Cách đăng ký trực tuyến để cấp lại thẻ căn cước công dân bị mất

Bạn đã bao giờ mất thẻ căn cước công dân và phải tốn nhiều thời gian chờ đợi để được cấp lại? Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách đăng ký trực tuyến để cấp lại thẻ căn cước công dân một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Bước 1: Truy cập vào Cổng dịch vụ công Bộ Công an

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào Cổng dịch vụ công Bộ Công an. Điều này có thể thực hiện bằng máy tính hoặc điện thoại di động thông qua đường dẫn sau: https://dichvucong.bocongan.gov.vn.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản dịch vụ công để nộp hồ sơ trực tuyến

 1. Đăng nhập vào tài khoản của Cổng dịch vụ công Bộ Công an (tài khoản này cũng là tài khoản sử dụng cho Cổng dịch vụ công quốc gia). Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy tham khảo cách tạo tài khoản tại đây.

Đăng nhập tài khoản dịch vụ công

 1. Chọn loại tài khoản (nên chọn mục “ĐĂNG NHẬP Tài khoản cấp bởi Cổng dịch vụ công quốc gia”), sau đó nhập tên đăng nhập, mật khẩu và mã xác thực gởi về điện thoại để đăng nhập vào cổng dịch vụ công.

Chọn loại tài khoản đăng nhập

 1. Chọn mục “Nộp hồ sơ trực tuyến”.

Nộp hồ sơ trực tuyến

 1. Nhập từ khóa “Cấp lại thẻ căn cước” vào ô tìm kiếm và nhấn nút “Tìm kiếm”.

 2. Chọn loại thủ tục “Cấp lại thẻ Căn cước công dân (thực hiện tại cấp huyện)” hoặc “Cấp lại thẻ Căn cước công dân (thực hiện tại cấp tỉnh)”.

 3. Nhấp chọn nút “Nộp hồ sơ”.

Chọn lý do thực hiện

 1. Chọn cơ quan tiếp nhận hồ sơ là Công an cấp tỉnh hoặc Công an cấp huyện, kiểm tra lại thông tin và nhấn “Đồng ý và tiếp tục”.

Chọn cơ quan tiếp nhận hồ sơ

 1. Chọn ngày hẹn đến nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan công an, nhập mã xác nhận và chọn “Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên”. Cuối cùng, nhấn “Nộp hồ sơ”.

Chọn ngày nộp hồ sơ

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn chỉ cần đến đúng thời gian và địa điểm đã đăng ký trực tuyến để tiến hành thủ tục cấp lại thẻ căn cước công dân gắn chip bị mất.

Lưu ý:

 • Bạn có thể đăng ký thủ tục cấp căn cước công dân trực tuyến bằng máy tính hoặc điện thoại.
 • Tuy nhiên, khi đến nộp mẫu tờ khai tại cơ quan công an đã đăng ký trên, các thủ tục khác như chụp hình, lấy dấu vân tay, đóng lệ phí… phải hoàn thành tại nơi đã đăng ký.
 • Công an các tỉnh, thành sẽ đổi căn cước công dân gắn chip cho công dân tạm trú đã có đăng ký (chưa có hộ khẩu thường trú) trên địa bàn quản lý, với điều kiện công dân đó có thông tin đầy đủ trên hệ thống dữ liệu quốc gia về dân cư.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về các thủ tục liên quan đến thẻ căn cước công dân, bạn có thể tham khảo:

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Đổi vị cuối tuần với 3 món ngon cực dễ từ bơ thực vật (margarine)

Biến tấu món ăn ngon với 3 “dễ dàng” không thể bỏ quaCó thể bạn quan tâm Top 28 món ăn Sài Gòn, không thể bỏ qua…

Mẹ HN mách 8 món ngon từ cơm nguội ai cũng thốt lên "bất ngờ và hữu ích"

8 Món Ngon Từ Cơm Nguội Mà Mẹ HN Mách Bảo Đảm Bạn Thốt Lên “Bất Ngờ Và Hữu Ích”

Vì tâm lý “thừa hơn thiếu”, nhiều gia đình sau bữa ăn vẫn còn cơm nguội. Để tránh lãng phí, chị Thanh Trà (Hà Nội) đã nghĩ…

Những Món Ăn Ngon Không Tưởng Từ Thịt Cá Lanh

Cá biển đa dạng loài, và không phải loài nào cũng nổi bật. Nhưng đôi khi, một số loài lại có giá trị dinh dưỡng và hương…

Dưa gang - Món ngon, thanh mát, làm tươi lại ký ức tuổi thơ

Dưa gang – Món ngon, thanh mát, làm tươi lại ký ức tuổi thơ

Video dưa gang muối làm món gì ngon Với vị ngọt ngào nhẹ nhàng, dưa gang muối Bắc Ninh là một món quà đơn giản nhưng lại…

Cách Làm Món Sườn Trâu Hầm Sả: Tuyệt Phẩm Cuốn Hút Cho Mọi Bữa Ăn

Cách Làm Món Sườn Trâu Hầm Sả: Tuyệt Phẩm Cuốn Hút Cho Mọi Bữa Ăn

Video sườn trâu làm món gì ngon Món giết thịt trâu hầm luôn để lại ấn tượng với hương vị thơm ngon, đậm đà và bổ dưỡng….

Đặc Sản Vùng Miền

Đặc Sản Vùng Miền: Cá Diêu Hồng – Tuyệt Vời Trên Bàn Ước

Video cá diêu hồng làm món gì ngon Cá Diêu Hồng – một món đặc sản từ miền quê hương đáng yêu của chúng ta, không chỉ…