Cách làm canh chua lươn ngon đến mức khó tả

Video cách nấu canh chua lương

Canh chua lươn, một món ăn giàu dinh dưỡng cho cơ thể, không chỉ mang lại hương vị đặc trưng mà còn làm mới khẩu vị trong bữa ăn hàng ngày. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm canh chua lươn thơm ngon, không bị tanh và vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng. Hãy cùng trổ tài bếp núc để chúng ta có một bữa ăn ngon lành cho cả gia đình ngay bây giờ.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt lươn: 150g (chọn loại tươi ngon)
  • Rau thơm, rau om, húng quế, ngò gai
  • Gia vị: mắm, đường, muối, bột ngọt, giấm, hạt nêm
  • Chuối xanh, khế, cà chua, sả, ớt, sừng, tỏi

Cách làm canh chua lươn ngon, đơn giản tại nhà

Sơ chế nguyên liệu

  • Dùng dấm để khử mùi tanh của lươn và làm giảm độ nhớt. Rửa sạch và cắt khúc vừa ăn, sau đó ướp lươn với muối và bột ngọt.
  • Rửa sạch cà chua, 1 quả để xắt nhỏ hột, 1 quả xắt hình múi cau.
  • Đập tỏi cho bung vỏ và xắt nhỏ.
  • Phi tỏi cho thơm với một ít dầu ăn, sau đó cho cà chua vào xào chung, thêm muối và bột ngọt rồi để riêng.
  • Lột vỏ chuối xanh, cắt thành khúc dài 3-4 cm, sau đó cắt đôi. Ngâm chuối trong nước muối loãng.
  • Gọt vỏ khế chua, rửa sạch, khía muối dọc và bỏ lõi giữa.
  • Rau thơm rửa sạch, vẩy khô, xắt nhỏ. Bóc vỏ sả, đập đập và cắt khúc nhỏ.

Thực hiện

  • Phi tỏi, sả và ớt cho thơm. Sau đó cho lươn đã ướp vào xào cho săn lại đều. Xong thì đổ vào nồi nấu canh.
  • Nấu một ít nước sôi đúng với lượng canh cần dùng. Cho lươn, chuối và nấu cho tới khi chuối chín. Tiếp theo, cho cà chua bổ múi và khế chua vào.
  • Nấu cho tới khi cà chua nhừ thì thêm cà chua đã xào với ½ thìa bột ngọt, 1 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa giấm và 1 thìa mắm nêm nếm cho vừa vị, sau đó nhắc xuống.
  • Canh chua nên dùng ngay vì khi hâm lại, chất dinh dưỡng trong canh sẽ giảm dần.
  • Trình bày canh trên đĩa lớn và thêm một ít rau thơm.

Dùng một chút thời gian để học cách làm canh chua lươn thơm ngon để cả gia đình cùng thưởng thức. Nào, chúng ta cùng vào bếp và trổ tài nấu ăn thôi!

Đăng bởi: Hân Ngọc

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

2 cách làm muối ớt xanh hấp dẫn, đơn giản tại nhà

Làm muối ớt xanh thơm ngon, đơn giản tại nhà

Video cách muối ớt xanh ngon Muối ớt xanh là một loại nước chấm ngon đặc biệt, giúp làm tăng hương vị cho các món hải sản…

Những Đặc Sản Miền Nam Hấp Dẫn Bạn Không Thể Bỏ Qua

Ẩm thực Việt Nam rất đa dạng, và mỗi vùng miền lại có những đặc trưng riêng. Miền Nam nổi tiếng với các đặc sản mang hương…

Cá Nục Kho Riềng - Món Ăn Hấp Dẫn Và Đậm Đà

Cá Nục Kho Riềng – Món Ăn Hấp Dẫn Và Đậm Đà

Cá nục kho riềng là món ăn phổ biến trong mỗi bữa cơm của gia đình Việt, đặc biệt là người miền Bắc. Tuy nhiên, để có…

Thịt gà rừng: Món ngon độc đáo từ chân phương

Video các món ngon từ gà rừng Gà rừng, một thứ đặc sản ngon miệng và độc đáo, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon…

Đừng bỏ lỡ 3 quán bún bò Đà Lạt nức lòng du khách gần xa!

Hương Vị Hấp Dẫn Của 3 Quán Bún Bò Đà Lạt Đắm Sâu Lòng Du Khách

Bún bò là một món ăn sáng tuyệt vời tại Đà Lạt, luôn hấp dẫn du khách và người dân địa phương bởi hương vị hấp dẫn…

Cách Làm Món Ốc Hương Xào Bơ Tỏi Hấp Dẫn

Cách Làm Món Ốc Hương Xào Bơ Tỏi Hấp Dẫn

Bạn là người yêu thích ốc hương nhưng lại ngại thưởng thức ở ngoài vì lo lắng về chất lượng và vệ sinh. Đừng lo, hãy tham…