Cách hâm nóng đồ ăn bằng nồi chiên không dầu ngon như mới nấu

Được mệnh danh là “chiếc nồi quốc dân” – trợ thủ đắc lực trong căn bếp của các mẹ nội trợ, bởi ngoài công dụng chiên/nướng/quay thì bạn hoàn toàn có thể hâm nóng đồ ăn bằng nồi chiên không dầu. Tuy nhiên, đối với một số đồ ăn có kích thước quá lớn có thể hiệu quả hâm nóng sẽ không bằng lò vi sóng.

1. 5 bước hâm đồ ăn bằng nồi chiên không dầu

Việc sử dụng lò vi sóng để hâm nóng thực phẩm đã quá quen thuộc với nhiều gia đình nhờ có sẵn chế độ hâm nóng. Còn đối với nồi chiên không dầu, chức năng chính của nồi là chiên/nướng/quay nên khi hâm nóng đồ ăn, bạn phải tự cài đặt nhiệt độ và thời gian.

Các bước hâm nóng bằng nồi chiên không dầu cũng sẽ khác so với lò vi sóng, cụ thể:

 • Bước 1: Chuẩn bị vật dụng
 • Bước 2: Làm nóng nồi chiên không dầu
 • Bước 3: Đặt đồ ăn và điều chỉnh nhiệt độ, thời gian
 • Bước 4: Kiểm tra thực phẩm
 • Bước 5: Thưởng thức

1.1. Bước 1: Chuẩn bị vật dụng cần thiết

Bạn cần chuẩn bị bát/đĩa được làm bằng kim loại/thủy tinh/sứ để hâm nóng đồ ăn bằng nồi chiên không dầu. Ngoài ra, nếu bạn hâm nóng các món có nhiều dầu mỡ như: thịt ba chỉ, gà rán sẵn thì có thể sử dụng giấy nến hoặc giấy bạc để thay các vật dụng trên.

Lưu ý: Tuyệt đối không được dùng các vật dụng có tính chịu nhiệt kém như: nilon, nhựa, mica vì trong quá trình nhiệt độ cao sẽ làm chúng bị nóng chảy.

Hâm nóng khoai tây chiên

Chuẩn bị giấy bạc nếu bạn chuẩn bị hâm nóng món khoai tây chiên.

Để biết thêm về một số vật dụng có thể cho vào nồi chiên không dầu, bạn có thể tham khảo bài viết: Tổng hợp 6 vật dụng NÊN & KHÔNG NÊN cho vào nồi chiên không dầu

1.2. Bước 2: Làm nóng nồi chiên không dầu

Bạn nên làm nóng nồi chiên không dầu trước khi cho thực phẩm vào. Thông thường, để nhiệt độ trong nồi được ổn định bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ khoảng 150 – 180 độ C trong vòng 3 – 5 phút.

1.3. Bước 3: Đặt đồ ăn vào nồi và chỉnh nhiệt độ, thời gian phù hợp

Sau khi làm nóng nồi chiên không dầu, bạn hãy đặt đồ ăn vào bát/đĩa rồi mới cho vào nồi chiên. Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian sẽ phụ thuộc vào:

 • Loại thực phẩm: dạng khô hay nước
 • Định lượng thực phẩm
 • Tình trạng (đã để ở nhiệt độ phòng khoảng 2 phút hay mới bỏ từ trong tủ ra.

Tuỳ vào từng loại thực phẩm và định lượng của chúng mà bạn cài nhiệt độ và thời gian cho phù hợp, thời gian và nhiệt độ lý tưởng để hâm nóng đồ ăn là từ 5 – 7 phút với nhiệt độ khoảng 100 – 150 độ C.

Ngoài ra, ở một số sản phẩm có sẵn chế độ “LÀM NÓNG” như nồi chiên không dầu SUNHOUSE MAMA SHD4087 thì bạn chỉ việc chọn độ sẵn có của nồi mà không cần điều chỉnh nhiệt độ và thời gian.

