Bỏ túi ngay 6 cách làm xúc xích chiên cực ngon, đơn giản tại nhà

Video cách làm xúc xích chiên giòn

Những miếng xúc xích chiên giòn tan lớp vỏ bên ngoài, dai dai phần thịt bên trong hẳn là món ăn khiến “chiếc bụng đói” của bạn khó có thể cưỡng lại được. Để tạo nên một món ăn thú vị, việc chiên xúc xích theo cách truyền thống hoặc cải tiến cũng có thể mang lại kết quả tuyệt vời.

Tổng hợp 6 cách chiên xúc xích cực hấp dẫn

Còn đợi chờ gì mà chưa đến với những cách chiên xúc xích hấp dẫn ngay sau đây để thiết đãi cả gia đình.

Xúc xích chiên kiểu truyền thống

Xúc xích chiên truyền thống không quá cầu kỳ nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Chỉ cần có xúc xích và dầu ăn, bạn đã có thể làm nên món xúc xích chiên ngon xuất sắc. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Để tạo hình đẹp mắt cho xúc xích, bạn khía 3 đường chéo đối xứng nhau ở 2 mặt của xúc xích.
  • Bước 2: Bắc chảo lên bếp và cho dầu vào đun nóng. Sau đó cho xúc xích vào chiên vàng.

Cách làm xúc xích chiên nước mắm

Bạn quá bận rộn với công việc hằng ngày và không có thời gian chế biến những món ăn cầu kỳ? Vậy thì xúc xích chiên nước mắm là giải pháp tối ưu. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có một món ăn cực kỳ đưa cơm. Cùng bắt tay vào thực hiện cách rán xúc xích chiên mắm nhé.

  • Bước 1: Xúc xích bạn khía cháo trên bề mặt theo như cách chiên truyền thống giúp tạo hình đẹp mắt cho món ăn.
  • Bước 2: Lột vỏ hành tây rồi rửa sạch và cắt hạt lựu. Ớt sừng rửa sạch và để ráo.
  • Bước 3: Pha nước mắm tỏi ớt với các thành phần như: 3 trái ớt, 3 tép tỏi, 2 quả chanh, 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước lọc.
  • Bước 4: Bắc chảo lên bếp và chiên vàng xúc xích, sau đó vớt ra. Tiếp đến, cho hành tây vào chảo và đảo đều. Sau đó, cho nước mắm pha chế vào và đun cho đến khi hỗn hợp sền sệt. Cuối cùng, cho xúc xích vào đảo đều đến khi thấm nước mắm tỏi là xong.

Xúc xích chiên cay làm thế nào?

Xúc xích rán cay là món ăn bắt miệng nhất dành cho dân nhậu. Mùa hè, một chút bia mát nhắm cùng với miếng xúc xích giòn giòn, cay cay, tê tê thì còn gì tuyệt vời bằng. Hãy ghi lại các bước trong cách chế biến món ăn như sau:

  • Bước 1: Khía lát xúc xích thật khéo léo làm áo để xúc xích không bị tách rời. Một gợi ý nhỏ cho bạn là kẹp xúc xích ở giữa 2 chiếc đũa và cắt như vậy xúc xích sẽ vừa đều vừa đẹp.
  • Bước 2: Trộn bột ớt để phủ bột xúc xích với 100g bột năng và 1/3 chén cơm ớt bột. Tiếp đến, đập 2 quả trứng ra chén và đánh tan.
  • Bước 3: Lăn xúc xích vào bột tạo thành một lớp áo bám đấu. Sau đó, lăn qua một lớp trứng rồi cuối cùng là một lớp bột nữa. Cuối cùng, cho vào chảo và chiên vàng.

Cách chiên xúc xích giòn tan

Những que xúc xích chiên giòn là hình ảnh hấp dẫn thường xuyên xuất hiện trong những bộ phim Hàn Quốc. Nay, bạn hoàn toàn có thể hiện thực chúng ngay tại nhà với các bước như sau:

  • Bước 1: Trộn hỗn hợp bột chiên giòn với các thành phần theo tỷ lệ là: 100g bột ngô, 150g bột mì, 10g bột nở, 20 bột ớt, 20g muối cùng với hành lá cắt nhỏ. Tiếp đến, cho trứng và sữa vào hỗn hợp rồi khuấy đều tay.
  • Bước 2: Lấy xiên và ghim qua xúc xích sau đó nhúng vào hỗn hợp bột trên rồi đem chiên trong dầu sôi. Cho đến khi xúc xích chín vàng đều, bạn vớt ra giấy thấm dầu.

