Cách làm canh bún thơm ngon cho cả nhà

Video cách nấu canh bún đơn giản

Dễ làm, dễ ăn, canh bún là món ăn truyền thống của Việt Nam. Với nước dùng thơm ngon, canh bún trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người.

Một món ăn đậm đà và hấp dẫn

Canh bún là một món ăn đặc trưng của Việt Nam, nhưng ít người biết đến hoặc nhầm lẫn với món bún riêu cua. Canh bún có sự khác biệt với bún riêu ở chỗ sử dụng bún to thay vì bún nhỏ và kèm theo rau muống luộc thay vì rau sống. Món canh bún có nhiều biến thể khác nhau, tùy theo vùng miền và sở thích của mỗi người.

Với những người con xa quê, canh bún là một món ăn đầy kỷ niệm và nỗi nhớ về quê hương. Theo dõi hướng dẫn dưới đây để tạo nên một nồi canh bún thơm ngon cho cả gia đình.

Nguyên liệu

  • 100 gr tôm khô
  • 200 gr thịt heo xay
  • 150 gr cua hộp (càng tươi càng tốt)
  • 3 quả cà chua thái múi
  • 1 hủ gạch cua
  • 2 quả trứng gà
  • Đậu phụ chiên
  • 1 củ hành tây
  • 2 lít nước xương gà
  • Rau muống (hoặc cải bẹ xanh)
  • Gia vị: mắm tôm, hành tím băm, hành lá, nước mắm, tiêu, bột nêm ớt, đường, bún tươi sợi to hoặc bún khô luộc chín.

Nếu bạn mua cua tươi thì không cần hủ gạch cua. Bạn cũng có thể dùng thêm cà chua để làm nước lèo hấp dẫn hơn.

Canh bún

Các bước thực hiện

Bước 1: Rửa sạch tôm khô và ngâm trong 500 ml nước ấm khoảng 30 phút để tôm mềm. Giữ lại nước ngâm tôm để dùng làm nước lèo.

Bước 2: Xay nhuyễn tôm khô, thịt heo, cua và trứng gà trong máy xay. Sau đó, trộn đều với gia vị như tiêu, bột nêm, đường và mắm tôm.

Bước 2

Bước 3: Phi hành tím trong dầu nóng, sau đó thêm cà chua vào xào khoảng 2 phút. Tiếp theo, thêm hủ gạch cua và nêm muối và cà chua để màu đẹp.

Bước 4: Đun sôi nước xương gà, nước ngâm tôm, hành tây và đường phèn nhỏ. Khi nước sôi, cho từng muỗng hỗn hợp thịt cua vào nồi. Khi thịt cua nổi lên, cho đậu hũ vào và nấu thêm 5 phút.

Bước 4

Bước 5: Luộc rau trong nước sôi có thêm muối. Khi rau chín, vớt ra cho vào thau nước đá lạnh để giữ độ xanh đẹp và giòn.

Trình bày: Cho bún vào tô, múc nước lèo và nhân lên trên. Thêm một ít rau bên cạnh. Trang trí món canh bún với hành lá thái nhỏ và tương ớt.

Bước 5

Chúc bạn thành công và thưởng thức một nồi canh bún ngon lành cùng gia đình!

Bài viết tương tự: Ăn vải có nóng không? Bí kíp ăn vải không lo trẻ bị nhiệt miệng

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

2 cách làm muối ớt xanh hấp dẫn, đơn giản tại nhà

Làm muối ớt xanh thơm ngon, đơn giản tại nhà

Video cách muối ớt xanh ngon Muối ớt xanh là một loại nước chấm ngon đặc biệt, giúp làm tăng hương vị cho các món hải sản…

Những Đặc Sản Miền Nam Hấp Dẫn Bạn Không Thể Bỏ Qua

Ẩm thực Việt Nam rất đa dạng, và mỗi vùng miền lại có những đặc trưng riêng. Miền Nam nổi tiếng với các đặc sản mang hương…

Cá Nục Kho Riềng - Món Ăn Hấp Dẫn Và Đậm Đà

Cá Nục Kho Riềng – Món Ăn Hấp Dẫn Và Đậm Đà

Cá nục kho riềng là món ăn phổ biến trong mỗi bữa cơm của gia đình Việt, đặc biệt là người miền Bắc. Tuy nhiên, để có…

Thịt gà rừng: Món ngon độc đáo từ chân phương

Video các món ngon từ gà rừng Gà rừng, một thứ đặc sản ngon miệng và độc đáo, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon…

Đừng bỏ lỡ 3 quán bún bò Đà Lạt nức lòng du khách gần xa!

Hương Vị Hấp Dẫn Của 3 Quán Bún Bò Đà Lạt Đắm Sâu Lòng Du Khách

Bún bò là một món ăn sáng tuyệt vời tại Đà Lạt, luôn hấp dẫn du khách và người dân địa phương bởi hương vị hấp dẫn…

Cách Làm Món Ốc Hương Xào Bơ Tỏi Hấp Dẫn

Cách Làm Món Ốc Hương Xào Bơ Tỏi Hấp Dẫn

Bạn là người yêu thích ốc hương nhưng lại ngại thưởng thức ở ngoài vì lo lắng về chất lượng và vệ sinh. Đừng lo, hãy tham…