Hướng dẫn làm món vịt chiên sả ớt ngon tuyệt tại nhà

Video cách làm vịt chiên sả ớt

Vịt chiên sả ớt là một món ăn quen thuộc và hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm vịt chiên sả ớt thơm ngon. Hãy cùng Wholist.vn vào bếp và khám phá cách chế biến món ăn này qua bài viết dưới đây nhé.

1. Nguyên liệu cho món vịt chiên sả ớt

  • 1,5kg thịt vịt
  • 5 – 6 cây sả
  • Tỏi, ớt sừng
  • Gia vị: Muối hạt, giấm, rượu trắng, nước mắm, hạt nêm, đường, bột ớt, bột gừng, dầu điều, bột cà ri, dầu ăn.

2. Cách làm vịt chiên sả ớt

Bước 1: Sơ chế vịt, các nguyên liệu

  1. Sử dụng muối hạt và giấm để bóp vịt, nhổ hết các loại lông tơ trên da vịt.
  2. Rửa sạch lại vịt với nước, dùng khăn sạch để thấm khô hoặc để tự ráo nước.
  3. Massage kĩ phần da của vịt để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi do tuyến mùi của chúng gây ra.
  4. Nếu không có giấm, bạn có thể sử dụng rượu trắng và gừng để khử mùi hôi.
  5. Băm nhuyễn sả, tỏi, ớt và gừng.

Bước 2: Ướp thịt vịt

  1. Chuẩn bị 2 muỗng nước màu dầu điều, thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nhỏ bột cà ri. Khuấy đều để cho tất cả các gia vị tan ra.
  2. Ướp thịt vịt theo công thức: 1 muỗng hạt nêm + ½ muỗng bột tỏi, bột ớt và bột gừng (nêm nếm tùy theo ý thích). Trộn đều và rắc lên toàn bộ mình vịt, massage thật đều để thịt vịt có thể ngấm trọn gia vị.
  3. Ướp vịt trong vòng khoảng 15 đến 20 phút.

Bước 3: Chiên vịt

  1. Đổ dầu ngập chảo, khi dầu nóng thì cho thịt vịt vào để chiên vàng. Sử dụng vá để múc dầu tưới lên vịt, đảm bảo thịt vịt được chín đều.
  2. Nên chiên mặt da của thịt vịt trước để da được giòn.
  3. Khi thịt vịt đã chín đều và bắt đầu ngả sang màu vàng, vớt vịt ra ngoài và trút hết phần dầu thừa ra khỏi chảo.
  4. Cho thêm 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi phi thơm sả. Lưu ý: sả hút dầu khá nhiều, bạn có thể linh động cho thêm dầu nếu cảm thấy không đủ.
  5. Khi sả được phi săn lại, cho phần tỏi băm và một số ớt vào phi chung. Nếu bạn không ăn được cay, nên dùng ớt sừng để tạo màu đẹp mà không quá cay.
  6. Khi sả, tỏi và ớt đã được phi vàng dậy mùi thơm, cho phần dầu điều chuẩn bị vào và thêm 50ml nước. Nêm nếm thêm gia vị để phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.
  7. Chờ đến khi phần xốt đã sánh lại, cho phần còn lại của ớt và vịt vào để chiên tiếp đến khi vịt thấm màu cũng như thấm nước sốt.
  8. Khi nước sốt đã rút gần cạn hết, tức là vịt đã được ngấm đều gia vị. Tắt bếp và trình bày lên đĩa để thưởng thức.

3. Yêu cầu thành phẩm

  1. Vịt vàng ươm với mùi thơm nức mũi.
  2. Khi ăn, có thể cảm nhận được phần da vịt phồng rộp và giòn dai, mọng nước.
  3. Thịt vịt có vị hăng nhẹ nhàng của sả, vị hơi cay cay của tỏi và ớt được ngấm đều trong từng thớ thịt, tất cả hòa quyện chung với nhau.

4. Mẹo chọn thịt vịt ngon

  1. Bạn không nên chọn thịt vịt quá già, vì thịt sẽ bị dai. Còn vịt non thì thịt lại nhão.
  2. Nên chọn những con vịt có điểm mút của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau.
  3. Vịt ngon thường mọc đầy đủ lông, có ức và vùng phao câu đều.
  4. Bên cạnh đó, bạn nên chọn những con vịt có vùng da bụng và vùng da cổ phải dày thịt. Khi cầm lên, có cảm giác nặng tay và sờ hai bên thấy vùng lườn, ức căng nở nang.
  5. Nên chọn vịt đực thay vì vịt cái, vì thịt vịt sẽ ngọt hơn.

Trên đây là cách làm vịt chiên sả ớt tại nhà mà chị em nội trợ có thể tham khảo để bổ sung vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Cách làm chả giò thịt heo ngon đơn giản nhất ngay tại nhà

Video cách làm chả ram thịt heo Chả giò thịt heo là một món ăn ngon và hấp dẫn mà bạn có thể dễ dàng làm tại…

Thực hiện cách làm xoài dầm bò khô chua cay ngon miệng

Thực hiện cách làm xoài dầm bò khô chua cay ngon miệng

Video cách làm nộm xoài bò khô Cách làm xoài dầm bò khô chua cay đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhiều chị em,…

Chả giò cốm xanh với tương ớt chin-su siêu cay

Chả giò cốm xanh: Món ăn thú vị với tương ớt Chin-Su siêu cay

Video chả giò cốm xanh Những món ăn từ cốm xanh luôn thu hút được sự yêu thích của nhiều người. Và giờ đây, chúng ta kết…

ĐẦU CÁ BỚP

Đầu Cá Bớp: Món Ngon Không Thể Bỏ Qua

Video đầu cá bóp Có thể bạn quan tâm 24 giờ thưởng thức ẩm thực đường phố ở phố cổ Hà Nội Top 10 Món ăn Độc…

Bật mí cách làm tôm bao cốm chiên xù thơm ngon giòn rụm

Bật mí cách làm tôm bao cốm chiên xù thơm ngon giòn rụm

Video tôm tẩm cốm Món tôm bao cốm chiên xù không chỉ làm say đắm lòng người bởi ngoại hình tuyệt đẹp mà còn mang đến sự…

Cách làm món trứng cá sốt cà chua ngon tuyệt

Cách làm món trứng cá sốt cà chua ngon tuyệt

Video trứng cá sốt cà chua Có nhiều loại trứng cá kết hợp với cà chua sẽ tạo ra một món ăn thơm ngon và quyến rũ….