Cách nấu bún cá ngừ Nha Trang đậm chất miền Trung ngon ngay tại nhà

Video cách nấu bún chả cá ngừ

Nhắc đến các món ăn từ Nha Trang thì không thể thiếu món Bún Cá Ngừ trứ danh này rồi! Cùng ad thực hiện công thức dưới đây để thay đổi món ăn cho gia đình nha!

Cách nấu bún cá ngừ Nha Trang đậm chất miễn Trung ngon ngay tại nhà

Nguyên liệu nấu món bún cá ngừ Nha Trang:

Với món bún cá ngừ đại dương, Khách yêu cần chuẩn bị kỹ ở khâu chọn nguyên liệu bởi nguyên liệu tươi sống là yếu tố chính giúp món ăn trở nên thơm ngon tròn vị.

Chọn nguyên liệu tươi sống giúp món bún cá ngừ thêm ngon ngọt

Để nấu món bún cá ngừ đúng điệu, Khách yêu chọn mua những nguyên liệu sau nhé:

  • Cá ngừ 1 con (1.2 kg)
  • Bún 1 kg
  • Bắp cải 1/2 cái
  • Hành tây 2 củ
  • Xà lách xoăn 1 cây
  • Rau ăn kèm 1 ít (rau răm/kinh giới/rau thơm)
  • Cà chua 5 trái
  • Thơm 1/2 trái
  • Dừa 2 trái (lấy nước)
  • Hành lá 1 nhánh
  • Hành tím 1 củ
  • Tỏi 2 tép
  • Nước mắm 3 muỗng cà phê
  • Gia vị thông dụng 1 ít (đường/muối/hạt nêm/bột ngọt/tiêu)
  • Dầu ăn 3 muỗng canh
  • Nước trà xanh 400ml

Cách chế biến món bún cá ngừ Nha Trang ngon đúng vị miền Trung

Với món bún cá ngừ đại dương, khách yêu chỉ cần làm theo 3 bước sau đây của ĐẢO HẢI SẢN, chắc chắn sẽ có món bún thơm ngon tuyệt hảo chiêu đãi cả nhà.

Chế biến bún cá hồi đơn giản chỉ với 3 bước

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu món bún cá ngừ

  • Cá ngừ mua về bạn làm sạch, cắt lát dày khoảng 1 lóng tay.
  • Để khử mùi tanh của cá thì trước khi ướp, bạn cho cá đã làm sạch vào tô, đổ 400ml nước trà xanh pha loãng vào ngập cá, ngâm trong 3 phút thì vớt ra.
  • Rửa cá lại một lần nữa với nước lạnh cho sạch rồi để ráo.
  • Cà chua mua về bỏ cuống, bạn rửa sạch qua nước muối pha loãng rồi cắt múi cau.
  • Hành tây cắt gốc, bóc vỏ, rửa sạch, sau đó 1 củ hành tây cắt múi cau, 1 củ bào mỏng.
  • Thơm mua về đã được gọt vỏ và bỏ mắt, bạn đem đi rửa sơ cho sạch bụi bẩn rồi cắt lát vừa ăn.
  • Hành tím và tỏi cắt gốc, bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Hành lá, rau ăn kèm nhặt bỏ lá sâu héo, rửa sạch, vẩy ráo nước rồi cắt nhuyễn.
  • Xà lách và bắp cải cắt sợi mỏng nhỏ rồi cho vào thau nước muối pha loãng ngâm 5 phút, rửa sạch lại bằng nước lạnh và cho ra rổ để ráo.

Bước 2: Chế biến món bún cá ngừ thơm ngọt

Cá ngừ sau khi đã sơ chế sạch và khử mùi tanh, bạn cho cá ngừ vào tô to ướp cùng 3 muỗng cà phê nước mắm và 1 muỗng cà phê tiêu. Ướp cá trong khoảng 10 phút cho ngấm gia vị. Cá ngừ sau khi ướp 10 phút bạn mang đi chiên.

Bắc chảo lên bếp lửa vừa và làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng và sôi lăn tăn, bạn cho cá đã thấm gia vị vào chiên vàng 2 mặt, chiên cho thịt cá săn cứng lại để khi bỏ vào nấu không bị rã cá nha.

Món bún cá ngừ thom ngon ngọt nước cho cả nhà

Sau khi cá đã được chiên vàng đều 2 bạn, bạn gắp cá ra đĩa để nguội. Và tiếp đến nấu nước bún cá ngừ

Bước 3: Nấu nước dùng ngon ngọt cho món bún

Khách yêu bắt nồi to bên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn, để lửa lớn đến khi dầu nóng thì cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Khi hành tỏi đã chuyển vàng và dậy mùi, cho thơm vào chiên vàng hơi xém đều 2 mặt, sau đó cho cà chua vào xào chín.

Khi thấy cà chua đã hơi chín mềm, bạn cho nước dừa lấy từ 2 trái dừa tươi vào nồi cùng 1 tô nước lọc vào đun sôi trên lửa lớn, nêm vào nước dùng 3 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê đường.

Khi nước dùng sôi lớn, bạn thả cá đã chiên vàng cùng hành tây cắt múi cau vào, hạ lửa vừa nấu tiếp 10 phút nữa cho các nguyên liệu chín hoàn toàn. Khi nước sôi lại thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thưởng thức món bún cá ngừ Nha Trang cùng cả gia đình

Nước dùng vậy là đã hoàn thành rồi, bạn chỉ cần trụng bún qua nước sôi, cho vào tô cùng các nguyên liệu và chan nước dùng nóng hổi vào cùng chút hành ngò và hành tây bào mỏng rắc lên mặt nữa là hoàn thành rồi!

Tô bún cá ngừ được dọn ra với đầy đủ bún, cá, vài lát thơm cùng cà chua và một ít hành tây.

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:

  • Giao hàng nhanh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng
  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại

Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: http://daohaisan.vn

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Tổng hợp từ A – Z các quán ăn Cần Thơ ngon nổi tiếng

Video quán ăn ngon cần thơ Ghé thăm xứ Tây Đô xưa, bạn không chỉ thích thú khám phá cảnh quan thiên nhiên mà còn muốn khám…

BẬT MÍ CÁCH LÀM MÓN BẠCH TUỘC CHIÊN GIÒN THƠM NGON CHO CẢ GIA ĐÌNH

BÍ QUYẾT TỰ TAY LÀM BẠCH TUỘC CHIÊN GIÒN THƠM NGON CHO CẢ GIA ĐÌNH

Video bạch tuộc chiên giòn Đã từ lâu, món chiên luôn là niềm mơ ước của thực khách khi đi ăn. Chẳng hạn như bạch tuộc chiên…

Cách làm chả lụa chay bằng tàu hủ ky

Cách làm chả lụa chay bằng tàu hủ ky: Món ăn chay thơm ngon từ chế phẩm giàu dinh dưỡng

Video chả tàu hủ ky Tàu hủ ky, hoặc còn gọi là phù trúc, váng đậu, là một chế phẩm được làm từ đậu nành. Không chỉ…

Bí kíp làm món vịt hấp tại nhà đơn giản lại ngon

Bí kíp làm món vịt hấp tại nhà đơn giản lại ngon

Video cách làm món vịt hấp sả Vịt hấp là một món ăn truyền thống và phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn trên khắp…

Cách làm giò lụa, chả quế ở Đức: Cực dễ, rất nhanh mà không cần chất bảo quản

Cách làm giò lụa, chả quế ở Đức: Vừa dễ, vừa nhanh mà không cần chất bảo quản

Có lẽ khi bạn tìm kiếm cách làm giò lụa, chả quế trên Google, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi “rừng” công thức có sẵn. Tuy nhiên,…

Cách làm cá bống mú sốt tỏi ớt siêu ngon và độc đáo

Cách làm cá bống mú sốt tỏi ớt siêu ngon và độc đáo

Video cá bống mú chiên Món cá bống mú sốt tỏi ớt không chỉ thơm ngon và bổ dưỡng, mà còn có tác dụng bổ trung ích…