Cách Làm Rau Câu Giòn – Bí Kíp Ngon Lành Bổ Dưỡng

Video cách làm rau câu agar 25g

Đã bao giờ bạn muốn thưởng thức một món tráng miệng thật ngon lành và giòn tan trong miệng chưa? Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho bạn bí kíp làm rau câu giòn với hương vị cà phê và cốt dừa thơm ngon. Hãy cùng khám phá nhé!

Chuẩn bị:

  • Bột Agar 1 gói (25g)
  • Đường kính tinh luyện trắng 200-250g
  • Sữa đặc 1/2 hộp
  • Cà phê đen 1 ly đã pha sẵn
  • Cà phê sữa 1 ly đã pha sẵn
  • Dừa khô 1 trái (lấy 2-3 phần nước cốt)
  • Nhánh lá dứa 3-4 lá

Cách làm:

  1. Đổ khoảng 2 lít nước vào nồi to, sau đó thêm 25g bột rau câu vào ngâm trong khoảng 15 phút để rau câu nở.
  2. Khi bột rau câu đã nở, khuấy đều để hòa tan bột trong nước. Tiếp theo, thêm 200g đường trắng vào nồi và khuấy đều để đường tan.
  3. Đun nồi rau câu trên lửa nhỏ trong khoảng 10 phút cho đến khi rau câu sánh lại và nước đều mịn.
  4. Trong khi chờ rau câu nguội, chuẩn bị 4 chén nhỏ để pha các màu: màu đen (dùng cafe đen), màu nâu (dùng cafe sữa), màu xanh (pha nước cốt dừa với nước cốt lá dứa) và màu vàng (pha nước cốt dừa với vài giọt màu vàng, khuấy đều).
  5. Dùng một ít nước rau câu không màu để tráng lên bề mặt khuôn.
  6. Đổ từng màu rau câu vào khuôn, mỗi lần đổ cách nhau 7-10 phút.
  7. Khi đã đổ xong cả 4 màu, để rau câu ấm lên một chút, nấu lại phần rau câu không màu và đổ nhẹ lên phần đã đổ trước đó.
  8. Chờ rau câu đông lại, sau đó cất vào tủ lạnh để ngăn mát. Khi ăn, bạn có thể cắt thành những miếng vuông hoặc tam giác theo ý thích.

Lưu ý: Để rau câu ngon hơn, hãy để lạnh từ 30 phút đến 1 giờ trước khi thưởng thức. Bạn cũng có thể thêm các hoạ tiết trang trí như vẽ hoa 3D để làm rau câu thêm đẹp mắt.

Với những kinh nghiệm và bí quyết chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ thành công trong việc làm rau câu giòn thơm ngon. Hãy tận hưởng món tráng miệng này và chia sẻ với gia đình và bạn bè nhé!

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Tổng hợp 20 món canh ngon DỄ ĂN, DỄ LÀM cho mùa hè

Tổng hợp 20 món canh ngon DỄ ĂN, DỄ LÀM cho mùa hè

Mùa hè nóng nực khiến mọi người ăn không ngon miệng, nhưng đừng lo! Dưới đây là danh sách 20 món canh ngon cho mùa hè, giúp…

BẮP BÒ LÀM MÓN GÌ NGON? MÁCH BẠN 4 MÓN NGON TỪ BẮP BÒ ĂN HOÀI KHÔNG NGÁN  

Món ngon từ bắp bò: Gợi ý 4 món ngon không ngán

Thịt bắp bò là một nguyên liệu thơm ngon và mềm mại, một chút gân giòn dai, khiến khẩu vị trở nên phấn khích. Bắp bò có…

Tổng hợp 43 công thức chế biến các món ngon từ khoai tây

Video món ngon từ khoai tây và thịt Khoai tây làm món gì ngon? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những gợi ý…

Cách Làm Bún Ốc Chuẩn Vị Hà Nội Thơm Ngon - Đậm Đà

Cách Làm Bún Ốc Chuẩn Vị Hà Nội Thơm Ngon – Đậm Đà

Video cách nấu món bún ốc ngon nhất Nhắc đến Nha Trang, chắc hẳn ai cũng biết đến món đặc sản nổi tiếng của vùng đất này…

Top 10+ Quán Ăn Hàn Quốc Nha Trang - Ngon "Nức Tiếng"!

Top 10+ Quán Ăn Hàn Quốc Nha Trang – Ngon “Nức Tiếng”!

Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch nghỉ dưỡng đến thành phố biển xinh đẹp Nha Trang nhưng lại không biết chọn những món ăn…

TOP 12 món nhậu miền Tây cực kỳ nổi tiếng mà bạn nên thử

TOP 12 món nhậu miền Tây hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua

Nhậu là một phần không thể thiếu trong văn hóa và cuộc sống hàng ngày của người dân miền Tây Việt Nam. Đối với người miền Tây,…