Nồi chiên không dầu Sunhouse Mama

Nồi chiên không dầu SUNHOUSE MAMA SHD4087 có sẵn chế độ “LÀM NÓNG”

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số loại giấy lót nồi chiên không dầu như giấy bạc, giấy nến. Tham khảo ngay bài viết cách dùng giấy nến cho nồi chiên không dầu được chia sẻ bởi Sunhouse, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết cho bạn từ việc cách dùng giấy nến, kinh nghiệm dùng từ A-Z…

1.4. Bước 4: Kiểm tra thực phẩm

Để đảm bảo thực phẩm được hâm nóng đều mà không bị cháy thì trong quá trình nấu bạn nên kiểm tra khoảng 1 – 2 lần. Tùy vào từng loại thực phẩm mà thời gian kiểm tra sẽ khác nhau:

 • Gà nướng nguyên con: Sau khoảng 5 phút bạn hãy bỏ ra xem 1 lần, gà nướng con khá to vì vậy bạn nên lật ngược lại để hâm nóng mặt sau.
 • Khoai tây chiên: Khoảng 2 phút bạn nên bỏ ra kiểm tra 1 lần.
 • Canh hầm xương: Sau khoảng 5 phút bạn hãy bỏ ra kiểm tra, nếu chưa nóng thì cho vào quay thêm 2 phút.

Lưu ý: Bạn không nên mở ra mở vào quá nhiều lần, sẽ tốn điện vì cần thời gian làm nóng lại từ đầu.

Kiểm tra thức ăn

Sau khoảng 3-4 phút bạn nên bỏ ra kiểm tra thức ăn một lần

1.5. Bước 5: Lấy đồ ăn ra và thưởng thức

Nồi sẽ tự động ngắt điện và có tiếng “ting” báo hiệu đã hết thời gian thì bạn kéo giỏ chiên ra để lấy đồ ăn và bắt đầu thưởng thức.

Lấy thức ăn ra khỏi nồi chiên

Lấy thức ăn ra khỏi nồi chiên không dầu và thưởng thức

Xem ngay cẩm nang CÂN ĐỦ MÓN, NẤU ĐỦ MÂM với 20 công thức món ăn ngon chuẩn đầu bếp cùng nồi chiên không dầu SUNHOUSE – NỒI CHIÊN VẠN NGƯỜI MÊ

2. Thực phẩm NÊN & KHÔNG NÊN hâm nóng bằng nồi chiên không dầu

Dưới đây là những thực phẩm NÊN và KHÔNG NÊN hâm nóng bằng nồi chiên không dầu:

2.1. Thực phẩm NÊN hâm nóng bằng nồi chiên không dầu

Thực phẩm NÊN hâm nóng bằng nồi chiên không dầu thường có lớp vỏ giòn và mềm ẩm bên trong. Bạn có thể tham khảo bảng phân loại đồ ăn và cách cài đặt nhiệt độ, thời gian dưới đây khi hâm nóng bằng nồi chiên không dầu:

Loại đồ ăn Cài đặt
Pizza 170 độ C trong 3 – 5 phút
Khoai tây và thực phẩm chiên rán 200 độ C trong 3 – 4 phút
Thịt xiên nướng, thịt quay,… 190 độ C trong 5 – 7 phút
Nem, bánh mì 175 độ C trong 3 – 5 phút
Đồ nướng 175 độ C trong 2 – 3 phút
Súp và các món hầm 175 độ C trong 5 – 10 phút
Món xào, kho 100 độ C trong 4 – 5 phút

2.2. Thực phẩm KHÔNG NÊN hâm nóng bằng nồi chiên không dầu

Những thực phẩm KHÔNG NÊN hâm nóng bằng nồi chiên không dầu thường có hàm lượng nước thấp sẽ dễ bị khô, cháy. Dưới đây là một số món ăn bạn không nên hâm nóng bằng nồi chiên không dầu:

