Cách Làm Da Bò Xào Sả Ớt: Hấp Dẫn, Đơn Giản, Thêm Ngon Miệng

Video cách làm da bò xào sả ớt

Da bò xào sả ớt là món ăn cực kỳ hấp dẫn, có thể khiến ai cũng muốn “hao cơm” bởi sự kết hợp độc đáo giữa miếng da bò dai giòn, vị ngậy béo hòa quyện với hương thơm nức mũi của tép sả và độ cay đặc trưng của ớt. Từ một miếng da bò nhạt nhẽo trở thành món ăn thơm ngon đến thế, chắc chắn đã được “biến hoá” qua công thức dưới đây!

Da Bò Xào Sả Ớt – Độc Đáo, Khó Cưỡng

Từ lâu, người ta đã công nhận rằng, da bò được coi là một phần tuyệt vời của con bò, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Mỗi khi mua về 1kg da bò, bạn có thể chế biến thành 3-4 món ngon đủ cho 10 người ăn. Để có miếng da bò ngon, bạn nên chọn bò non, vì da của bò non mới mềm và thơm hơn. Khi thái da bò thành miếng mỏng, da sẽ càng dẻo và béo hơn.

Có rất nhiều món ăn hấp dẫn từ da bò như gỏi da bò, da bò xào ngồng tỏi, gỏi da bò,… nhưng món sả ớt xào da bò lại được ưa thích hơn cả. Khi làm sạch da bò, bạn nấu luộc để da mềm, sau đó xào trong dầu cho đến khi da ngả màu và trong hơn. Tiếp theo, bạn thả sả vào và nêm nếm thêm gia vị để có hương vị đậm đà. Khi ăn món này, bạn có thể rắc chút tiêu thơm lên trên. Nếu kèm theo nước hoa quả hoặc bia tươi, thì sẽ thấy mát lạnh hơn!

Da bò xào sả ớt khiến thực khách phải khen nức nở vì ngoại hình giản dị nhưng hương vị lại đậm đà và bắt miệng. Miếng da đã xào chín có màu sắc sóng sánh, phức mùi sả nóng, và cay cay từ ớt.

Khi cắn vào miếng da, bạn sẽ cảm nhận được sự giòn giòn, dai sựt trước tiên, sau đó là vị béo từ lớp mỡ dưới da. Sự hòa quyện hương vị này khiến bạn chỉ muốn gắp thêm một miếng nữa và gắp không ngừng.

Cách Làm Da Bò Xào Sả Ớt Đơn Giản Tại Nhà

Da bò, dường như nhạt nhẽo và thiếu hương vị, nhưng khi xào cùng sả ớt, chúng sẽ tạo ra một món ăn độc đáo và lạ miệng. Điểm đặc biệt của món ăn này là độ ngậy béo từ lớp mỡ dưới da bò. Miếng da thái mỏng được ăn chung với sả xào vàng ruộm, thơm nức mũi, cộng thêm chút cay của ớt, tất cả tạo nên một bữa cơm ngon lành!

2.1 Nguyên liệu

  • Da bò: 600g
  • Nhánh sả: 7 nhánh
  • Ớt trái: 5 trái
  • Hành tím: 3 củ
  • Gừng: 2 củ
  • Tỏi: 8 tép
  • Gia vị: 1 thìa dầu ăn, 1 thìa muối, 2 thìa đường, 1 thìa vị hương, 2 thìa hạt nêm, 1/2 tiêu…

2.2 Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch phần da bò mới mua, ngâm vào nước lạnh trong khoảng 2 phút để da mềm. Sử dụng dao để cạo lông bò cho da mịn. Bạn có thể thui da trên lửa rồi dùng dao rửa lại với nước sạch cho sạch, sau đó để ráo.

Luộc da bò trong nồi nước sôi cùng vài lát gừng, 1 củ hành tím, 1 chút muối để da mềm hơn và giảm mùi gây hôi. Sau đó, gắp da bò ra để ráo nước, chà xát bề mặt da với sả đã đập giập để loại bỏ mùi tanh hôi và để mùi thơm tự nhiên từ sả. Thái da bò thành miếng mỏng có độ dài khoảng 4-5cm và độ dày 0.3cm.

