3 Cách Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Siêu Ngon

Video cách làm gà nướng từ nồi chiên không dầu

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu đang là xu hướng nấu nướng mới thu hút sự quan tâm và tìm hiểu của nhiều bà nội trợ. Nồi chiên không dầu không chỉ giữ được độ dai ngọt của gà mà còn giảm lượng mỡ có trong gà, không gây cảm giác béo, ngon ngọt từ trong ra ngoài, giòn rụm “nhức nách”.

Chỉ cần nắm trong tay một vài bí quyết nướng gà bằng nồi chiên không dầu dưới đây, bạn đã có thể vào bếp trổ tài nấu nướng tuyệt đỉnh để cả gia đình cùng thưởng thức.

3 Cách Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Thơm Ngon

Bạn không nên bỏ lỡ chỉ với 3 cách ướp và nướng gà bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản làm thực đơn trong món ăn hàng ngày cho gia đình bạn mà không cảm thấy bị chán.

Món 1: Gà Nướng Muối Ớt

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu ướp muối ớt

Món gà nướng muối ớt thơm lừng với lớp da giòn, thịt mềm thấm vị mặn của muối và vị cay nồng của ớt chinh phục cả những người ăn khó tính. Để có một đĩa gà nướng muối ướt hoàn hảo, bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 con gà (khoảng 1.5 – 2 kg)
    • 1 ít rau sống: xà lách, diếp cá, tía tô, dưa leo…
    • 1 củ nghệ, ớt khô, ớt bột, xả.
    • Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, đường…
  • Cách bước thực hiện:

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Dùng muối hạt trắng chà xát lên bề mặt con gà để khử sạch mùi tanh, rửa gà lại nhiều lần với nước. Sau đó, mổ gà, ép chặt và bẻ gà về phía sau, dùng dao khứa vài đường trên bề mặt để gà dễ thấm gia vị hơn.
    • Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại: Gọt sạch vỏ nghệ tươi, giã nhuyễn rồi vắt để lấy nước cốt. Tiếp theo, nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ của các loại rau ăn kèm, rửa sạch với nước muối pha loãng, vớt ra để trên rổ cho ráo nước. Với dưa leo, bạn cắt thành những lát mỏng vừa ăn.
    • Bước 3: Cách ướp gà nướng muối ớt: Dùng dao khứa vào thân con gà để khi ướp gia vị có thể thấm đều. Bạn cho các gia vị vào một cái tô to, trộn đều hỗn hợp gia vị. Sau đó, quét nước cốt nghệ lên khắp thân gà để tạo màu vàng đẹp mắt. Tiếp theo, cho gà vào trong tô lớn, đổ hỗn hợp gia vị vào và xoa gia vị lên khắp thân gà. Để gà thấm đều gia vị, nên để trong tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng.
    • Bước 4: Nướng gà: Lấy gà từ tủ lạnh ra, cho gà vào nồi chiên không dầu (đã lót một lớp giấy bạc). Điều chỉnh nhiệt độ từ 160 độ C đến 200 độ C tùy vào khối lượng con gà. Đợi 20 phút để gà chín, sau đó lật lại gà để chín đều trong khoảng 15 phút. Thế là bạn đã có món gà nướng muối ớt ngon lành để thưởng thức.

Món 2: Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Với Ướp Mật Ong

Với vị ngọt tự nhiên cùng hương thơm dịu nhẹ, mật ong đã góp phần tạo nên sự hoàn hảo cho nhiều món ngon, trong đó có món gà nướng mật ong. Sự kết hợp vị ngọt của mật ong, thịt gà dai ngon cùng với phương pháp nướng tạo nên món ăn thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng. Món gà nướng còn có màu vàng óng mượt, gây ấn tượng mạnh đến thị giác. Hương vị đậm đà, mùi thơm đến từ lòng và màu sắc vàng óng của món ăn sẽ dễ dàng đánh thức vị giác.

Cùng tham khảo ngay cách làm gà nướng mật ong đơn giản dưới đây để thu được thành phẩm đẹp mắt, ngon miệng trong thời gian ngắn chế biến nhé.

Cách nướng thịt gà bằng nồi chiên không dầu với mật ong

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 6 đùi gà (có thể thay thế bằng phần cánh, ức hoặc chân gà)
    • 1 muỗng cà phê bột tỏi (hoặc tỏi băm)
    • 2 củ hành khô
    • 2 muỗng mật ong
    • 1 muỗng dầu hào
    • 1 thìa nhỏ tiêu trắng
    • 1 muỗng giấm
    • Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt…
  • Các bước tiến hành:

