Học ngay những cách chế biến óc bò ngon miệng và bổ dưỡng

Video cách làm óc bò hấp gừng

Óc bò là một món ăn giàu chất dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt, nó rất tốt cho người bệnh và người ốm. Hôm nay, chúng ta hãy cùng Top1Hue.Com vào bếp và tìm hiểu những cách chế biến óc bò thơm ngon nhé!

1. Cách chế biến óc bò hấp ngải cứu

Nguyên liệu:

  • Lá ngải cứu 100g
  • Hành tím 4 củ
  • Sa tế 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Gia vị

Cách làm:

  1. Tiến hành cạo sạch lớp màng bên ngoài của óc bò và lọc bỏ phần gân máu đỏ. Rửa sạch óc bò với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Cho óc bò vào tô để chuẩn bị hấp.
  2. Rửa sạch và cắt khúc lá ngải cứu. Bóc vỏ hành tím, rửa sạch và đập dập.
  3. Trộn lá ngải cứu và óc bò trong một bát. Tiếp theo, thêm hành tím, tiêu xay, sa tế, bột ngọt, muối và nước mắm. Massage nhẹ nhàng cho óc bò thấm gia vị. Sau đó, thêm phần lá ngải cứu còn lại lên trên mặt bát.
  4. Đặt bát vào nồi nước sôi, đậy vung và nướng óc bò khoảng 20 – 25 phút cho đến khi óc mềm và thơm.

Cách chế biến óc bò hấp ngải cứu không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng. Món ăn này rất tốt cho trẻ em, phụ nữ mang thai và người mới ốm dậy.

2. Cách chế biến óc bò chưng trứng

Nguyên liệu:

  • Óc bò 250g
  • Trứng gà ta 2 quả
  • Ngò 2 nhánh
  • Hành tím 2 củ
  • Tỏi 1 tép
  • Gừng 1 ít
  • Nước mắm 2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Gia vị

Cách làm:

  1. Cạo sạch lớp màng bên ngoài của óc bò, loại bỏ các đường gân trên bề mặt óc bằng tăm hoặc dao nhọn. Rửa sạch óc bò với nước muối pha loãng và nước lạnh. Bóc vỏ hành tím và tỏi, sau đó băm nhuyễn. Gừng cạo sạch vỏ và thái nhỏ. Rửa sạch ngò rí và thái nhỏ.
  2. Trộn dầu ăn, bột ngọt, muối, tiêu xay, nước mắm và đường trong một bát nhỏ. Thêm hành tím băm nhỏ và một nửa phần ngò rí vào bát, trộn đều.
  3. Đập một quả trứng vào bát, khuấy đều cho đến khi lòng đỏ tan và quyện với hỗn hợp gia vị. Cho hỗn hợp trứng và gia vị vào bát óc bò, nhẹ nhàng khuấy đều để trứng tan hết xuống đáy bát. Sau đó, cho gừng đã chuẩn bị lên trên bát óc bò để hấp.
  4. Đun nồi nước sôi, đặt bát óc bò vào nồi, đậy vung và hấp khoảng 15 phút. Trong quá trình hấp, mở nắp vung để loại bỏ nước trên bề mặt nắp giúp óc bò khô hơn.
  5. Mở nắp vung và tiếp tục hấp trong 5 phút ở lửa nhỏ để dầu ăn thấm vào óc bò, làm món ăn thêm béo và thơm ngon hơn. Sau đó, đánh nhẹ một quả trứng và rắc lên bề mặt óc bò. Tiếp tục hấp khoảng 5 phút hoặc cho đến khi trứng chín.
  6. Mở nắp vung và rắc hành ngò và tiêu lên trên bề mặt. Tiếp tục hấp khoảng 2 phút nữa. Sau đó, mở nắp và thưởng thức.

Như vậy, Top1Hue.Com đã tổng hợp những cách chế biến óc bò đơn giản nhưng hấp dẫn. Chúc bạn có những bữa ăn dinh dưỡng thú vị!

Đăng bởi: Ngô Xuân Tú

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Cách Nấu Bánh Đa Cua Hải Phòng Chuẩn Vị

Cách Làm Bánh Đa Cua Hải Phòng Đậm Vị Hương

Video cách nấu bánh đa cua Cách làm bánh đa cua Hải Phòng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm độc đáo với hương vị đa…

Top 7 quán bún bò ở Huế tuyệt ngon, ăn là ghiền

Top 7 quán bún bò ở Huế: thỏa lòng người yêu thích ẩm thực

Những quán bún bò ngon ở Huế dưới đây chắc chắn sẽ làm thỏa lòng tín đồ yêu thích ẩm thực. Bún bò không chỉ là món…

Bún chả Hà Nội – Ướp thịt nướng ngon chuẩn vị như đầu bếp chuyên nghiệp

Khi nhắc đến Hà Nội, chúng ta không thể không nhớ đến những món ăn truyền thống như kem tràng tiền, cốm, bún thang, bún ốc và…

Lưu ngay 19+ quán phở Hà Nội ngon vang danh đất kinh kỳ

Với hương vị đậm đà, thơm ngon và chất lượng tuyệt vời, phở Hà Nội đã trở thành niềm tự hào của người dân Hà thành và…

7 Địa Điểm Ăn Bánh Bèo Hấp Dẫn Nhất Tại Hà Nội

Bánh bèo là một loại bánh đặc trưng rất được yêu thích tại Hà Nội. Mặc dù không phải nguồn gốc của bánh bèo xuất phát từ…

Danh mục

Lườn gà – Cảm nhận món ngon từ phần thịt tươi mềm

Video các món chế biến từ lườn gà Mặc dù lườn gà không còn xa lạ trong bữa ăn của gia đình Việt, có rất nhiều thắc…