 • Các món ăn có nước sốt: thịt bò viên nước sốt xì dầu, thịt gà sốt xoài… bởi nước sốt có kết cấu khá đặc nếu bạn hâm lại sẽ khiến chúng bị khô cứng lại và không thể chấm.
 • Mì ống: Mì thường đã nấu chín mềm, hâm lại sẽ khiến chúng bị mềm nhũn ra mất chất dinh dưỡng và sẽ không ngon như ban đầu.
 • Bít tết: Hâm lại bít tết sẽ khiến thịt bò bị cứng, không còn mềm dai, mọng nước như lúc ban đầu.
 • Đồ ăn có phô mai: Phô mai khi hâm nóng lại chúng sẽ chảy và dính trên lên vỉ chiên.

3. Lưu ý khi dùng nồi chiên không dầu hâm nóng thức ăn

Dưới đây là một số lưu ý khi dùng nồi chiên không dầu để hâm nóng thức ăn để đạt kết quả nấu ăn tốt nhất:

 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nồi: Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nồi, để sử dụng đúng cách bởi sẽ có 1 số mẫu nồi, nhà sản xuất khuyến cáo không nên hâm nóng thức ăn.
 • Làm nóng nồi trước khi hâm nóng thức ăn: Làm nóng trước nồi chiên cho phép bạn hâm nóng thực phẩm hiệu quả hơn. Hầu hết các mẫu nồi chiên đều yêu cầu thời gian làm nóng trước khoảng 3-5 phút.
 • Nên bọc kín thực phẩm bằng giấy bạc để thực phẩm nóng đều: Nếu bạn đang hâm nóng các loại thực phẩm như: thịt lợn nướng, thịt gà/vịt, cá,… thì bạn nên bọc bên ngoài một lớp giấy bạc, để thực phẩm được nóng đều mà không bị khô.
 • Không hâm nóng quá nhiều đồ ăn cùng lúc: Bạn nên hâm nóng từng món ăn, để quá trình tải nhiệt diễn ra nhanh nhất giúp đồ ăn nóng đều và không bị lẫn mùi giữa những đồ ăn khác nhau.
 • Sử dụng găng tay cách nhiệt: để tránh bị bỏng khi lấy thực phẩm ra khỏi nồi chiên không dầu.
 • Vệ sinh nồi ngay khi vừa sử dụng xong: Bởi để lâu các mảng bám sẽ dính rất chặt đến lúc đó sẽ rất khó vệ sinh và nguy cơ nhiễm khuẩn là rất cao. Tham khảo hướng dẫn cách tháo vệ sinh nồi chiên không dầu chi tiết.

Bọc thực phẩm bằng giấy bạc

Bọc kín thực phẩm bằng giấy bạc trước khi cho vào nồi chiên không dầu hâm nóng

4. Câu hỏi thường gặp khi hâm đồ ăn bằng nồi chiên không dầu

Dưới đây là 3 câu hỏi thường gặp khi hâm nóng đồ ăn bằng nồi chiên không dầu:

Câu 1: Có nên hâm đồ ăn bằng nồi chiên không dầu không?

Trả lời: Nếu gia đình bạn chỉ có sẵn nồi chiên không dầu thì nên sử dụng, tránh lãng phí khi phải mua thêm lò vi sóng. Dưới đây là ưu điểm và nhược điểm khi bạn hâm nóng đồ ăn bằng nồi chiên không dầu:

Ưu điểm:

 • Hâm nóng thức ăn nhanh và tiết kiệm thời gian, định lượng thực phẩm hâm nóng trong 1 lần khá lớn.
 • Các món chiên khi hâm bằng nồi chiên không dầu sẽ giòn bên ngoài và mềm ẩm bên trong.
 • Vì nồi chiên không dầu sử dụng quạt tản nhiệt nên thực phẩm sẽ được làm nóng đều.
 • Nồi chiên sử dụng công nghệ tách béo giảm lượng dầu lên đến 80% rất tốt cho sức khỏe.

Nhược điểm:

 • Nhiều loại nồi chiên không dầu không có tích hợp sẵn chế độ hâm nóng thức ăn nên bạn phải tự điều chỉnh nhiệt độ thích hợp cho từng món ăn khác nhau.
 • Không phù hợp với những thực phẩm mỏng, có độ ẩm cao như: các loại rau/củ/quả, bít tết hay phô mai.

Câu 2: Hâm đồ ăn bằng nồi chiên không dầu bao nhiêu phút?

Trả lời: Tuỳ vào từng loại thực phẩm mà thời gian hâm nóng sẽ khác nhau. Tuy nhiên trung bình thời gian hâm nóng bằng nồi chiên không dầu khoảng 3 – 7 phút.

Câu 3: Cho bát vào nồi chiên không dầu được không?

Trả lời: Có, bạn hoàn toàn có thể cho bát vào nồi chiên không dầu nhưng cần sử dụng bát có chất liệu bằng sứ/kim loại. Tuyệt đối không được cho bát nhựa và bát giấy vào nồi.

Nồi chiên không dầu Sunhouse

Nồi chiên không dầu SUNHOUSE cho bạn thỏa sức sáng tạo hàng trăm món ăn với đa dạng các tính năng.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn 5 bước hâm nóng đồ ăn bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản cũng như chỉ ra những thực phẩm nên và không nên hâm nóng. Nếu gia đình bạn muốn tận dụng nồi chiên không dầu để hâm nóng thực phẩm mà không muốn mua thêm lò vi sóng thì bạn nên sử dụng nồi chiên có chức năng hâm nóng như 1 số mẫu nồi chiên không dầu của SUNHOUSE để đảm bảo đồ ăn được hâm nóng tốt nhất.

Nếu vẫn còn thắc mắc về cách hâm nóng đồ ăn bằng nồi chiên không dầu bạn có thể để lại bình luận dưới bài viết hoặc liên hệ với SUNHOUSE để được tư vấn và giải đáp nhé! Chúc bạn thành công!

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

2 cách làm muối ớt xanh hấp dẫn, đơn giản tại nhà

Làm muối ớt xanh thơm ngon, đơn giản tại nhà

Video cách muối ớt xanh ngon Muối ớt xanh là một loại nước chấm ngon đặc biệt, giúp làm tăng hương vị cho các món hải sản…

Những Đặc Sản Miền Nam Hấp Dẫn Bạn Không Thể Bỏ Qua

Ẩm thực Việt Nam rất đa dạng, và mỗi vùng miền lại có những đặc trưng riêng. Miền Nam nổi tiếng với các đặc sản mang hương…

Cá Nục Kho Riềng - Món Ăn Hấp Dẫn Và Đậm Đà

Cá Nục Kho Riềng – Món Ăn Hấp Dẫn Và Đậm Đà

Cá nục kho riềng là món ăn phổ biến trong mỗi bữa cơm của gia đình Việt, đặc biệt là người miền Bắc. Tuy nhiên, để có…

Thịt gà rừng: Món ngon độc đáo từ chân phương

Video các món ngon từ gà rừng Gà rừng, một thứ đặc sản ngon miệng và độc đáo, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon…

Đừng bỏ lỡ 3 quán bún bò Đà Lạt nức lòng du khách gần xa!

Hương Vị Hấp Dẫn Của 3 Quán Bún Bò Đà Lạt Đắm Sâu Lòng Du Khách

Bún bò là một món ăn sáng tuyệt vời tại Đà Lạt, luôn hấp dẫn du khách và người dân địa phương bởi hương vị hấp dẫn…

Cách Làm Món Ốc Hương Xào Bơ Tỏi Hấp Dẫn

Cách Làm Món Ốc Hương Xào Bơ Tỏi Hấp Dẫn

Bạn là người yêu thích ốc hương nhưng lại ngại thưởng thức ở ngoài vì lo lắng về chất lượng và vệ sinh. Đừng lo, hãy tham…