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Cho đùi gà vào âu lớn, thêm 1 muỗng giấm và ít muối, rồi bóp kỹ. Rửa đùi gà lại thật sạch với nước, để ráo nước hoặc lau khô. Bóc vỏ hành khô, rửa sạch, băm nhuyễn.
    • Bước 2: Tẩm ướp gia vị: Cho hết số đùi gà vào bát lớn. Lấy một cái bát khác, trộn đều các gia vị ướp với thịt gà. Xoa đều hỗn hợp gia vị lên đùi gà và để thịt ít nhất 1 tiếng để gia vị thấm đều.
    • Bước 3: Nướng đùi gà mật ong: Đặt gà vào nồi chiên không dầu (đã lót một lớp giấy bạc). Điều chỉnh nhiệt độ từ 160 độ C đến 200 độ C tùy vào khối lượng con gà. Khi nướng được 15 phút, cọ phết hỗn hợp nước ướp lên khắp phần đùi gà rồi tiếp tục nướng. Thời gian nướng khoảng 30 phút hoặc lâu hơn tùy theo kích thước đùi gà.
    • Bước 4: Trình bày và thưởng thức: Bày gà tẩm mật ong nướng ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận hương vị tuyệt vời của món ăn.

Món 3: Gà Nướng Lá Chanh

Sau thịt lợn, gà là nguyên liệu nấu nướng rất quen thuộc của các bà nội trợ. Với thịt gà, bạn có thể chế biến được rất nhiều món khác nhau như gà rán, gà luộc hay gà kho đều rất hấp dẫn. Một trong những món ăn ngon khác từ gà là gà nướng lá chanh.

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 con gà ta ngon
    • 4 củ sả
    • Hành khô
    • 2 quả ớt xanh
    • Lá chanh và gia vị thông thường: muối, mắm, mì chính,…
  • Các bước tiến hành:

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch gà, dùng muối chà xát lên bề mặt để khử mùi tanh. Mổ phanh, ép chặt và bẻ gà về phía sau, dùng dao khứa vài đường trên bề mặt để gà dễ thấm gia vị hơn.
    • Bước 2: Tẩm ướp gia vị: Cho các gia vị vào cối giã nhuyễn hoặc máy xay, giã nhuyễn thành hỗn hợp. Xoa hỗn hợp gia vị lên thịt gà và để thịt ít nhất 1 tiếng để gia vị thấm đều.
    • Bước 3: Nướng gà: Đặt gà vào nồi chiên không dầu (đã lót một lớp giấy bạc). Điều chỉnh nhiệt độ từ 160 độ C đến 200 độ C tùy vào khối lượng con gà. Nướng trong khoảng 30 phút cho gà chín vàng.
    • Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức: Khi gà chín vàng, gắp ra đĩa và ăn kèm với muối chanh và ớt xanh.

Lưu ý khi mua nguyên liệu: Để chọn được gà ngon, bạn nên chọn con gà có thân nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ, da vàng óng. Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào, tuyệt đối không mua gà này để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe. Tốt nhất là bạn nên tìm những nơi uy tín, đảm bảo an toàn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết về cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu. Chúc bạn thành công trong việc chế biến những món ngon này.

Siêu thị điện máy HC

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Cách làm món bánh canh trứng cút ngon tuyệt tại nhà

Video bánh canh trứng cút Bánh canh trứng cút – một món ăn phổ biến và nổi tiếng, đặc biệt được yêu thích bởi giới trẻ ngày…

Hướng dẫn làm món Gỏi Sò Huyết ngon tuyệt - Ăn là đê mê!

Hướng dẫn làm món Gỏi Sò Huyết ngon tuyệt – Ăn là đê mê!

Video gỏi sò huyết Sò huyết không chỉ là một loại hải sản tuyệt vời cho sức khỏe, mà còn có các thành phần dinh dưỡng giúp…

Cách làm lươn khô ngon không tanh siêu hấp dẫn bạn nên thử

Cách làm lươn khô giòn thơm ngon – Món ăn lạ miệng không thể bỏ qua

Video cách chế biến lươn khô Thịt lươn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là canxi, protein và các loại vitamin…

Mẹo làm món Kimbap Hàn Quốc chuẩn tại nhà

Video nguyên liệu làm kimbap mua ở đâu Một trong những món ăn đặc trưng của Hàn Quốc là Kimbap, được giới trẻ Việt Nam yêu thích….

Cá Hồi Viên: Món Ăn Vặt Sống Động trong Thế Giới Xiên Que

Cá Hồi Viên: Món Ăn Vặt Sống Động trong Thế Giới Xiên Que

Chưa từng nghe về cá hồi viên? Hãy để tôi giới thiệu đến bạn một món ăn vặt độc đáo và hấp dẫn trong thế giới xiên…

Mách bạn 2 cách làm món cơm cuộn cá hồi siêu dễ làm

Mách bạn 2 cách làm món cơm cuộn cá hồi siêu dễ làm

Video cách làm cơm cuộn cá hồi Cơm cuộn cá hồi là một món ăn thực sự hấp dẫn, được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ…