏi Hấp Dẫn

Cách Làm Món Ốc Hương Xào Bơ Tỏi Hấp Dẫn

Bạn là người yêu thích ốc hương nhưng lại ngại thưởng thức ở ngoài vì lo lắng về chất lượng và vệ sinh. Đừng lo, hãy tham…