Bóc vỏ hành tím và tỏi, sau đó thái nhỏ hoặc băm nhuyễn. Rửa sạch sả và ớt, đập giập sả và cắt thành khúc vừa ăn. Băm nhuyễn hỗn hợp sả và ớt để hương vị hòa quyện hơn.

Bước 2: Ướp da bò

Cho nửa phần hỗn hợp sả và ớt đã băm nhỏ vào một bát sạch, trộn cùng 3 thìa nước tương, 3 thìa dầu mè và 2 thìa dầu hào. Trộn đều và cho da bò đã thái mỏng vào trộn, bóp cho da thấm gia vị. Ướp da trong tủ lạnh trong khoảng 20-30 phút để khi ăn, da mềm và thơm giòn hơn.

Bước 3: Xào chín da bò

Làm nóng chảo trên lửa lớn, thả hỗn hợp sả và ớt còn lại vào và phi cho vàng thơm. Thêm 1 thìa ngũ vị hương để tăng hương thơm. Tiếp theo, thả da bò đã ướp vào và xào nhanh để da chín đều mà không bị quá cháy. Nêm muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm. Khi thấy da bò đã săn lại và có màu vàng, tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm

Xếp da bò và sả ra đĩa sao cho gọn gàng, rắc thêm chút tiêu và hành lá xanh mướt để món ăn thêm hấp dẫn. Nên ăn món này khi còn nóng để da bò giữ được độ giòn và sả thơm ngon. Da bò xào sả ớt có thể ăn kèm cơm hoặc làm mồi nhậu cùng bạn bè.

Lưu Ý Khi Chế Biến Món Da Bò Xào Sả Ớt

Để có miếng da bò ngon mà không bị dai cứng, hãy chọn bò mái hoặc bò tơ – da có độ đàn hồi tốt, mềm mọng với nhiều mỡ dưới da. Da bê cũng là một lựa chọn tốt, mặc dù không có độ giòn như da bò, nhưng lại mềm và hơi nhão. Nếu trong gia đình có người lớn tuổi, hãy chọn da bê để dễ nhai hơn.

Sơ chế da bò mới mua cần được thực hiện sạch sẽ, thui dưới lửa để loại bỏ bụi bẩn và giảm mùi hôi. Bạn có thể rửa và bóp da bò trong thau nước chanh pha muối để khử mùi hôi bò.

Món da bò xào sả ớt là món ăn tuyệt vời để thưởng thức bên gia đình trong không khí ấm cúng. Với công thức đơn giản và thời gian nấu nhanh, bạn có thể tự tay làm món ăn ngon này để thưởng thức cảm giác hài lòng của mình. Chúc bạn tham khảo và thành công!

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Các ý tưởng sáng tạo về ẩm thực độc đáo, ấn tượng nhất

Trong số các ý tưởng này cũng có không ít món ăn độc đáo được tạo từ đất nước Việt Nam của chúng ta nữa đấy. Ngay…

Ý tưởng sáng tạo trong ẩm thực: Khám phá những trải nghiệm mới

Ẩm thực đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Nhưng ẩm thực không chỉ đơn thuần là nhu cầu sinh…

Những quán chay ngon tại Cần Thơ

Những quán chay ngon tại Cần Thơ

Video ẩm thực chay quý liên Bạn yêu thích ẩm thực chay và đang tìm kiếm những quán chay ngon tại Cần Thơ? Hãy cùng khám phá…

Thưởng thức ẩm thực chay tinh tế tại nhà hàng Thuỷ Mộc

Thủy Mộc – Tinh hoa ẩm thực chay tại Sài Gòn

Video ẩm thực chay thuỷ mộc Thực khách yêu thích ẩm thực chay không còn gặp khó khăn khi tìm kiếm một nhà hàng chay chất lượng…

Chả giò Cầu Tre: Hương vị truyền thống trong ẩm thực Việt

Chả giò Cầu Tre, món ăn không thể thiếu trong ẩm thực Việt, đã trở thành một biểu tượng mang đậm hương vị truyền thống. Hãy cùng…

41+ quán ăn ngon Hà Nội: Tìm hiểu về các món ngon đặc trưng của Thủ đô

Ẩm thực Hà Nội luôn để lại nhiều ấn tượng khó quên với thực khách. Vậy nên, những quán ăn ngon Hà Nội luôn được nhiều du…