Cách làm món thịt bò áp chảo thơm ngon như nhà hàng 5 sao

Cách làm món thịt bò áp chảo thơm ngon như nhà hàng 5 sao
Video cách làm thịt bò áp chảo

Món thịt bò áp chảo không chỉ thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng. Nhiều người cho rằng cách làm món này phức tạp và đòi hỏi nhiều công sức. Tuy nhiên, thực tế cho thấy món thịt bò áp chảo rất dễ làm. Chỉ cần dành ra 10-15 phút, bạn đã có thể chế biến thành công món ăn này. Bạn có thể dùng món thịt bò áp chảo để làm bữa sáng, trưa hoặc tối, hay kết hợp với nhiều món ăn khác.

Ngay bây giờ, Chefstore sẽ hướng dẫn cách làm món thịt bò áp chảo thơm ngon chuẩn vị như nhà hàng 5 sao và chia sẻ những lưu ý khi chế biến để bạn có thể nấu thành công. Khi đã biết cách làm, bạn sẽ không cần phải tốn tiền đến nhà hàng để thưởng thức món thịt bò áp chảo này.

Thịt bò áp chảo

Nên chọn loại chảo nào để làm món thịt bò áp chảo?

Để làm món thịt bò áp chảo thơm ngon và đậm vị nhất, bạn nên sử dụng chảo gang. Chảo gang có nhiều ưu điểm khi chế biến các món nướng như sau:

  • Chảo gang có tuổi thọ rất cao. Nếu bạn bảo quản và tôi dầu đều, chảo sẽ luôn sáng bóng như mới. Chảo gang càng sử dụng lâu thì càng bền và chắc chắn.
  • Lớp chống dính tự nhiên an toàn. Bề mặt chảo gang được bao phủ bởi một lớp chống dính tự nhiên, không cần tìm mua những chiếc chảo chống dính thông thường có chứa chất Teflon gây hại cho sức khỏe.
  • Chảo gang có thể chế biến nhiều món khác nhau như rán, hầm, nướng. Nó cũng sử dụng được trên nhiều loại bếp khác nhau.
  • Chảo gang làm tăng hàm lượng sắt trong món ăn gấp 20 lần, phù hợp với người thiếu máu và thiếu sắt.
  • Tiết kiệm dầu mỡ. Chảo gang cần ít dầu mỡ để nấu ăn và giữ được lượng dầu mỡ cần thiết cho món ăn, hạn chế lượng dầu mỡ nạp vào cơ thể.
  • Truyền nhiệt tốt. Chảo gang giữ nhiệt tốt và chín đều món ăn.

Hướng dẫn cách làm món thịt bò áp chảo chuẩn vị

Ngay sau đây, Chefstore sẽ hướng dẫn bạn cách làm món thịt bò áp chảo chuẩn vị nhất. Để món ăn thơm ngon hơn, bạn cần chú ý từ việc chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế, ướp thịt và chế biến thịt bò. Sau khi áp dụng những mẹo hướng dẫn này, món thịt bò áp chảo của bạn sẽ thành công và thực sự thích hợp cho những người thân yêu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món thịt bò áp chảo

  • 500g thịt thăn bò
  • 3 nhánh tỏi
  • 1 cây sả tươi
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 2 nhánh hương thảo
  • 2 thìa cà phê dầu hào, bột ngũ vị hương
  • 1 thìa canh dầu oliu
  • Một ít muối và tiêu xay
  • 60g sốt nướng thịt bò

Sơ chế nguyên liệu làm món thịt bò áp chảo

  • Rửa sạch thịt thăn bò và thái thành miếng dày khoảng 3cm. Thấm khô nước rửa bằng khăn giấy.
  • Rửa sả tươi, bóc vỏ tỏi, cạo vỏ gừng rồi rửa sạch. Băm nhuyễn trên thớt và cho vào bát con.

Cách ướp thịt bò áp chảo đậm vị

Ấn tượng hương vị của thịt bò áp chảo nằm ở công đoạn ướp thịt. Để làm điều này, bạn cần pha nước sốt đúng cách và chú ý thời gian ướp thịt.

Bước 1: Pha nước sốt nướng thịt bò, dầu hào, bột ngũ vị hương, tiêu, tỏi, sả, gừng đã băm nhuyễn vào một bát to. Đảo đều hỗn hợp cho đến khi có kết cấu sánh mịn.

Bước 2: Cho các miếng thịt vào hỗn hợp và dùng tay bóp nhẹ để thịt ngấm gia vị. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong 30-40 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Hướng dẫn cách chế biến món thịt bò áp chảo

Bước này là bước quan trọng nhất để chế biến món thịt bò áp chảo thành công. Đảm bảo áp chảo thịt bò đúng cách sẽ giúp món ăn có màu sắc hấp dẫn và hương vị thơm ngon.

Bước 1: Đặt chảo lên bếp và đun nhỏ lửa, sau đó cho dầu ôliu và đợi chảo nóng đều trong 2-3 phút.

Bước 2: Tăng lửa và cho từng miếng thịt bò đã ướp vào chảo, áp chảo mỗi mặt trong khoảng 5 phút. Khi thịt có màu vàng xém là đã chín. Bạn có thể cho thêm hương thảo để thêm hương vị thơm cho món ăn.