Các bước làm xúc xích chiên xù

Gần tương tự như cách rán xúc xích, xúc xích chiên xù cũng là món ăn cực đưa miệng dành cho các bạn nhỏ. Các bước thực hiện thì lại vô cùng đơn giản như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị bột chiên giòn với các nguyên liệu là 50g bột chiên, 1 muỗng canh nước lọc cùng với trứng.
  • Bước 2: Lăn xúc xích qua một lớp bột chiên giòn rồi bọc qua một lớp chiên xù rồi cho vào chảo dầu rán ngập. Lưu ý khi chiên xúc xích, hãy vớt bỏ bột rơi trong chảo để tránh bị cháy khét. Như vậy, món xúc xích chiên xù giòn rụm nóng bỏng đã hoàn thành. Chấm cùng với tương ớt hoặc tương và thêm chút mayonnaise thì đúng là số dách.

Cách làm xúc xích chiên bơ cực ngon

Món xúc xích chiên cuối cùng được giới thiệu cũng không kém phần hấp dẫn. Chiên cùng với bơ tỏi, mùi bơ thơm béo quyện với tỏi thơm nồng bám đều lên bề mặt xúc xích chắc chắn sẽ khiến bạn vương vấn mãi không thôi. Cùng vào bếp để thực hiện món ăn này với các bước như sau:

  • Bước 1: Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn. Phần xúc xích bạn khía các mặt để tạo hình đẹp mắt khi chiên.
  • Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Sau đó, cho xúc xích lên chiên giòn.
  • Bước 3: Cho 30g bơ lạt vào trong chảo và phi thơm cùng với tỏi. Khi tỏi ngả vàng, bạn cho 1 muỗng cà phê nước mắm cùng với đường vào và đảo đều tay. Khi đường tan hết, cho xúc xích vào đảo nhanh rồi tắt bếp.

Ăn nhiều xúc xích rán có mập không?

Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người phải không nào? Mỗi một loại xúc xích sẽ lại có thông số dinh dưỡng khác nhau. Nhưng trung bình 1 phần xúc xích được chiên cùng dầu sẽ cung cấp 156 calories cho cơ thể. Con số này cho thấy lượng calories mà món ăn này cung cấp là rất lớn. Vì thế, bạn nên ăn xúc xích chiên một cách hợp lý và không thường xuyên để tránh tăng cân.

Hướng dẫn bảo quản xúc xích chiên hiệu quả

Xúc xích chiên sau khi hoàn thành nên sử dụng hết. Nhưng nếu còn sót lại, bạn nên để nguội sau đó đậy kín và cất trong tủ lạnh. Hôm sau, bạn có thể lấy chúng ra và làm nóng lại. Tuy nhiên, hương vị món ăn sẽ không còn ngon như lúc mới chiên và hàm lượng dinh dưỡng cũng đã giảm đi.

Lưu địa chỉ cung cấp xúc xích chất lượng, giá tốt

Để giúp bạn có được những chiếc xúc xích Đức chiên hấp dẫn và đảm bảo chất lượng, hãy gọi ngay đến Artisanfinefood để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm nhé. Khi chọn mua xúc xích tại đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với:

  • Chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo nhờ nguyên liệu kiểm tra nghiêm ngặt.
  • Xúc xích được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại, mang lại hương vị thơm ngon cho món ăn.
  • Thời gian giao hàng nhanh chóng.
  • Giá cả cạnh tranh, phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Lưu ngay cách làm xúc xích chiên để thưởng thức. Trên đây là chia sẻ về 6 món xúc xích chiên hấp dẫn dành cho bạn. Còn chờ gì mà chưa thực hiện ngay tại nhà.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Cách Nấu Bánh Đa Cua Hải Phòng Chuẩn Vị

Cách Làm Bánh Đa Cua Hải Phòng Đậm Vị Hương

Video cách nấu bánh đa cua Cách làm bánh đa cua Hải Phòng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm độc đáo với hương vị đa…

Top 7 quán bún bò ở Huế tuyệt ngon, ăn là ghiền

Top 7 quán bún bò ở Huế: thỏa lòng người yêu thích ẩm thực

Những quán bún bò ngon ở Huế dưới đây chắc chắn sẽ làm thỏa lòng tín đồ yêu thích ẩm thực. Bún bò không chỉ là món…

Bún chả Hà Nội – Ướp thịt nướng ngon chuẩn vị như đầu bếp chuyên nghiệp

Khi nhắc đến Hà Nội, chúng ta không thể không nhớ đến những món ăn truyền thống như kem tràng tiền, cốm, bún thang, bún ốc và…

Lưu ngay 19+ quán phở Hà Nội ngon vang danh đất kinh kỳ

Với hương vị đậm đà, thơm ngon và chất lượng tuyệt vời, phở Hà Nội đã trở thành niềm tự hào của người dân Hà thành và…

7 Địa Điểm Ăn Bánh Bèo Hấp Dẫn Nhất Tại Hà Nội

Bánh bèo là một loại bánh đặc trưng rất được yêu thích tại Hà Nội. Mặc dù không phải nguồn gốc của bánh bèo xuất phát từ…

Danh mục

Lườn gà – Cảm nhận món ngon từ phần thịt tươi mềm

Video các món chế biến từ lườn gà Mặc dù lườn gà không còn xa lạ trong bữa ăn của gia đình Việt, có rất nhiều thắc…