Bước 3: Cắt thịt bò thành miếng nhỏ và dọn ra đĩa. Nếu bạn sử dụng nồi hoặc chảo gang, thì có thể áp chảo và không cần dùng đĩa.

Sau khi hoàn thành 3 bước trên, món thịt bò áp chảo của bạn sẽ thơm ngon, mềm và mọng nước với vị nước sốt đậm đà. Bạn có thể ăn kèm với cơm hoặc bánh mì làm bữa sáng.

Xem thêm: Cơm Dừa Ấn Độ Ăn Với Đùi Gà Nướng Kiểu Jamaica

Những lưu ý khi làm thịt bò áp chảo bạn nên biết

Để làm món thịt bò áp chảo thơm ngon nhất, hãy chú ý đến việc chọn thịt bò, làm nóng chảo trước khi nấu, sử dụng dầu ôliu thay thế dầu ăn thông thường, áp chảo đúng cách và căn thời gian nấu.

Cách chọn thịt bò tươi ngon

Để làm món thịt bò áp chảo thơm ngon, chọn thịt thăn bò màu đỏ tươi để món ăn đậm vị hơn. Khi mua thịt, ấn ngón tay lên bề mặt, nếu cảm nhận được đàn hồi và không bị lõm dấu tay thì đó là thịt thăn tươi. Tránh mua thịt bò có dính lớp nhớt trên bề mặt, thịt không có độ đàn hồi và có mùi hôi bất thường. Bảo quản thịt bò bằng cách bọc nhiều lớp nilon khi đặt vào tủ đá.

Thịt bò tươi ngon

Làm nóng chảo trước khi nấu bò áp chảo

Hãy đun nhỏ lửa và nấu chảo trước khi nấu món thịt bò áp chảo. Đổ dầu ôliu vào chảo và đun đều trong 1-2 phút. Kiểm tra chảo đã nóng đủ bằng cách hơ tay lên chảo hoặc cho vài giọt nước vào chảo, nếu nước bay hơi thì chảo đã đủ nhiệt. Áp chảo khi chảo đã nóng đều để thịt không bị bám dính và tránh thịt bị khô cứng.

Sử dụng dầu ôliu để ướp thịt bò

Dùng dầu ôliu để chế biến, món thịt bò áp chảo của bạn sẽ có hương vị tuyệt vời và thịt mềm và mọng nước. Dầu ôliu được chiết xuất từ tự nhiên nên không chứa tạp chất gây hại. Ngoài ra, dầu ôliu giúp giảm cholesterol và triệu chứng viêm loét dạ dày.

Căn thời gian thịt bò chín sớm hơn 5 phút

Chảo gang giữ nhiệt tốt, giúp thịt chín đều dù đã tắt bếp. Đừng quên giảm thời gian nấu thịt 5 phút để thịt không chín quá mức hoặc cháy.

Hướng dẫn cách áp chảo thịt bò đúng cách

Áp chảo là phương pháp nấu món thịt trở nên ngon và giòn hơn. Khi áp chảo, thịt có màu vàng xém và thơm ngon. Để áp chảo đúng cách, chỉ cần áp chảo thịt trong 5 giây mỗi mặt. Áp chảo lâu có thể làm thịt bị cháy dù bên trong chưa chín đều.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

2 cách làm muối ớt xanh hấp dẫn, đơn giản tại nhà

Làm muối ớt xanh thơm ngon, đơn giản tại nhà

Cách làm món thịt bò áp chảo thơm ngon như nhà hàng 5 sao By Đặng Cường On Tháng Ba 1, 2024 Cách làm món thịt bò…

Những Đặc Sản Miền Nam Hấp Dẫn Bạn Không Thể Bỏ Qua

Cách làm món thịt bò áp chảo thơm ngon như nhà hàng 5 sao By Đặng Cường On Tháng Ba 1, 2024 Cách làm món thịt bò…

Cá Nục Kho Riềng - Món Ăn Hấp Dẫn Và Đậm Đà

Cá Nục Kho Riềng – Món Ăn Hấp Dẫn Và Đậm Đà

Cách làm món thịt bò áp chảo thơm ngon như nhà hàng 5 sao By Đặng Cường On Tháng Ba 1, 2024 Cách làm món thịt bò…

Thịt gà rừng: Món ngon độc đáo từ chân phương

Cách làm món thịt bò áp chảo thơm ngon như nhà hàng 5 sao By Đặng Cường On Tháng Ba 1, 2024 Cách làm món thịt bò…

Đừng bỏ lỡ 3 quán bún bò Đà Lạt nức lòng du khách gần xa!

Hương Vị Hấp Dẫn Của 3 Quán Bún Bò Đà Lạt Đắm Sâu Lòng Du Khách

Cách làm món thịt bò áp chảo thơm ngon như nhà hàng 5 sao By Đặng Cường On Tháng Ba 1, 2024 Cách làm món thịt bò…

Cách Làm Món Ốc Hương Xào Bơ Tỏi Hấp Dẫn

Cách Làm Món Ốc Hương Xào Bơ Tỏi Hấp Dẫn

Cách làm món thịt bò áp chảo thơm ngon như nhà hàng 5 sao By Đặng Cường On Tháng Ba 1, 2024 Cách làm món thịt bò…